Menu

Mức giá thép chữ i

Thép chữ i là một trong những loại thép được sử dụng rất nhiều trong đời sống của chúng ta. Việc sử dụng sản phẩm này phổ biến như vậy khiến cho nhiều người mong muốn tìm hiểu cấu tạo của loại này như thế nào? Mức giá thép chữ i rao sao?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại thép khác nhau sử dụng trong các công trình xây dựng, vật dụng nhà ở. Một trong những loại được sử dụng phổ biến nhất phải kể đến thép chữ i. Loại vật liệu này có những cấu tạo đặc trưng riêng so với nhiều loại khác. Với các đặc điểm riêng đó khiến cho vật dụng được sử dụng rất phổ biến. Vậy mức giá thép chữ i ra sao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin về sản phẩm này nhé.

Tìm hiểu cấu tạo thép hình chữ i

Đặc điểm cấu tạo của thép chữ i

thép chữ i là một trong những loại thép được thiết kế hình dạng chữ i. Thiết kế này thoạt nhìn theo góc độ nghiêng sẽ cảm thấy rất giống với loại thép hình chữ H. Tuy nhiên, sự khác biệt đó là phần thép ngang được cắt ngắn hơn nên giống chữ i hơn. Ngoài ra, người dùng có thể phân biệt 2 loại thép này với nhau thông qua khối lượng chữ I nhẹ hơn so với khối lượng chữ H cùng loại.

Hiện nay, thép hình chữ i được sử dụng rất phổ biến. Chúng được sử dụng trong các công trình nhà ở, các nhà tiền chế, các cấu trúc cao tầng, cấu trúc nhịp cầu, tấm chắn cho sàn nhà chắc chắn…

Tấm thép chữ i có công năng chịu tải trọng ngang rất tốt. Loại này được đánh giá tốt hơn so với loại chữ H. Vì vậy, với các công trình cần chịu trọng tải ngang cao thường được lựa chọn sử dụng thép chữ I.

Tiêu chuẩn thực hiện thép chữ i:

Loại thép này thực hiện theo tiêu chuẩn mác thép khác nhau ở mỗi đất nước. Tại đất nước Nga thì có mác thép tiêu chuẩn là CT3, Tại Nhật mác tiêu chuẩn là ss400, tại Trung Quốc là SS400, Q235B…Tùy theo nhu cầu sử dụng với công trình nước nào mà lựa chọn loại thép chữ i đạt tiêu chuẩn của nước đó.

Cấu tạo của thép chữ i theo tiêu chuẩn

Mức giá thép hình chữ i trên thị trường hiện nay

Để xác định được mức giá thép chữ i như thế nào? Chúng ta cần tìm hiểu các yếu tố ảnh hưởng đến mức giá bán thép chữ i:

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá thép hình chữ i:

Yếu tố về kích thước :

Thép chữ i có rất nhiều loại khác nhau. Người dùng thường phân biệt thông qua kích thước khác nhau. Với kích thước của các loại thép lớn thì hẳn nhiên sẽ có mức giá bán cao hơn những loại kích thước nhỏ. Tùy theo nhu cầu sử dụng loại thép có kích thước như nào để lựa chọn loại có kích thước cho phù hợp.

Yếu tố về trọng lượng:

Bên cạnh yếu tố kích thước thì yếu tố trọng lượng của thép chữ i cũng ảnh hưởng đến mức giá bán. Mức trọng lượng của các loại thép có thể khác nhau ngay cả khi kích thước của chúng giống nhau. Sở dĩ như vậy là bởi cấu tạo của sản phẩm, độ nhiễm tạp chất, các thành phần tỷ lệ cấu tạo khác nhau, tạo nên chất lượng thép khác nhau.

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá thép chữ i

Mức giá bán thép chữ i trên thị trường hiện nay:

Hiện nay, mức giá thép hình chữ i có nhiều mức giá khác nhau. Bởi lẽ, theo như phân tích kể trên, mức giá bán này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Thông thường, mức giá bán giao động từ 14.000 đồng đến 20.000 đồng/ kg. Với mức giá như vậy, người dùng cần căn cứ lựa chọn đơn vị cung cấp mức giá thấp nhất để tiết kiệm chi phí. Với các địa chỉ khác nhau, mức giá cơ sở của họ cũng khác nhau. Vì vậy người dùng cần tiến hành so sánh và lựa chọn.

Khi tìm kiếm địa chỉ cung cấp giá bán thép chữ i tốt nhất, người dùng không nên chỉ chú tâm đến mức giá thấp mà còn cần phải so sánh trên cơ sở cùng kết cấu sản phẩm như nhau. Đó là khi, các loại thép chữ i này có cùng kích thước, có cùng khối lượng giống nhau mới so sánh chính xác được.

Bên cạnh đó, người dùng cần chú ý đến chất lượng thép chữ i ra sao, dịch vụ đi kèm như thế nào. Với thời đại cạnh tranh, các đơn vị thường đi kèm giá tốt là dịch vụ đa dạng, chất lượng. Với dịch vụ đa dạng như là bảo hành, khuyến mãi, chiết khấu, tư vấn lựa chọn sản phẩm, tư vấn sử dụng…Trên cơ sở đó người dùng sẽ nhận được nhiều lợi ích nhất.

Với các thông tin kể trên, chúng ta đã tìm hiểu kỹ hơn về đặc điểm cấu tạo của thép chữ i. Đồng thời, qua đây chúng ta cũng tìm hiểu và biết được các yếu tố tác động đến giá thép hình chữ i. Với các yếu tố người dùng sẽ có được sản phẩm chất lượng, mức giá tốt phù hợp so với mặt bằng chung trên thị trường.