Những lỗi thường gặp và cách sửa cửa kính thủy lực hiệu quả tại nhà

Sửa cửa kính thủy lực là một trong những dịch vụ được nhiều người sử dụng. Tùy theo tình trạng hỏng hóc của loại vật dụng này ra sao mà chúng ta có thể lựa chọn phương pháp sửa chữa sao cho hiệu quả nhất.

Ngày nay, việc sử dụng cửa kính thủy lực là rất phổ biến trong các gia đình, các cơ quan, đơn vị. Việc sử dụng vật dụng này mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng. Trong quá trình sử dụng sẽ sảy xả một số lỗi nhất định khiến nhiều người không biết cách sửa chữa ra sao. Lúc này, nhu cầu sử dụng sửa cửa kính thủy lực khá lớn. Với những lỗi cơ bản thường gặp sau đây, chúng ta có thể có những phương án sửa chữa hiệu quả tốt nhất.

Sửa cửa kính thủy lực không đóng mở được

Nguyên nhân của tình trạng cửa kính không đóng mở được đó là do những chiếc cửa này đã bị khô dầu hoặc đang bị tắc dầu hay một nguyên nhân nữa đó là do lắp đặt con ốc điều chỉnh đóng mở không đúng khiến cho cửa không thể di chuyển đóng mở được.

Với trường hợp này, người dùng có thể tự thực hiện sửa cửa kính thủy lực bằng cách cho thêm dầu mỡ vào các bộ phận giúp cửa kính di chuyển tốt như bản lề. Nếu nguyên nhân từ các ốc điều chỉnh thì cần kiểm tra và vặn lại theo chiều ngược kim đồng hồ cho phù hợp.

Cửa kính thủy lực không thể đóng mở về đúng vị trí

Tình trạng lỗi này có thể là do cửa kính của bạn đã để góc mở tối đa cho phép ở bản lề khiến cho tấm chắn trong bản lề này đã bị gẫy nên cửa không thể vào đúng vị trí của cửa kính, khiến cho cánh cửa không được đóng khít.

Với trường hợp này, chúng ta hãy thực hiện thay thế bản lề mới. Việc thực hiện thay thế bản lể có nhiều người thực hiện rất tốt nhưng cũng có người không quen thực hiện. Nếu như không thực hiện quen hãy sử dụng dịch vụ sửa cửa kính thủy lực để tránh làm hỏng thêm cửa kính.

Sửa cửa kính thủy lực mở với tốc độ quá nhanh hay chậm

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi trên, trong đó nguyên nhân chủ yếu thường là do tốc độ cửa đã được điều chỉnh không đúng hoặc do môi trường ảnh hưởng dẫn đến ảnh hưởng tốc độ đóng mở của cửa kính không đúng theo ý muốn của người dùng.

Trong cửa kính thủy lực có hệ thống ốc vít và bản lễ được cấu tạo và thực hiện chức năng điều chỉnh tốc độ mở của cửa. Vì vậy chúng ta có thể sửa thông qua việc điều chỉnh các bộ phận này.

sua-cua-kinh-thuy-luc-sua-chua-cua-kinh-uy-tin-quan-8

Cửa kính thủy lực bị xệ xuống mặt nền

Trong quá trình sử dụng cửa kính đã có nhiều tác động nên bộ phận này. Nguyên nhân có thể do quá trình lắp đặt không đúng, ốc vít và bản lề sau một thời gian sử dụng có hiện tượng bị lỏng ra khiến cho việc giữ cửa kính ở vị trí ban đầu không còn được nữa và bị xệ xuống mặt nền. Lúc này, chúng ta chỉ cần thực hiện điều chỉnh vặn lại các con ốc này và đồng thời đưa nâng cửa kính về vị trí ban đầu.

Bên cạnh đó, nguyên nhân có thể do việc sử dụng lâu ngày, trong quá trình sử dụng đóng quá mạnh hoặc không đúng quy cách khiến cho cửa bị hỏng. Lúc này sẽ dẫn đến các ốc vít giữa cửa kính bị lỏng hoặc hỏng hóc.

Để sửa cửa kính thủy lực ở trường hợp này hãy lấy giấy carton cứng để kê cửa kính cho cửa trở về trạng thái ban đầu. Sau đó tháo miếng ốp kẹp ở góc cửa kính ra khỏi. Tiếp tục thực hiện điều chỉnh ốc bên trong kẹp kính và vặn cùng chiều kim đồng hồ để nới lỏng ra. Tiếp theo nâng cửa kính về vị trí ban đầu và vặn chặt lại ốc vít kẹp theo chiều ngược lại.

Sửa cửa kính thủy lực khi khe hở trên dưới không đều nhau

Tình trạng này do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Cửa kính bị lệch dẫn đến khe hở trên và dưới lệch nhau nhiều do cửa bị xệ xuống, do trục bản lề bị mài mòn, do kẹp kính ghép lệch, do góc kính bị lồi ra khỏi bộ phận kẹp kính, do bản lề ở dưới đất quá lâu….

Lúc này, cách sửa chữa sẽ phụ thuộc vào từng nguyên nhân trên. Chúng ta thực hiện sửa chữa bằng các cách như thay ruột bản lề mới, lắp lại kẹp chính để viền kẹp về vị trí thẳng hàng với góc kính, hoặc nắp lại bản lề của sàn cửa….

Cửa kính bị kêu trong khi trình sử dụng

Việc cửa kính bị kêu có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau như đường trục không được cân chỉnh chuẩn xác, kẹp kính không được lắp ghép khớp với bản lề, trục ngang của bản lề không được thẳng hàng với mặt bản lề, các bộ phận lắp ghép không đồng bộ với nhau…

Với trường hợp này, chúng ta có thể khắc phục bằng cách vặn nửa ốc cố định của kép dưới ra một nửa rồi thực hiện đóng mở lại cửa nhiều lần để kẹp ôm sát vào trục bản lề âm sàn. Nếu như trục trọng tâm bị lệch quá nhiều thì nên thực hiện điều chỉnh theo phương thẳng đứng.

Là Ánh Glass – Chuyên Thi Công Lắp Đặt Cửa Kính Khung Nhôm, vách kính cường lực, thi công lắp đặt nhanh – giá rẻ. Là Ánh tự hào là đơn vị chuyên cung cấp các mẫu, sản phẩm cửa nhôm kính được khách hàng yêu thích sử dụng trong nhiều năm qua.

Với các thông tin kể trên, chúng ta đã biết được một số lỗi phổ biến thường gặp ở cửa kính thủy lực. Tùy theo các lỗi khác nhau mà cách thực hiện sửa cửa kính thủy lực cũng khác nhau. Tuy nhiên, việc sửa vật dụng này không đơn giản như mô tả và đòi hỏi sự cẩn thận, tỉ mỉ và kỹ thuật. Vì vậy, tốt hơn hết người dùng hãy sử dụng dịch vụ sửa chữa để đảm bảo sửa chữa nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Để khắc phục, sửa chữa lỗi gặp phải khi sữa chữa kính thủy lực bạn liên hệ Cửa kính cường lực Là Ánh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *