Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Sơn tỉnh điện là gì ? Giá bao nhiêu tiền 1m2, 1Kg ?

Sơn tỉnh điện là gì ? Giá bao nhiêu tiền 1m2, 1Kg ?

Hiện nay với công nghệ sơn phát triển bạn cũng đã được nghe rất nhiều về các loại sơn như: sơn nước, sơn dầu, sơn chống rỉ, sơn pu … Và Sơn Tĩnh Điện. Đặc biệt, đối với sơn tĩnh điện đang được sử dụng ở rất nhiều các vật dụng xung quanh bạn và các thiết bị máy móc công nghiệp.

Sơn tĩnh điện là gì ?

Sơn tĩnh điện là công nghệ sơn sử dụng nguyên lỹ điện tử. Với bột sơn tĩnh điện được tích điện dương còn bề mặt kim loại được tích điện âm. Nhằm tạo sự bám dính cho sơn lên bề mặt kim loại.

Dựa trên nguyên lý Âm (-) và Dương (+) thì hai cực này luôn gắn chặt vào nhau. Khiến cho lớp sơn luôn được gắn chặt vào bề mặt kim loại cần sơn. Tuy nhiên, nguyên lý sơn tích điện chỉ nên áp dụng cho bề mặt kim loại

Một số ứng dụng của sơn tĩnh điện trong cuộc sống

Sơn tĩnh điện rất phổ biến nên bạn có thể thấy nó ở bất kỳ đâu. Vì là chỉ thích hợp với bề mặt kim loại nên bạn có thể xem các vật dụng có bề mặt kim loại trong nhà bạn như: tủ lạnh, lò nướng, máy xay sinh tốt, quạt điện …

Ngoài ra, các thiết bị điện dân dụng cũng thường được sơn tĩnh điện, hàng rào, khung cửa thép, hàng rào…

Ưu điểm của sơn tĩnh điện

  • Tiết kiệm chi phí: Bạn sẽ dùng hết bột sơn tĩnh điện trong quá trình sử dụng. Tiết kiệm thời gian trang trí cho bề mặt kim loại.
  • Tuổi thợ lâu, độ bóng cao: Sẽ không hề thua kém gì so với các loại sơn dầu tốt nhất, sơn epoxy và không bị ăn mòn bởi thời tiết và oxi hóa.
  • Đảm bảo cho sức khỏe của người sử dụng

Các loại sơn tính điện trên thị trường

Bạn đã biết được loại sơn tĩnh điện là gì ? Giờ chúng ta hãy cùng xem các loại sơn tĩnh điện hiện nay cũng được chia thành nhiều loại sản phẩm khác nhau nhằm thích hợp với các môi trường khác nhau. Một số loại sơn mà bạn có thể tham khảo như: Polyeste, Polyurethane, epoxy, hydrid, Acrylic,…

Các loại màu của sơn tĩnh điện

  • Màu bình thường: Gồm tất cả các màu bình thường được hãng cung cấp cùng độ bóng khác nhau
  • Màu Crom: Thực tế khi sơn xong nó cũng không thể giống với màu crom thật. Vì nó chỉ giống như crom là màu bạc và rất sáng.
  • Màu vàng Candy: Đây là loại màu có hiệu ứng mờ. Để có thể thực sự mạ được thì cần có bề mặt là Rôm, bạc hoặc mạ Crom
  • Các loại sù xì, lồi lõm, gồ ghề: Các lớp sơn tĩnh điện có thể tao cho bạn 1 bề mặt dựa trên kết cấu vật lý mà bạn có thể nhìn thấy và cảm nhận.

Sơn tĩnh điện giá bao nhiêu tiền ?

Giá sơn tĩnh điện tường được tính theo kg và m2. . Mỗi loại lại có cách tính giá tiền khác nhau và bạn hãy xem thử nha.

Sơn tĩnh điện bao nhiêu tiền 1m2

Hiện tại, giá sơn tĩnh điện theo 1m2 thì giả rất rẻ chỉ từ 120.000 VNĐ – 200.00 VNĐ/ M2. Có nhiều người sẽ nghĩ sơn như vậy đặt hơn sơn dầu tới gần 2 lần. Tuy nhiên, bạn có thể đánh giá sơn tĩnh điện theo 1 cách khác. Đối với sơn dầu, hàng năm bạn sẽ phải sơn lại để đảm bảo đồ dùng của bạn không bị hỏng. Tuy nhiên, đối với sơn tĩnh điện thì bạn có thể để vài năm. Miễn sao đó là môi trường ít ma sát và va đập. Vậy nên, giá sơn tĩnh điện như vậy là rất rẻ.

Sơn tĩnh điện bao nhiêu tiền 1kg

Giá sơn tĩnh điện dạo động từ 6000 -10000/kg. Đối với những đơn vị quen biết giá có thể sẽ rẻ hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *