Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Sơn phản quang là ? Có mấy loại sơn phản quang

Sơn phản quang là ? Có mấy loại sơn phản quang

Bạn đang thắc mắc về sơn phản quang và muốn tìm hiểu xem sơn phản quang có những tác dụng gì. Loại nào tốt nhất các các loại sơn phản quang khác nhau. Bài viết này sơn hải việt sẽ đưa đến cho bạn những kiến thức bổ ích và đầy đủ nhất về điều mà bạn đang thắc mắc.

Sơn phảng quang là gì ?

Sơn Phản Quang là dòng sơn chưa các hạt phản quang hay mảng phản quang. Thông thường sơn phản quang được dùng nhiều tại các biển bảo giao thông. Khi người đi xe chiếu đèn vào thì sẽ phản lại ảnh sáng tới mắt người dùng. Giúp người đi đường dễ quan sát hơn.

Sơn phản quang mang lại những lợi ích to lớn như sau

 • Tạo ra độ phản quang nhất định
 • Làm sơn kẻ vạch,sơn bó vỉa trong các hầm,bãi đỗ xe
 • Làm sơn đường chỉ dẫn phân làn cho giao thông qua lại thuận tiện
 • Tiết kiệm thời gian và chi phí. Sơn trực tiếp không cần sơn lót,độ phản quang tốt đẩy nhanh tiến độ thi công
 • Bảo vệ sức khỏe người thi công cũng như mọi người: Sơn không gây mùi,không độc hạị
 • Sơn phản quang dùng làm vạch kẻ đường, là tín hiệu chỉ dẫn giao thông mà bất cứ ai cũng dễ dàng bắt gặp. Sơn vạch kẻ đường được sử dụng nhiều nhất là sơn kẻ đường màu trắng và màu vàng.
 • Sơn phản quang dùng cho biển báo giao thông, nó được ví như những ngọn đèn trong đêm giúp mọi người dễ dàng quan sát tín hiệu cảnh báo từ xa.
 • Sơn phản quang dùng cho cột chân tường trong tầng hầm, bãi đỗ xe vì đây là những nơi có mật độ ảnh sáng thấp hơn. Sơn phản quang màu vàng và màu đen là 2 màu sơn phản quang được sử dụng nhiều nhất trong trường hợp này.
son phan quang

Ưu điểm của sơn phản quang Nippon

 • Thương hiệu Nippon xuất xứ từ Nhật Bản,người dùng hoàn toàn tin tưởng yên tâm về chất lượng sản phẩm
 • Độ bền màu và phản quang cao lên tới 10 năm
 • Tiết kiệm thời gian,chi phí cho công trình
 • An toàn cho người thi công cũng như mọi người xung quanh,sơn không mùi,không ảnh hưởng tới sức khỏe

Các loại sơn phản quang thông dụng

Trên thị trường hiện nay thì có một lượng rất đông đảo các loại sơn phản quang, hãng sơn và các cửa hàng bán sơn, nhưng chủ yếu có các loại sơn phản quang theo các nhóm như sau:

Nhóm bình xịt

Hai loại sơn thuộc nhóm bình xịt này là sơn phản quang xịt ATM và sơn phản quang xịt Bosny. Hai loại sơn phản quang giao thông này được sản xuất dưới dạng gói 240ml và có độ phủ bề mặt dày 1-2m2. Nhưng đối với hai loại bình xịt này người sử dụng nên lưu ý đây là loại sơn không màu vì thế trước khi sơn thì cần có một lớp sơn màu nền trước rồi mới sơn phủ phản quang lên.

Một số trường hợp nên sử dụng nhóm bình xịt đó là vị trí có diện tích sơn nhỏ và không quá quan trọng nhiều như sơn vào biển báo giao thông, sơn cột đèn giao thông hoặc là sơn họa tiết trang trí xe máy, xe đạp của bạn. Cách sử dụng là bạn chỉ cần lắc đều bình xịt lên rồi phun lên bề mặt cần sơn sao cho phủ đều là được.

Nhóm sơn dạng lon

Dạng sơn này bao gồm các loại sơn như sơn phản quang Nippon, sơn Durgo, sơn Seamater và thường được đóng gói ở dạng lon các kích cỡ như 5 lít hay 20 lít. Ở dạng sơn phản quang này chúng ta thường có thể sơn phủ được khoảng 25-30m2 tùy vào độ rộng của bề mặt tương ứng với một lon 5lít.

Nhóm sơn này có thể dùng phổ biến cho tất cả các loại sơn vạch giao thông, phân làn đường… ở mức độ to hay dày đều đáp ứng được. Bạn chỉ cần mở lắp lon, lấy que khuấy đều sơn lên và sau đó lấy con lăn hoặc chổi quét lên là được.

Chúng tôi xin lưu ý là đối với sơn phản quang giao thông Nippon thì hai lớp sơn cần phải có độ dày tối thiểu là 40 micro trên mỗi lớp thì mới đảm bảo được độ phản quang an toàn.

Sơn phản quang loại nào là tốt nhất?

Thật khó để đánh giá một hãng sản xuất là tốt hay không? Vì mỗi loại có những đặc trưng cũng như thế mạnh riêng. Nhưng để làm hài lòng những khách hàng khó tính nhất không thể không nhắc đến sơn phản quang Nippon-sự lựa chọn cho mọi công trình

Sơn phản quang Nippon

Đây là loại sơn dầu gốc Thermoplastic Acrylic có thành phần là chứa các hạt phản quang. Màng sơn của Nippon khô nhanh, có độ bền cao, có khả năng chống chịu với thời tiết. Có khả năng chịu được trọng tải lớn rất thích hợp để sơn sàn gỗ và vạch kẻ đường. Hơn thế nữa, đây là loại sơn 1 thành phần nên  rất dễ sử dụng.

 • Dụng cụ sử dụng: Ru lô, Chổi quét, Máy phun sơn
 • Số lớp sơn đề nghị: 2 lớp
 • Độ dày: Lúc ướt 85 microns, Khi khô khô 35 microns
 • Độ phủ theo lý thuyết : 12m2/lít/lớp

Sơn phản quang JOWAY

Đây là dòng sơn chuyên dùng để sơn đường băng sân bay, đường cao tốc, giải phân cách, bãi đỗ xe…thuộc hệ dung môi có khả năng kháng nước, kháng kiềm và có khả năng chịu mài mòn cao gốc Acrylic.

 • Dụng cụ sử dụng: Ru lô, Chổi quét, Máy phun sơn
 • Số lớp sơn đề nghị: 2 lớp
 • Độ phủ lý thuyết: 5m2/kg/lớp

Sơn phản quang Seamaster

Sơn Seamaster là một trong 3 dòng sơn bạn nên dùng nhất. Đối với dòng sơn Seamaster thì hay dùng hai lượt. Lượt đầu tiên dùng để tạo màu (Trước khi sơn màu bạn nên dùng 1 lớp sơn lót Epoxy giàu kẽm Seamaster 9500 trước nếu là bề mặt sắt ), lượt thứ hai là sơn phủ clear phản quang.

Đây không phải dòng sơn có khả năng chịu tải và ma sát cao. Vậy nên thường chỉ dùng để sơn cột bãi đỗ xe, cột điện, biển báo giao thông…

Trên đây là một số chia sẻ về sơn phản quang giao thông và các loại sơn thông dụng mà chất lượng trên thị trường. Hy vọng các bạn có thể lựa chọn cho mình được loại sơn tốt và phù hợp nhất với mục đích sử dụng của mình. Mọi thông tin thắc mắc xin liên hệ với chúng tôi, chúng tôi sẽ luôn luôn lắng nghe và chia sẻ những gì mình có.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *