Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Cách tẩy nhựa chuối trên quần áo màu

Cách tẩy nhựa chuối trên quần áo màu

Nhựa chuối là một trong loại nhựa mà khi dính trên quần áo rất khó để loại bỏ đi. Nếu như nhựa chuối dính trên quần áo trắng thì có thể dùng chất tẩy để loại bỏ đi. Tuy nhiên, với quần áo màu thì cách này lại không thể thực hiện được nếu bạn không muốn bị phai màu hay loang lổ quần áo. Vậy cách tẩy nhựa chuối trên quần áo màu như nào cho hiệu quả? Những bí quyết sau đây sẽ giúp cho bạn cứu vãn được những chiếc quần áo xinh đẹp của mình.

1. Thực hiện cách tẩy nhựa chuối trên quần áo màu với giặt tay

Việc bị vướng phải nhựa chuối trên quần áo màu rất khó xử lý. Cách tẩy nhựa chuối trên quần áo màu hiệu quả có thể áp dụng các bước như sau:

Quần áo ngay khi bị dính nhựa chuối chưa bị bám quá chắc và gây sậm màu. Lúc này, người dùng cần thực hiện xử lý ngay tức thì để đánh bật chứng dễ dàng hơn. Nếu như nhựa chuối đã bị dính quá lâu thì cách khắc phục rất khó khăn.

Sử dụng giấm ăn

Người dùng sử dụng giấm ăn hoặc giấm táo để ngâm cùng quần áo màu. Thời gian ngâm nên để vài giờ cho giấm tác dụng vào nhựa làm tan dần. Sau đó, sử dụng bàn chải để đánh sạch vùng bị dính nhựa chuối sẽ đánh bật rất tốt.

Sử dụng chanh và nước muối:

Ngoài ra, người dùng có thể sử dụng nước muối pha loãng để ngâm quần áo dính nhựa chuối thay cho giấm táo. Sau đó, sử dụng một miếng chanh để chà xát trên bề mặt vết bị nhựa chuối. Tác dụng axit của chanh cùng muối sẽ làm cho nhựa chuối mờ dần đi.

Sử dụng nước tẩy có cồn:

Với cách này thì người dùng nên lưu ý chỉ ngâm những quần áo giống màu nhau. Bởi lẽ, nước tẩy này không chỉ làm tẩy sạch nhựa chuối mà còn có thể làm tẩy phai đi chút màu và loang sang quần áo khác. Nên hòa nước tẩy này đều vào trong nước rồi ngâm quần áo dính nhựa chuối vào trong đó.

2. Thực hiện cách tẩy nhựa chuối trên quần áo màu với máy giặt

Máy giặt là một trong những công cụ đắc lực trong khâu giặt quần áo. Và hẳn nhiên, với những quần áo màu khi bị nhiễm nhựa chuối cũng có thể sử dụng chúng:

Khi cho quần áo dính nhựa chuối vào trong máy giặt, người dùng hãy sử dụng chất giặt quần áo đổ trực tiếp lên phần cần tẩy nhựa chuối. Việc đổ trực tiếp lên sẽ giúp cho quần áo được làm sạch hiệu quả hơn.

Lưu ý người dùng không nên giặt chung quần áo khác màu nhau. Bởi lẽ, màu của quần áo có thể bị phai ra trong quá trình giặt và làm cho quần áo của bạn trở lên loang lổ và lấm lem hơn.

Với các thông tin kể trên, chúng ta đã biết được cách tẩy nhựa chuối trên quần áo màu hiệu quả. Với cách trên, bạn sẽ giữ được chiếc quần áo của mình không bị nhiễm nhựa chuối nếu chẳng may bị dính phải.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *