Menu

Hướng dẫn cách thực hiện tẩy vết keo dán trên quần áo

Quần áo của bạn có thể bị dính nhiều loại vết bẩn khác nhau. Với vết bẩn thông thường thường không khiến bạn bận tâm nhưng nếu là vết bẩn đặc biệt như từ keo thì việc làm sạch không phải là chuyện dễ. Nếu người dùng không biết cách thực hiện tẩy vết keo dán trên quần áo thì sẽ khó được chiếc áo quần như ban đầu. Người dùng có thể tham khảo các cách thực hiện làm sạch vết keo dán trên quần áo sau đây.

1. Thực hiện tẩy vết keo dán trên quần áo bằng hồ dán thủ công

Keo dán bằng hồ dán là loại keo có thần phần làm từ nước là chính. Chính phì vậy mà việc tẩy sạch vết keo dán loại này trên quần áo rất dễ dàng. Người dùng có thể sử dụng nước giặt để hòa tan chúng ra với dung dịch nước. Từ đó, người dùng sẽ  tẩy sạch được keo dính một cách tốt nhất

2. Thực hiện cách tẩy vết keo dán trên quần áo với keo silicon, keo dán gỗ…

Các loại keo này khá khó thực hiện để tẩy sạch. Người dùng cần có các biện pháp chuyên dụng để có thể loại bỏ đi được các loại keo này. Cách thực hiện tuần tự theo các bước như sau:

  • Bước 1: Bình tĩnh xử lý khi mới dính keo. Nhiều người khi bị dính vết keo trên quần áo thường mất bình tĩnh và cố gắng thực hiện ngay lập tức các biện pháp để gỡ keo ra khỏi quần áo ngay. Tuy nhiên, cách này lại khiến cho tình trạng bị dính keo trên quần áo càng thảm hại hơn. Vết keo có thể bị lan rộng hơn, khó tẩy sạch. Vì vậy, người dùng cần phải bình tĩnh xử lý bằng cách chờ cho keo khô lại. Thời gian chờ từ 15 đến 30 phút. Sau đó, keo sẽ bị dính chặt lại và loại bỏ dễ hơn. Người dùng không nên để dính quá lâu sẽ rất khó để loại bỏ đi được vết keo bị dính chặt.  
  • Bước 2: Thực hiện gỡ keo khô trên quần áo. Khi keo đã dính khô lại trên quần áo, chúng ta sử dụng một con dao cùn để gỡ bỏ keo đó đi. Với bước này, chúng ta đã loại bỏ đi được phần lớn lớp keo dính trên bề mặt quần áo. Lúc này, trên áo chỉ còn sót lại ít keo trên sợi vải và chúng ta cần thực hiện các bước sau đây để làm sạch hiệu quả. 
  • Bước 3: Tiếp theo, người dùng thực hiện pha trộn hỗn hợp nước với bột giặt đậm đặc. Sau đó, chúng ta bôi nước giặt đậm đặc đó lên phần vết bẩn, rồi dùng bàn chải có lông mềm mại để chà vết bẩn đó đi. Ngâm trong vòng 15 phút để đánh bay vết keo hiệu quả hơn.
  • Bước 4: Sau khi đã ngâm đủ thời gian trên, chúng ta thực hiện giặt sạch lại quần áo với nước lạnh. Nhiệt độ nước giặt các thấp sẽ càng giúp loại bỏ hoàn toàn nước giặt hơn trên quần áo. Nếu như sử dụng nước ấm có thể làm cho keo bị dính sót hơn trên bề mặt các sợi vải. Người dùng có thể sử dụng giặt với nước giặt để tiết kiệm thời gian giặt hiệu quả hơn. Nên sử dụng các loại xà phòng thơm để át đi mùi keo khó chịu dính trên quần áo. Đồng thời giúp cho người dùng có được quần áo thơm mát cả ngày. 

3. Thực hiện tẩy keo dính với keo dán sắt, dán gỗ với xăng

Xăng là một trong những nguyên liệu có tác dụng tẩy vết keo dán trên quần áo rất hiệu quả. Tuy nhiên, người dùng chỉ nên sử dụng loại có chất liệu quần áo tương đối chắc chắn, bền chặt để hạn chế bị bục sợi vải. Với những loại chất liệu quần áo dễ bị phai màu, thì không nên sử dụng cùng xăng bởi chúng có thể làm phai màu quần áo bạn. Cách thực hiện tẩy vết keo bằng xăng như sau:

  • Bước 1: Xác định vị trí mà keo bị dính trên quần áo. Sau đó sử dụng loại xăng thơm đổ lên vị trí đó. Người dùng có thể sử dụng miếng vải mỏng để thực hiện lau vết keo đang dính trên quần áo đi sau khi đã bị tưới xăng. Lúc này, vết bẩn có thể được làm sạch đến 90%.
  • Bước 2: Những vết bẩn từ keo thường dính rất sâu vào bên trong sợi vải. Lúc này, người dùng cần thực hiện thêm một vài bước nữa mới có thể loại bỏ hoàn toàn vết keo trên sợi vải. 
  • Bước 3: Chúng ta tiếp tục nhúng phần khu vực dính keo vào trong chậu nước giặt sau khi keo đã được loại bỏ đi. Việc này rất cần thiết để loại bỏ đi các vết xăng gây loang lổ trên bề mặt quần áo. 
  • Bước 4: Người dùng thực hiện như vậy vài lần cho đến khi vết keo dính trên bề mặt được loại bỏ đi hoàn toàn. Sau đó, chúng ta giặt quần áo lại như thông thường rồi đem phơi khô đi. 

Với các cách tẩy vết keo dán trên quần áo như kể trên, chúng ta đã biết được làm thế nào để có được quần áo sạch sẽ như ban đầu. Các cách để thực hiện rất dễ dàng, đơn giản và tiện dụng cho bất kỳ ai. Vì vậy mà hầu hết mọi người đều có thể tự áp dụng được một cách hiệu quả.