5 kinh nghiệm xương máu cần nhớ khi thuê xe tải chở sơn

Hiện nay nhu cầu vận chuyển hàng hóa, trong đó có sản phẩm sơn của các công ty, doanh nghiệp ngày càng nhiều tại TPHCM. Chính vì thế nhu cầu thuê xe tải chở hàng sơn đã nhận được sự quan tâm của đông đảo mọi người.

Nhằm giúp bạn có thể dễ dàng chọn thuê được xe tải như ý muốn, công ty cho thuê xe tải NguyenloiMoving với hơn 6 năm kinh nghiệm sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm khi thuê xe tải chở sơn. Hãy cùng tham khảo nhé!

Cần tìm xe tải có trọng lượng phù hợp

Kinh nghiệm đầu tiên và vô cùng quan trọng cho bạn khi thuê xe tải chở sơn đó chính là cần phải tìm xe tải với trọng tải sao cho phù hợp nhất với số lượng sơn cần vận chuyển. Đây có lẽ là yếu tố cần phải quan tâm hàng đầu khi chở bất cứ loại hàng hóa, sản phẩm nào.

Nếu số lượng sơn cần chở của bạn ít, bạn sẽ không cần phải thuê xe tải quá lớn, điều này sẽ khiến bạn mất nhiều chi phí thuê xe hơn. Tất nhiên, một xe tải với tải trọng nhỏ không thể chở hết hoặc phải cố ‘nhồi nhét’ sơn cho bằng hết là không phù hợp.

Đó chính là lí do vì sao bạn nên chọn thuê xe tải có tải trọng phù hợp. Tất nhiên bạn cần phải cân đo lượng sơn cần vận chuyển của mình một cách chính xác để chọn xe cho phù hợp.

Cố định các thùng sơn trên xe tải

Việc cố định các thùng sơn trên xe tải là rất quan trọng trước khi xe lăn bánh. Bạn chính là người sẽ bị tổn thất khi các thùng sơn ‘không may’ bị rơi vỡ, tràn hoặc đổ…Chính vì vậy, việc cố định các thùng sơn trên xe tải trước khi di chuyển là điều vô cùng cần thiết. Và bạn đừng bỏ qua những lưu ý sau:

·        Các thùng sơn cần được xếp gọn gàng, ngăn nắp theo từng hàng thẳng; các thùng sơn có kích thước và khối lượng giống nhau thì xếp chồng lên nhau

·        Các thùng sơn lớn và nặng hơn thì xếp dưới, thùng sơn nhẹ hơn xếp chồng lên trên

·        Không để xuất hiện các khoảng trống giữa các thùn sơn, mọi sự xê dịch khi xe tải chạy có thể khiến hàng bị bể vỡ, méo mó.

·        Kết hợp buộc dây chằng kèm với giá đỡ, chèn lót cẩn thận để cố định thùng sơn.

Đảm bảo an toàn cháy nổ

Việc cháy nổ trong khi chơ sơn bằng xe tải chở hàng không chỉ gây tổn thất về kinh tế mà còn có thể nguy hiểm đến tính mạng người lái xe và những người xung quanh. Để đảm bảo không bị cháy nổ xảy ra, bạn cần đảm bảo:

·        Xe có bình chữa cháy theo đúng quy định

·        Không hút thuốc lá trên xe, gần thùng sơn

·        Lái xe tránh xa những khu vực có nhiệt độ cao, có đám cháy

·        Tuân thủ đúng quy định phòng cháy – chữa cháy

Kiểm đếm trước và sau khi giao nhận

Kiểm đếm hàng hóa nhằm xác định số lượng hàng được giao cho nhận hàng. Khi xếp các thùng sơn lên xe tải, bạn cần kiểm đếm số lượng, chủng loại sơn và ghi lại.

Sau khi vận chuyển sơn đến nơi, bạn cũng cần phải đếm và kiểm lại xem có khớp với thông tin ghi lại trước khi vậy chuyển không

Vậy kiểm đếm như thế nào?

– Bộ phận kiểm hàng kiểm đếm trong quá trình xếp sơn, dỡ xếp các thùng sơn để bảo đảm chính xác số lượng sơn được giao và nhận.

– Kiểm tra bao bì đóng gói và ghi nhãn của sơn để kiểm đếm số lượng theo mỗi loại.

– Kiểm tra và giám sát qui cách đóng gói và vật liệu đóng gói phù hợp với thỏa thuận khác giữa người mua và người bán

– Xác nhận nôi dung nhãn ghi trên bao bì (ngày sản xuất, số lô, ngày hết hạn, tên hàng, thành phần, ký hiệu vận tải, . . .)

Cần tìm đơn vị cho thuê xe tải chở sơn uy tín

Nhằm đảm bảo quá trình vận chuyển sơn được diễn ra an toàn thì lưu ý tiếp theo dành cho bạn đó chính là cần phải chọn đơn vị cho thuê xe tải thực sự uy tín và chất lượng. Điều này không chỉ giúp tiết kiệm thời gian vận chuyển sơn mà còn giúp tránh được những vấn đề rắc rối phát sinh trong quá trình này.

Việc chở sơn bằng xe tải có thể phát sinh từ nhiều vấn đề về giao thông, về việc nhân viên vận chuyển bốc dỡ không chuyên nghiệp từ đó khiến sơn bị mất hoặc hỏng hóc. Chính vì thế hãy tìm cho mình một đơn vị cho thuê xe thật uy tín và đáng tin cậy nhé.

Nhằm đảm bảo quyền lợi của cả hai bên thì sau khi tiến hành thỏa thuận bạn cần phải có sự kí kết hợp đồng. Hợp đồng sẽ nêu rõ tất cả những điều khoản, chi phí hoặc nếu xảy ra tình trạng hàng hóa bị hỏng hóc, bị mất thì hai bên sẽ giải quyết thế nào….

Hy vọng những kinh nghiệm trên đây sẽ giúp bạn thuê xe tải chở sơn diễn ra tốt nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *