Vì sao văn phòng chia sẻ được ưa chuộng?

Cụm từ “Văn phòng chia sẻ” hoặc Co-working Space hay Shared Office có lẽ không còn quá xa lạ với nhiều người. Mô hình văn phòng tiện ích này đã có sự “bùng nổ” trong 2 năm trở lại đây tại Việt Nam nói riêng và toàn Đông Nam Á nói chung. Điều này dẫn đến một “cuộc chiến” về không gian văn phòng cực kỳ gay gắt giữa các Công ty cung cấp dịch vụ cho thuê trên thị trường.

Văn phòng chia sẻ là gì?

Cho những ai chưa biết thì văn phòng chia sẻ là một hình thức “thuê chung” một diện tích văn phòng. Điều này giúp các doanh nghiệp tối ưu tốt nhất được chi phí nguồn nhân sự và không gian văn phòng. Tuy nhiên, điểm khác biệt lớn nhất của mô hình này so với văn phòng truyền thống nằm ở các tiện ích của nó.

Văn phòng chia sẻ được set – up đầy đủ các tiện ích của một phòng làm việc chuyên nghiệp như: bàn ghế, nội thất trang trí, thiết bị máy móc, các phòng chức năng như phòng họp, phòng làm việc riêng, phòng ăn,…. Ngoài ra, tính cộng đồng của mô hình này là cực tốt, các doanh nghiệp, startup có thể đến đây để tìm kiếm cơ hội hợp tác cùng phát triển với những người khác. “10 Giám đốc trong một văn phòng làm việc” là cụm từ thường được nhắc khi nói đến loại hình này.

Lợi ích văn phòng chia sẻ mang lại

Chi phí thấp

Văn phòng chia sẻ là lựa chọn phù hợp cho các doanh nghiệp nhỏ hoặc vừa thành lập, muốn tiết kiệm tối đa chi phí thuê văn phòng. Loại hình này có giá thuê khá rẻ nếu so với việc thuê một sàn văn phòng rộng lớn.

Tiện lợi

“Xách ba lô lên và đi làm” – Đó là những gì bạn cần làm khi sử dụng văn phòng chia sẻ. Nội thất văn phòng đã được trang bị sẵn từ đơn vị cung cấp dịch vụ. Văn phòng sẽ có sẵn phòng họp, phòng tiếp khách, khu vực Pantry, wifi, máy chiếu, máy photocopy,…

Không gian chuyên nghiệp

Không gian nội thất sẽ là điều mà các nhà cung cấp dịch vụ sẽ chú trọng đầu tư. Một không gian văn phòng hiện đại, thoải mái và chuyên nghiệp sẽ đáp ứng tất cả yêu cầu của bạn.

Linh hoạt

Đây là điểm được rất nhiều các freelance, startup hay những người làm công việc tự do ưa thích. Bạn có thể đến văn phòng bất cứ thời điểm nào. Thậm chí khi bạn không có mặt ở văn phòng mà khách hàng đến công ty, đã có bộ phận lễ tân tiếp khách thay bạn. Ngoài ra, thời gian ký hợp đồng cũng không quá dài (1 – 6 tháng) như khi thuê văn phòng truyền thống (thường bắt buộc ký tối thiểu 1 năm) sẽ giúp cho bạn chủ động và giảm thiểu rủi ro khi xảy ra một số sự việc ngoài ý muốn.

Tính cộng đồng cao

“Muốn đi xa hãy đi cùng nhau” – Như đã nói ở trên, tính cộng đồng của văn phòng chia sẻ là rất cao. Bạn hoàn toàn có thể tham gia vào một cộng đồng các Startup, các CEO tài năng hay đơn giản là những người có chung sở thích kinh doanh giống mình. Việc tìm kiếm đối tác, mentor là khá dễ dàng.

Cuộc chiến không gian văn phòng bùng nổ

Chính do những tiện ích quá lớn mà mô hình này mang lại nên ngày càng có nhiều doanh nghiệp để ý đến mảng kinh doanh này. Theo Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, tính đến đầu năm 2017, đã có hơn 10.000 mô hình văn phòng được phát triển trên khắp Châu Á.

Cuộc cạnh tranh đặt mua các cao ốc văn phòng hạng A bùng nổ khắp Đông Nam Á. Các doanh nghiệp đều muốn sở hữu các địa chỉ đặt văn phòng đẹp, giao thông tiện lợi để thu hút khách hàng.

Số lượng dịch vụ văn phòng chia sẻ tại Singapore, Indonesia, Thái Lan tăng mạnh. Đặc biệt, để thu hút khách hàng, các loại hình văn phòng như cafe văn phòng, văn phòng kết hợp chung cư, văn phòng trọn gói cố định,…. Xuất hiện. Đặc biệt tại Việt Nam, từ 2017 – 2018 đã có hàng loạt dịch vụ văn phòng xuất hiện có thể kể đến như Regus, I-Office, GOffice, Replus ….

Dự báo về khả năng phát triển của loại hình này, nhiều chuyên gia dự đoán văn phòng chia sẻ có thể vẫn chỉ là một mô hình còn khá mới nhưng với số lượng ngày càng tăng cộng với xu hướng khởi nghiệp phát triển mạnh thì mô hình này dự đoán sẽ còn nhân rộng hơn nữa trong tương lai không xa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *