Menu

Trả lời: 1 bao bột trét được bao nhiêu m2 tường ?

Bột trét tường ( bột bả tường, mastic) được dùng để tạp mặt phẳng cho bề mặt tường. Giúp sơn nhà đẹp hơn và tiết kiệm sơn dành cho gia đình bạn. Tuy nhiên, 1 bao bột trét được bao nhiêu m2 tường hay 1kg bột bả được bao nhiêu m2. Hôm nay, sơn hải việt sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi 1 cách chính xác nhất.

1 bao bột trét được bao nhiêu m2 tường

1 bao bột trét được bao nhiêu m2 tường

=>> Bột trét tường là gì ? nên dùng bột trét tường nào ?

Trên thực tế, bột trét tường hay bột bả luôn có định mực chính xác từ nhà sản xuất. Dưới đây là định mức một số hãng để bạn tham khảo.

Hiện tại, các hãng sản xuất sơn đều đưa ra bao bì sơn ở 40Kg/ 1 Bao. Vậy nên, định mức này sẽ áp dụng cho 1 bào 40Kg và mức nước khoảng 14 -16 lít nước.

  • Sơn Nippon (Xem thêm về bảng giá sơn nippon tại đây): Mức tiêu hao 30 – 40 m2 / bao 40 kg =>> 1 Bao được 30 -40 m2
  • Sơn Dulux (Xem thêm về bảng giá sơn dulux tại đây) : Tiêu hao 0.5 kg / m2 =>> 1 Bao được 80 m2.
  • Sơn Mykolor (Xem thêm về bảng giá sơn mykolor tại đây) : Tiêu hao 1 – 1.3 m2 / kg =>> 11 Bao được 40 – 50 m2

Thế nhưng, đây là định mức của nhà sản xuất. Trong quá trình bả (trét) tường thì có tương đối nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng. Khiến 1 bao có thể không được số m2 như mong muốn.

 

Một số yếu tố ảnh hưởng diện tích trét được

  • Tương lồi lõm nhiều lỗ: Tường lỗi lóm tốn rất nhiều bột trét. Nhiều gia đình trong quá trình chát tường chất lượng không tốt. Khi dùng giấy giáp đánh bị bong rất nhiều khiến bạn phải lấy bọt trét bổ xung.
  • Trét hai lớp: Định mức 1 lớp bột trét của nhà sản xuất là 1mm. Tuy nhiên, nhiều gia đình trét hai lớp để tường đẹp hơn.
  • Chất lượng tay nghề thợ sơn nhà: Thợ sơn nhà chuyên nghiệp sẽ có tay nghề đều. Khi trét tường thì lượng bột trét đều và tiết kiệm hơn rất nhiều cho bạn.

Xem thêm: 1 thùng sơn 5 lít sơn được bao nhiêu m2