Những cách tẩy mốc quần áo không thể bỏ qua

Có những lúc bạn để quên quần áo đã mặc không giặt trong một vài ngày và bắt đầu xuất hiện những vết nấm mốc. Lúc này, việc loại bỏ những vết nấm mốc theo cách giặt thông thường rất khó sạch hoàn toàn. Người dùng cần kết hợp giữa các mẹo giặt giũ sạch cùng với một số cách tẩy mốc quần áo sau đây mới có thể loại bỏ được hiệu quả được vết nấm mốc.

1. Một vài mẹo nhỏ trong việc cách tẩy mốc quần áo hiệu quả

Để việc loại bỏ các vết nấm mốc một cách hiệu quả thì việc áp dụng các mẹo kèm theo rất cần thiết. Sau đây là một mẹo chính bạn không nên bỏ qua nếu như quần áo bị nấm mốc:

Áp dụng đúng cách đối với chất liệu vải:

Thông thường, khi mua quần áo trên những sản phẩm này thường đi kèm tem mác quần áo. Trên tem mác sẽ có các hướng dẫn sử dụng cho phù hợp. Nhờ vào hướng dẫn này, người dùng sẽ giặt quần áo đúng cách giúp bảo quản tốt nhất.

Việc áp dụng  cách tẩy mốc quần áo nào cũng cần lưu ý đến hướng dẫn sử dụng để không làm hỏng quần áo. Bởi có một số loại vải không được sử dụng chất hóa học có tính tẩy mạnh, hoặc có thể gây ra những phản ứng dẫn đến biến dạng quần áo.

Lưu ý khi sử dụng bàn chải:

Khi quần áo bị nấm mốc, một trong những cách mà nhiều người nghĩ đến đầu tiên đó là sử dụng bàn chải để chà sạch. Tuy nhiên, người dùng nên lưu ý chà nhẹ nhàng các vết bẩn cùng với chất tẩy rửa. Điều này vừa làm sạch tốt hơn mà hạn chế bị hỏng chất liệu quần áo.

Lưu ý với nhiệt độ giặt:

Khi quần áo bị nhiễm nấm mốc khiến nhiều người lo lắng về vi khuẩn gây bệnh. Chính vì vậy nhiều người lựa chọn nước nóng để làm sạch. Tuy nhiên, cần lưu ý một số loại vải như cotton, vải tự nhiên có thể giặt ở nhiệt độ cao, còn các loại khác thì cần lưu ý đến giới hạn chịu nhiệt của vải.

2. Một số cách làm sạch vết nấm mốc trên quần áo

Hiện nay, có rất nhiều  cách tẩy mốc quần áo. Tuy nhiên, người dùng cần lưu ý lựa chọn sản phẩm lành tính, không ảnh hưởng đến sức khỏe con người và chất lượng quần áo.

Sử dụng thuốc tẩy nấm mốc:

Thuốc tẩy mốc quần là hỗn hợp dung dịch hóa học có khả năng tẩy mạnh mẽ và trả lại bề mặt trắng sáng. Với khả năng tẩy mạnh mẽ thì người tiêu dùng nên lưu ý chỉ nên áp dụng với những loại vải trắng hoặc sáng màu.

Việc sử dụng  cách tẩy mốc quần áo này có thể gây ra tình trạng bạc màu, loang màu đậm, nhạt khác nhau. Người dùng có thể dùng ở một vài vị trí kín, ít thể hiện trên bề mặt. Hoặc có thể thực hiện pha cực loãng thuốc tẩy với nước và để toàn bộ các bộ phận của quần áo vào ngập nước để tránh bị tẩy không đồng đều.

Có một số loại thuốc tẩy mốc quần áo pha sẵn nhưng có những loại không pha sẵn. Người dùng có thể thực hiện pha theo tỷ lệ hướng dẫn hoặc đặc loãng tùy chỉnh lượng nước cho vào.

Lưu ý là trong quá trình sử dụng thuốc tẩy nấm mốc thì nên sử dụng găng tay cao su và sử dụng ở nơi thoáng đãng tránh bị ngộ độc mùi hay bảo mòn da tay. Đây là các chất tẩy khá mạnh và ảnh hưởng đến các hệ thống cơ quan bên trong cơ thể nếu nuốt phải nên tránh xa tay trẻ nhỏ.

Sử dụng giấm trắng để tẩy nấm mốc:

Đây là một trong những biện pháp tẩy nấm mốc khá lành tính và tiết kiệm chi phí nhất hiện nay. Tuy nhiên, cách tẩy nấm mốc này lại không thực sự hiệu quả rõ rệt như cách trên.

Khi thực hiện tẩy nấm mốc bằng phương pháp này, người dùng hãy pha với nước giặt để nâng cao hiệu quả. Pha hỗn hợp giấm trắng và nước giặt vào trong chậu nước và ngâm trong 1 giờ đồng hồ.

Tiếp theo,  cách tẩy mốc quần áo cần giặt lại quần áo với nhiệt độ cao nhất mà loại vải may quần áo có thể chịu được. Tiếp tục đổ thêm 250ml giấm trắng vào giặt cùng với nước giặt lần nữa. Người dùng nên lưu ý không hòa với sản phẩm chất tẩy rửa khác với giấm vì có thể gây ra phản ứng hóa học độc hại.

Sử dụng Hàn The để tẩy đi nấm mốc:

Hàn the là một trong những loại bột có khả năng tẩy nấm mốc một cách tự nhiên. Dung dịch hòa tan bột này cần được đảm bảo theo như hướng dẫn sử dụng trên bao bì sản phẩm để đảm bảo phát huy tác dụng tốt nhất.

Nếu như người dùng sử dụng máy giặt có thể đổ trực tiếp vào lồng giặt để giặt quần áo. Nếu như giặt tay thì hòa bột hàn the với nước giặt thông thường. Trong quá trình giặt nên lưu ý đeo găng tay để giặt. Khi vò quần áo với xà phòng và hàn the nên để một lúc trước khi giũ lại với nước.

Với các thông tin kể trên, chúng ta đã biệt được một số mẹo giúp tẩy nấm mốc dễ dàng hơn. Việc loại bỏ đi những nấm mốc này có thể sử dụng 1 trong các  cách tẩy mốc quần áo trên rất hiệu quả mà ít tác hại đến quần áo. Tuy nhiên, người dùng cũng nên lưu ý trong quá trình tẩy để đảm bảo quần áo bền đẹp nhất.

Những cách tẩy mốc áo trắng với nguyên liệu dễ kiếm và hiệu quả

Cách tẩy mốc áo trắng có thể thực hiện với nhiều cách khác nhau. Người dùng nếu biết cách sẽ khôi phục được chiếc áo trắng tinh của mình như mới, giúp bạn tiết kiệm và có được chiếc áo đẹp như ban đầu.

Áo trắng rất dễ bị phát hiện các vết bẩn. Đặc biệt, nếu chẳng may áo trắng của bạn bị dính nấm mốc thì lại càng thấy rõ. Lúc này, người dùng cần sử dụng các cách tẩy mốc áo trắng để có thể làm trắng áo hiệu quả. Sau đây chúng tôi xin hướng dẫn người dùng cách thực hiện để loại bỏ những vết nấm mốc xấu xí trên áo trắng của bạn.

1. Thực hiện cách tẩy mốc áo trắng bằng thuốc tẩy

Hiện nay, trên thị trường sản xuất rất nhiều các loại thuốc tẩy hóa chất để loại bỏ nấm mốc. Đây là một trong những giải pháp cực kỳ hữu hiệu cho việc loại bỏ nấm mốc. Người dùng chỉ cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của thuốc tẩy để sử dụng với dung dịch hợp lý.

Chúng ta thực hiện hòa tan lượng thuốc tẩy vào trong nước lạnh. Thông thường là 1 lượng trong nắp thuốc tẩy sẽ tẩy được 2 chiếc áo trắng. Sau đó thực hiện ngâm áo trắng bị nhiễm mốc đó vào khoản 30 đến 40 phút. Thời gian này sẽ giúp loại bỏ vết mốc hiệu quả.

Cách tẩy này chỉ nên sử dụng trong những trường hợp gặp phải vết mốc cứng đầu. Việc sử dụng thường xuyên, liên tục sẽ khiến cho áo bị mòn vải nhanh chóng, dễ bị rách. Đồng thời, loại thuốc tẩy bằng hóa chất này có thể làm hại da tay của chúng ta.

2. Hướng dẫn cách tẩy mốc áo trắng với khoai tây

Khoai tây là một trong những nguyên liệu dễ kiếm trong nhà bếp của bạn. Người dùng có thể sử dụng để làm tẩy rửa các vết mốc trên quần áo rất tốt. Với những chiếc áo trắng, chúng ta có thể thực hiện cách tẩy mốc áo trắng như sau:

Trước hết, thực hiện thái khoai tây thành những lát mỏng. Sau đó, sử dụng chúng trà lên vùng bị nấm mốc để cho nhựa của khoai tây thấm đều trên vải. Chúng ta để như vậy trong vòng từ 3 đến 5 phút. Cuối cùng, người dùng cần thực hiện giặt lại theo cách thông thường với bột giặt.

3. Hướng dẫn thực hiện tẩy mốc áo trắng với xăng

Xăng là một trong những nguyên liệu có khả năng tẩy vết mốc rất tốt. Với nguyên liệu này, người dùng không lo bị làm bay màu của quần áo. Người dùng sau khi thực hiện tẩy mốc băng nguyên liệu này nên thực hiện xả lại bằng nước xả vải để loại bỏ mùi khó chịu của xăng.

Trước hết, thực hiện phơi áo trắng ở nơi râm mát và thoáng khí. Sau đó sử dụng tấm bông gòn để thấm xăng rồi chà lên vùng bị mốc trên áo trắng. Thực hiện đến khi các vết mốc bị mờ đi và phơi ngoài trời nắng để tiệt trùng hoàn toàn nấm mốc nhé.

4. Hướng dẫn cách tẩy mốc áo trắng bằng rượu trắng

Rượu trắng là loại có chứa cồn. Với chất cồn mạnh có thể làm sạch các vết mốc li ti trên áo trắng. Với nguyên liệu này, người dùng không lo bị ám mùi bởi chỉ cần phơi ở nơi khô thoáng là có thể hết mùi xăng.

Thực hiện pha dung dịch tẩy mốc với rượu và nước theo tỉ lệ 1:1. Người dùng thực hiện ngâm áo trắng vào trong thau đựng dung dịch trên. Nên ngâm dung dịch sao cho ngập được áo trắng cần tẩy mốc. Thông thường nên ngâm khoảng 2 giờ và giặt lại như thông thường.

5. Cách tẩy mốc áo trắng bằng nước giặt chuyên dụng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các loại nước giặt được sản xuất ra để chuyên giặt cho loại quần áo bị nấm mốc. Với loại nước giặt chuyên dụng có thành phần rất đậm đặc nên chúng có thể loại bỏ các vết bẩn cứng đầu đến từ nấm mốc.

Với nước giặt chuyên dụng để tẩy nấm mốc, các bước tẩy nấm mốc sẽ được rút gọn lại. Nhờ vậy mà người dùng không mất quá nhiều thời gian để giặt giũ và tẩy áo trắng. Việc này sẽ giúp cho người dùng tiết kiệm sức lực và thời gian hơn.

6. Thực hiện cách tẩy mốc áo trắng bằng cách phơi nắng

Việc xuất hiện những vết nấm mốc là do vi khuẩn hình thành và phát triển lên. Vì vậy, để phòng tránh việc hình thành các vết nấm mốc, chúng ta cần ngăn chặn sự phát triển của chúng. Một trong những phương pháp hữu hiệu nhất đó là phơi áo ở ánh nắng mặt trời.

Trong ánh nắng mặt trời có chứa đựng các tia hồng ngoại. Những tia này sẽ giúp loại bỏ vi khuẩn một cách tốt nhất. Người dùng lên lưu ý không nên tận dụng quá nhiều ánh nắng mặt trời hoặc loại gay gắt sẽ làm cho áo trắng của bạn bị nhanh hỏng hơn. Thời điểm phù hợp để phơi là khi có ánh nắng mặt trời dịu nhẹ, lúc sáng sớm hoặc gần chiều tối.

Với các thông tin kể trên, chúng ta đã biết được các cách tẩy mốc áo trắng hiệu quả. Các cách trên đều rất dễ thực hiện và hiệu quả. Người dùng có thể kiếm các nguyên liệu dễ dàng và từ đó thực hiện hiệu quả giúp có được chiếc áo trắng như ban đầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *