Cách thông tắc bồn cầu tại nhà hiệu quả nhanh nhất

Tình trạng tắc nghẽn ống cống hiện nay tại các gia đình là rất nhiều. Có nhiều trường hợp dẫn đến tắc ống cống. Lúc này, người tiêu dùng cần biết các biện pháp thông tắc bồn cầu tại nhà để có thể tự mình khắc phục phải tình trạng trên. Với những cách dễ thực hiện mà hiệu quả cao trong việc thông cống sẽ giúp cho gia đình bạn tránh gặp phải phiền toái.

Ống cống nhà bạn bị tắc nghẽn, bạn không biết phải làm sao để có thể cải thiện tình hình. Bạn có thể tham khảo các cách tự thực hiện thông tắc cống tại nhà sau đây. Với những phương pháp dễ thực hiện, người dùng không lo gặp phải các vấn đề khó chịu khi ống cống bị tắc.

1. Cách thông cống tại nhà bằng các sản phẩm có sẵn

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều các sản phẩm bán sẵn giúp thông cống hiệu quả. Các sản phẩm chuyên dụng này bao gồm các dụng cụ, các dung dịch thực hiện thông tắc bồn rửa cũng như ống cống hiệu quả.  Những sản phẩm này được bày bán tại các cửa hàng chuyên dụng rất dễ kiếm, với các sản phẩm này thường được áp dụng thông cống khi bị tắc nghẽn thông thường.

Khi sử dụng những sản phẩm này thường được áp dụng cho những trường hợp không quá nghiêm trọng. Người dùng không cần phải bỏ quá nhiều công sức mà vẫn có thể thực hiện được thông tắc hiệu quả. Điều cần làm đó là phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trên bao bì của sản phẩm để có thể sử dụng đúng cách. Đặc biệt, người dùng nên lưu ý sử dụng găng tay kèm thao, thực hiện ở nơi thông thoáng.

2. Sử dụng các dụng cụ bằng phương pháp thủ công

Bên cạnh các dung dịch, dụng cụ bán sẵn trên thị trường để người dùng có thể tự mình thực hiện thông bồn cầu tại nhà thì việc sử dụng các dụng cụ tự chế tại nhà cũng rất hiệu quả. Với phương pháp thủ công này, khách hàng có thể loại bỏ đi được vùng gây ra tắc nghẽn. Một trong những dụng cụ tự chế phổ biến hiện nay phải kể đến những chiếc mắc áo bằng sắt hoặc que có móc sắt.

Cụ thể là, khách hàng có thể thực hiện uốn mắc áo áo để có một đầu có móc nhỏ, phần còn lại được duỗi thẳng ra. Sau đó, đeo găng tay vào để đảm bảo an toàn và tránh vi khuẩn. Nên chuẩn bị sẵn túi để đựng chất thải được nôi ra.

Người dùng thực hiện cho đầu que móc xuống ống cống. Vừa thả que móc vừa thực hiện xoay đi xoay lại cả cây móc sẽ giúp quấn hết những chất thải, tắc nghẽn ở vùng ống cống vào đầu móc. Sau đó móc chúng lên khỏi miệng cống và cho vào túi đựng rác.

Với cách này thường được áp dụng trong trường hợp ống cống bị tắc bởi các chất thải tích tụ lâu ngày tạo nên đầy ứ, hay bị tắc do giấy vệ sinh, sợi tóc quấn vào thành… Với những trường hợp bị tắc do vật cứng, khó phân hủy thì cách này sẽ không hiệu quả.

3. Hướng dẫn thực hiện thông tắc bồn cầu bằng muối nở và giấm trắng

Đây cũng là một trong những cách thông tắc bồn cầu hiệu quả không kém các cách trên. Cách này được sử dụng rất nhiều bởi tính hiệu quả, tiện lợi, dễ thực hiện mà không gây tốn kém.

Dung cụ và dung dịch cần chuẩn bị đó là baking soda hay còn được gọi là bột nở, muối nở. Cùng với đó là nguyên liệu giấm trắng có ở hầu hết các nhà. Các dụng cụ phụ đi kèm như khăn lau, nước nóng giúp cho việc thông cống tại nhà hiệu quả hơn.

Cách thực hiện :

Người dùng tiến hành cho muối nở vào trong miệng cống. Liều lượng khoảng nửa cốc là đủ. Sau đó, cho tiếp một lượng tương đương giấm trắng vào tiếp theo ống cống. Cần lưu ý đổ thật nhanh chóng giấm trắng ngay sau khi đổ muối nở.

Thực hiện nút kín lại miệng cống với chiếc khăn lau. Lúc này, muối nở và giấm trắng sẽ tác dụng với nhau gây ra hiện tượng sủi bọt. Thêm vào việc bịt kín ống cống sẽ giúp cho bọt sủi làm khơi thông cống hiệu quả. Để nguyên tình trạng trên trong vòng 20 phút hoặc lâu hơn để tăng tác dụng hơn.

Người dùng tiến hành đun nước sôi và mở miếng vải mút ở miệng cống ra. Sau đó, tiến hành đổ thẳng nước sôi vào trong miệng cống. Sức nước nóng sẽ làm đẩy trôi phần bị tắc nghẽn đi và thông tắc cống hiệu quả.

Lưu ý khi khi thực hiện thông tắc bồn cầu hiệu quả

Việc sử dụng cách này cần lưu ý hết sức cẩn thận bởi nước sôi khi gặp muối nở với giấm trắng có thể gây phản ứng bắn nước. Vì vậy, hãy lưu ý đeo găng tay cao su, đeo kính bảo vệ và những bộ đồ cũ để tránh bị bắn lên người cũng như quần áo.

Với các cách thông bồn cầu như kể trên, người tiêu dùng hoàn toàn có thể tự thực hiện được một cách hiệu quả. Nếu như đã áp dụng nhiều cách mà vẫn không hiệu quả thì có nghĩa là tình trạng tắc cống nhà bạn rất nặng. Lúc này, tốt hơn hết nên gọi thợ đến để thực hiện thông tác ống cống hiệu quả nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *