Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Nên chọn sơn chống thấm hãng nào tốt nhất

Nên chọn sơn chống thấm hãng nào tốt nhất

Chống thấm là một quy trình vô cùng quan trọng đối với ngôi nhà. Lựa chọn sơn chống thấm tốt nhất sẽ giúp bạn bảo về căn nhà của bạn hoàn hảo hơn và tăng tuổi thọ cho ngôi nhà. Giúp màu sơn nhà đẹp và bền với thời gian. Để chống thấm nhà được tốt nhất, Sơn Hải Việt gửi tới bạn bài viết nên chọn sơn chống thấm tốt nhất hiện nay mong rằng sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn tốt nhất cho căn nhà của mình.

Lưu ý: Bài viết không những đưa cho bạn các hãng sơn chống thấm tốt mà còn chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm chống thấm và quy trình chống thấm làm sao hiệu quả nhất. Mời các bạn đón đọc nha.

Sơn Chống Thấm – Chất chống thấm là gì ?

Sơn chống thấm là hợp chất đặc biệt có khả năng chống thấm nước. Giúp nước và chất lỏng không thể xâm nhập vào kết cấu bên trong ngôi nhà. Có thể chống thấm từ trong ra ngoài, từ ngoài vào trong, từ trên xuống dưới, từ dưới lên trên.

Các loại hình chống thấm thường được sử dụng

 • Chống thấm bề mặt thô tường, trước khi hoàn thiện
 • Chống thấm bề mặt trước khi sơn phủ, sơn lót
 • Chống thấm trần nhà
 • Chống thấm nền nhà vệ sinh
 • Chống thấm mái tôn
 • Chống thấm bể nước

Sơn chống thấm trong nhà

Sơn chống thấm trong nhà là hợp chất giúp bảo vệ bề mặt trong nhà. Thông thường vừa có khả năng hạn chế nấm mốc, vừa có khả năng chống thấm nước. Các sản phẩm sơn chống thấm trong nhà hiện nay thường được tích hợp sẵn vào sơn lót nhằm tiết kiệm chi phí .

Sơn chống thấm ngoài trời

Sơn chống thấm ngoài trời có tính năng vượt trội và đảm bảo mọi mặt về chống thấm nước, ngăn chặn nấm mộc và có khả năng bao vệ cao. Vì nó trực tiếp tiếp xúc với môi trường nên cần lựa chọn kỹ càng và thi công đúng kỹ thuật để sơn phát huy hiệu quả tốt nhất. Giá sơn chống thấm ngoài trời thường cao sơn 1.5 lần so với trong nhà vì tính năng ưu việt hơn.

Kinh nghiệm chống thấm tường

Không phải cứ sử dụng sơn chống thấm tốt nhất là sẽ đạt hiệu quả cao. Nếu bạn chống thấm không đúng kỹ thuật hoặc sai cách thì nó hoàn toàn vô cụng và thậm chi làm phản tác dụng của chống thấm.

Nên chống thấm theo chiều thuận

Chống thấm thuận là sử dụng sơn chống thấm từ phía có nguyên nước. Có nhiều trường hợp không thể tiếp cận hoặc chống thấm thuận gọi là chống thấm ngược.

Chống thấm ngược rất có thể dẫn đến hiện tượng tích nước trong tường. Gây bong, tróc sơn sau một thời gian sử dụng. Gây ảnh hưởng tới bề mặt sơn và thẩm mỹ của bức tường.

Không chỉ chống thấm 1 lớp

Khi bạn chống thấm cần đảm bảo bề mặt sạch và đảm bảo kím hết các khe hở có thể dẫn tới nước xâm nhập vào tường.

Đối với bê tông cần dâm chặt để đảm bảo hiệu quả chống thấm tốt nhất. Sử dụng thêm 1 lớp chống thấm để đảm bảo phủ kín bề mặt chống thấm.

Nên chống thấm vào thời tiết khô ráo

Khi bạn chọn ngày khô rão sẽ giúp lớp keo chống thấm bám chặt hơn. Hạn chế được hiện tượng rêu mốc trong lúc tường bị ướt.

Hạn chế sử dụng bột trét tường

.Bột trét tường có thể khiến tường của bạn trở nên phồng rộp trong quá trình sử dụng về sau. Làm giảm độ bám dính của sơn chống thấm. Nếu có thì chỉ nên sử dụng 1 lớp thật mỏng để làm đẹp và thẩm mỹ cho tường. Không nên lạm dụng bột trét quá mức.

Sơn chống thấm bao lâu thì khô

Khi sơn bạn cần phụ thuộc vào thời tiết đếm phán đoán. Tuy nhiên, trong điều kiện kho ráo thì bạn nên để 3h rồi tiếp tục sơn lớn tiếp theo. Đây là lời khuyên từ các thợ sơn có kinh nghiệm nhằm đảm bảo lớp sơn khô ngay cả những vị trí dày.

Sơn chống thấm có cần sơn lót không

Thực tế thì bạn có thể biết kết quả khi đã đọc hết các phần phía trên. Hiện nay, ngoài sơn chống thấm pha xi măng thì sơn chống thấm bề mặt tường trực tiếp sử dụng sơn lót. Sơn lót cũng có tác dụng chống thấm và hầu hết các hãng sơn nổi tiếng tôi đề cập phía dưới đã tích hợp sẵn.

Vậy nên tôi sẽ trả lời theo hướng ngược lại. Khi bạn dùng sơn lót thì không cần sơn chống thấm

Quy trình chống thấm nhà

 • Bước 1: Tạo bề mặt sạch

Bạn có thể sử dụng giấy nám, giấy giáp để làm nhẵn bề mặt chuẩn bị sơn và làm sạch bề mặt. Giúp bề mặt bằng phẳng, nhẵn mịn tạo thẩm mỹ cho bức tường khi sơn.

 • Bước 2: Khắc phục các điều nứt, lỗ và lỗi trên tường

Đây là quy trình giúp che đi các vết nứt, vỡ. Bạn có thể dùng bột trét tường để bịt kín các lỗ này. Vừa đảm bảo thẩm mỹ, vừa tiết kiệm sơn, và chống thấm được nhanh và hiệu quả.

 • Bước 3: Sơn chống thấm lên bề mặt

Bạn nên sơn ít nhất 2 lớp để đảm bảo sơn phát huy hiệu quả nhất. Mỗi lớp cách nhau khoảng 3h đồng hồ trong điều kiện khô ráo. Để đảm bảo lớp trước khô để tăng khả năng bám dính cho sơn.

Sơn chống thấm tốt nhất hiện nay

Hiện nay có rất nhiều hãng sơn khác nhau và tất cả các hãng đều có sản phẩm sơn chống thấm của riêng mình. Tuy nhiên, bài viết mang tới cho bạn là những sản phẩm sơn chống thấm tốt nhất nên sẽ không có mặt các hãng sơn không uy tín trên thị trường. Dưới đây là danh sách các hãng sơn mà tôi đã tham khảo và đánh giá được dựa trên tư vấn của nhiều chuyên gia trong lĩnh vực.

Sơn chống thấm UTU

Sơn chống thấm UTU là sản phẩm sơn chống thấm tốt nhất hiện nay được ứng dụng các công nghệ kĩ thuật cao, hiện đại, trong nghiên cứu và sản xuất sơn của tập đoàn sơn UTU. Sản phẩm sơn chống thấm UTU luôn là lựa chọn và tin tưởng của các chuyên gia thi công chống thấm hiệu quả cao và có độ bền lâu cho các công trình.

sơn utu

Sơn chống thấm UTU là sản phẩm sơn chống thấm pha xi măng, có độ bền rất cao. Sử dụng sản phẩm nhựa cấu tạo đặc biệt được tập đoàn sơn UTU nghiên cứu và sản xuất chuyên dùng cho chống thấm. Sau nhiều năm xem lại các công trình sử dụng sơn chống thấm UTU vẫn còn khả năng chống thấm tốt. Sơn chống thấm UTU được sản xuất trên công nghệ sơn chống thấm NANO UTU POWER đỉnh cao.

 • Sử dụng công nghệ chống thấm đỉnh cao NANO UTU POWER.
 • Chống bong tróc với công nghệ NANO LOCK.
 • Co giãn gấp 5 lần, chống rạn nứt bề mặt siêu tốt.

Sơn chống thấm UTU sử dụng công nghệ NANO LOCK. Công nghệ chống bong tróc màng sơn vượt bậc. Tăng bám dính chặt bề mặt tường gấp 4 lần sơn thông thường. Nhờ liên kết dạng lưới của các phân tử, kết nối chặt với nhau. Bên cạnh đó, màng sơn chống thấm UTU co giãn gấp 5 lần, chống rạn nứt bề mặt tường rất tốt.

=>> Để biết sơn chống thấm UTU giá bao nhiêu bạn hãy xem tại đây

Sơn chống thấm dulux

Sơn Dulux là một trong những sản phẩm sơn nước nổi tiếng nhất hiện nay. Với kinh nghiệm cũng như chất lượng luôn được đảm bảo cùng công nghệ hiện đại. Sơn chống thấm dulux không còn nghi ngại gì khi được xếp ở Top 1 hôm nay.

Chống thấm sơn dulux

Sản phẩm nổi tiếng nhất là Sơn chống thấm Dulux Weathershield. Cấu tạo từ chất màu, nhựa acrylic chống thấm, công nghệ Hydroshield đặc biệt, phụ gia và nước. Tạo hiệu quả chống thấm vượt trội dành cho tường nhà, cấu trúc xi măng, bê tông.

Hơn nữa, sơn chống thấm dulux còn có khả năng kháng khuẩn, rêu mốc, chống bám bụi giúp tường nhà bạn luôn sạch và có màu sắc đẹp.

=>> Để biết sơn chống thấm dulux giá bao nhiêu bạn hãy xem tại đây

Sơn chống thấm Sika

Sơn sika có thể nhiều bạn không biết. Tuy nhiên, nếu bạn ở Hà Nội mà nhắc tới chống thấm. 100 người thợ lựa chọn thì có tới 90 người chọn dùng Sika. Đơn giản, sơn chống thấm sika dễ thi công, hiệu quả nhanh và có độ tin cậy cao.

Sơn chống thấm sika

Một yếu tố nữa là Sika là đơn vị chuyên các vật liệu chống thấm nên sẽ có công nghệ riêng dành cho minh nhằm chiếm lĩnh thị trường. Cùng với đó, chất lượng sản phẩm vượt trội và giá cả rẻ cũng khiến nó trở thành sự lựa chọn hàng đầu của nhà thầm cũng như người dân.

=>> Để biết sơn chống thấm sika giá bao nhiêu bạn hãy xem tại đây

Sơn chống thấm Jotun

Nếu bạn lo lắng tường nhà bạn bị rêu mốc, nước thấm, có tuổi thọ lâu thì tôi khuyên nên cân nhắc sơn Jotun. Với công nghệ hiện đại của sơn chống thấm jotun WaterGuard sẽ bảo vệ ngôi nhà của bạn không bị nước xâm nhập và đảm bảo tường luôn đẹp và sáng màu.

Sơn Jotun

Ưu điểm của các sản phẩm sơn chống thấm đến từ Jotun là độ che phủ cao, đàn hồi tốt, dễ dàng che phủ các vết nứt nhỏ và dễ thi công.

=>> Để biết sơn chống thấm Jotun giá bao nhiêu bạn xem tại đây

Sơn chống thấm Kova

Sơn Kova là sản phẩm sơn tương thích với môi trường nóng ẩm của việt nam. Nên có rất nhiều sản phẩm tập trung vào tính chất chống thấm nhằm đảm bảo bề mặt và chất lượng sơn tốt nhất. Sơn chống thấm Kova có rất nhiều loại khác nhau phù hợp với nhiều mục đích của khách hàng như:

 • Sơn chống thấm pha xi măng CT11A
 • Kova CT11B, CT14 có khả năng co dãn dùng để vá các vết nứt bê tông.
 • Kova SK6 chống thấm sân tenis, mái, sân thượng, tầng hầm.
 • Kova CT05: có khả năng đông nhanh, vá các nút chặn, các bề mặt bê tông ngâm nước.

=>> Xem ngay sơn chống thấm kova giá bao nhiêu tại đây

Sơn chống thấm Mykolor

Nằm trong top những hãng sơn tốt nhất. Sơn chống thấm Mykolor được cấu tạo từ nhựa Acrylic và nhựa Styrene Acrylic ở thể lỏng. Sơn Mykolor Có khả năng ngăn chặn nước xâm nhập hiệu quả. Đặc biệt thích hợp khi chống thấm nhà vệ sinh, chống thấm trần, chống thấm ban công, chống thấm sân thượng.

=>> Để xem sơn chống thấm Mykolor giá bao nhiêu bạn xem tại đây

Bảng giá sơn mykolor áp dụng bảng giá mới nhất

Ngoài ra, còn có các sản phẩm khác bạn cũng có thể tham khảo như:

 • Sơn chống thấm Spec
 • Sơn chống thấm maxilite
 • Sơn chống thấm expo
 • sơn chống thấm jymec

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *