Menu

Những cách tẩy mốc quần áo không thể bỏ qua

Có những lúc bạn để quên quần áo đã mặc không giặt trong một vài ngày và bắt đầu xuất hiện những vết nấm mốc. Lúc này, việc loại bỏ những vết nấm mốc theo cách giặt thông thường rất khó sạch hoàn toàn. Người dùng cần kết hợp giữa các mẹo giặt giũ sạch cùng với một số cách tẩy mốc quần áo sau đây mới có thể loại bỏ được hiệu quả được vết nấm mốc.

1. Một vài mẹo nhỏ trong việc cách tẩy mốc quần áo hiệu quả:

Để việc loại bỏ các vết nấm mốc một cách hiệu quả thì việc áp dụng các mẹo kèm theo rất cần thiết. Sau đây là một mẹo chính bạn không nên bỏ qua nếu như quần áo bị nấm mốc:

Áp dụng đúng cách đối với chất liệu vải:

Thông thường, khi mua quần áo trên những sản phẩm này thường đi kèm tem mác quần áo. Trên tem mác sẽ có các hướng dẫn sử dụng cho phù hợp. Nhờ vào hướng dẫn này, người dùng sẽ giặt quần áo đúng cách giúp bảo quản tốt nhất.

Việc áp dụng  cách tẩy mốc quần áo nào cũng cần lưu ý đến hướng dẫn sử dụng để không làm hỏng quần áo. Bởi có một số loại vải không được sử dụng chất hóa học có tính tẩy mạnh, hoặc có thể gây ra những phản ứng dẫn đến biến dạng quần áo.

Lưu ý khi sử dụng bàn chải:

Khi quần áo bị nấm mốc, một trong những cách mà nhiều người nghĩ đến đầu tiên đó là sử dụng bàn chải để chà sạch. Tuy nhiên, người dùng nên lưu ý chà nhẹ nhàng các vết bẩn cùng với chất tẩy rửa. Điều này vừa làm sạch tốt hơn mà hạn chế bị hỏng chất liệu quần áo.

Lưu ý với nhiệt độ giặt:

Khi quần áo bị nhiễm nấm mốc khiến nhiều người lo lắng về vi khuẩn gây bệnh. Chính vì vậy nhiều người lựa chọn nước nóng để làm sạch. Tuy nhiên, cần lưu ý một số loại vải như cotton, vải tự nhiên có thể giặt ở nhiệt độ cao, còn các loại khác thì cần lưu ý đến giới hạn chịu nhiệt của vải.

2. Một số cách làm sạch vết nấm mốc trên quần áo

Hiện nay, có rất nhiều  cách tẩy mốc quần áo. Tuy nhiên, người dùng cần lưu ý lựa chọn sản phẩm lành tính, không ảnh hưởng đến sức khỏe con người và chất lượng quần áo.

Sử dụng thuốc tẩy nấm mốc:

Thuốc tẩy mốc quần là hỗn hợp dung dịch hóa học có khả năng tẩy mạnh mẽ và trả lại bề mặt trắng sáng. Với khả năng tẩy mạnh mẽ thì người tiêu dùng nên lưu ý chỉ nên áp dụng với những loại vải trắng hoặc sáng màu.

Việc sử dụng  cách tẩy mốc quần áo này có thể gây ra tình trạng bạc màu, loang màu đậm, nhạt khác nhau. Người dùng có thể dùng ở một vài vị trí kín, ít thể hiện trên bề mặt. Hoặc có thể thực hiện pha cực loãng thuốc tẩy với nước và để toàn bộ các bộ phận của quần áo vào ngập nước để tránh bị tẩy không đồng đều.

Có một số loại thuốc tẩy mốc quần áo pha sẵn nhưng có những loại không pha sẵn. Người dùng có thể thực hiện pha theo tỷ lệ hướng dẫn hoặc đặc loãng tùy chỉnh lượng nước cho vào.

Lưu ý là trong quá trình sử dụng thuốc tẩy nấm mốc thì nên sử dụng găng tay cao su và sử dụng ở nơi thoáng đãng tránh bị ngộ độc mùi hay bảo mòn da tay. Đây là các chất tẩy khá mạnh và ảnh hưởng đến các hệ thống cơ quan bên trong cơ thể nếu nuốt phải nên tránh xa tay trẻ nhỏ.

Sử dụng giấm trắng để tẩy nấm mốc:

Đây là một trong những biện pháp tẩy nấm mốc khá lành tính và tiết kiệm chi phí nhất hiện nay. Tuy nhiên, cách tẩy nấm mốc này lại không thực sự hiệu quả rõ rệt như cách trên.

Khi thực hiện tẩy nấm mốc bằng phương pháp này, người dùng hãy pha với nước giặt để nâng cao hiệu quả. Pha hỗn hợp giấm trắng và nước giặt vào trong chậu nước và ngâm trong 1 giờ đồng hồ.

Tiếp theo,  cách tẩy mốc quần áo cần giặt lại quần áo với nhiệt độ cao nhất mà loại vải may quần áo có thể chịu được. Tiếp tục đổ thêm 250ml giấm trắng vào giặt cùng với nước giặt lần nữa. Người dùng nên lưu ý không hòa với sản phẩm chất tẩy rửa khác với giấm vì có thể gây ra phản ứng hóa học độc hại.

Sử dụng Hàn The để tẩy đi nấm mốc:

Hàn the là một trong những loại bột có khả năng tẩy nấm mốc một cách tự nhiên. Dung dịch hòa tan bột này cần được đảm bảo theo như hướng dẫn sử dụng trên bao bì sản phẩm để đảm bảo phát huy tác dụng tốt nhất.

Nếu như người dùng sử dụng máy giặt có thể đổ trực tiếp vào lồng giặt để giặt quần áo. Nếu như giặt tay thì hòa bột hàn the với nước giặt thông thường. Trong quá trình giặt nên lưu ý đeo găng tay để giặt. Khi vò quần áo với xà phòng và hàn the nên để một lúc trước khi giũ lại với nước.

Với các thông tin kể trên, chúng ta đã biệt được một số mẹo giúp tẩy nấm mốc dễ dàng hơn. Việc loại bỏ đi những nấm mốc này có thể sử dụng 1 trong các  cách tẩy mốc quần áo trên rất hiệu quả mà ít tác hại đến quần áo. Tuy nhiên, người dùng cũng nên lưu ý trong quá trình tẩy để đảm bảo quần áo bền đẹp nhất.