Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Cách làm sáng vàng tây tại nhà đơn giản, nhanh chóng

Cách làm sáng vàng tây tại nhà đơn giản, nhanh chóng

Vàng tây là một trong những loại chất liệu quý giá, có giá trị lớn hiện nay. Chất liệu này được dùng để làm các món đồ trang sức rất nhiều. Việc sử dụng thường xuyên và dài lâu sẽ khiến cho vàng có hiện tượng xỉn màu đi đôi chút. Lúc này, người dùng sẽ cần thực hiện vệ sinh để cho đồ trang sức của mình sáng bóng hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được cách làm sáng vàng tây hiệu quả. Sau đây là một số mẹo giúp cho người dùng có thể tự thực hiện được các đồ trang sức làm bằng vàng tây tại nhà.

1. Trang sức bằng vàng tây cần được bảo quản như thế nào

Việc làm sạch bề mặt trang sức được cấu tạo bằng vàng tây có thể thực hiện bằng một số mẹo rất đơn giản. Người dùng có thể thực hiện với một số lưu ý sau đây:

Tránh cho trang sức tiếp xúc với chất tẩy rửa. Đặc biệt là những món đồ trang sức được đeo ở vị trí như tay, chân. Khi người tiêu dùng sinh hoạt hoặc làm việc nhà sẽ tiếp xúc với các chất hóa chất dễ gây ra phản ứng và làm xỉn màu, hay hỏng hóc trang sức.

Bên cạnh đó, người dùng sử dụng mỹ phẩm cũng nên lưu ý không bôi trực tiếp lên vùng da đang đeo trang sức bởi vàng tây. Bởi trong mỹ phẩm cũng có nhiều hóa chất gây tác dụng và phản ứng làm hỏng trang sức nhanh chóng.

Khi đi tắm, đặc biệt là tắm hơi hay xông hơi cũng gần lưu ý. Bởi khi tắm thường có  tác động làm thay đổi nhiệt độ đột ngột. Điều này sẽ dẫn đến tác động về nhiệt mang tính chất vật lý ảnh hưởng đến đồ trang sức.

Thêm vào đó là một số hoạt động thể chất, bơi lội ở hồ bơi có clo cũng gây ảnh hưởng, hay chụp chiếu phim x quang cũng gây ảnh hưởng và cần phải tháo đồ ra trước khi sử dụng.

2. Hướng dẫn cách làm sáng vàng tây hiệu quả

Nếu như người tiêu dùng chẳng may để những món đồ trang sức của mình bị xỉn màu, cách làm sáng vàng tây có thể thực hiện theo một số mẹo dưới đây.

Sử dụng đồ dùng sẵn có tại nhà:

Một vài món đồ dùng sẵn có tại nhà như nước rửa bát, bàn chải đánh răng mềm cũng sẽ giúp bạn làm sáng đồ trang sức bằng vàng tây hiệu quả. Cách thực hiện đơn giản đó là sử dụng một tô nước ấm có pha với một vài giọt nước rửa bát. Sau đó cho đồ trang sức vào trong bát đó để ngâm vài phút.

Tiếp theo, thực hiện lấy bàn chải đánh răng để nhẹ nhàng chải đi các vết bẩn trên bề mặt món đồ. Khi đã rửa sạch thì rửa lại với nước sạch và lấy khăn mềm lau khô. Nên lưu ý bàn chải là loại mềm và cần đánh nhẹ nhàng để không làm trầy xước mặt trang sức.

Với các thông tin kể trên, chúng ta đã biết cách bảo quản cũng như cách làm sáng vàng tây. Với cách trên người dùng có thể thực hiện một cách dễ dàng và đơn giản. Điều này sẽ giúp cho bạn có một món đồ trang sức luôn như mới mà không phải mất công ra tiệm để làm sáng lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *