Menu

Có nên sơn tường trực tiếp không bả hay không ?

Khi bạn dự định sơn nhà, bên hãng sơn sẽ có một phần tư vấn là sơn bà và sơn không bả. Tuy nhiên, có nên sơn tường trực tiếp không bả hay không và những lợi ích và nhược điểm của việc này như thế nào. Hôm nay, chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này.

sơn tường không cần bả

Sơn tường trực tiếp không bả

Khi sơn, bạn không sử dụng bột bả (trét) để tạo một lớp giữa tường và sơn được gọi là sơn tường trực tiếp không bả. Ở bài viết sơn trét tường là gì tôi đã gửi tới bạn những điều cần biết về sơn trét tường bạn có thể xem nó tại đây.

 

Ưu điểm sơn nhà không dùng bột trét

Thi công nhanh: Chắc chắn rồi, bạn sẽ bỏ qua một lớp trét tường. Thời gian thi công cũng sẽ giảm đi một phần.

Sơn bền màu và chắc hơn: Trong quá trình sử dụng, sẽ không ít lần tường của gia đình bạn bị và đập. Không dùng bột trét sẽ hạn chế được hiện tượng bong tróc trong quá trình sử dụng.

Nhược điểm

Chi tiết nghệ thuật nhỏ không sắc nét

Thẩm mĩ không cao: Khi dùng bột trét tường của bạn sẽ mịn và phẳng. Vậy nên, tại các phòng khác thì thường sẽ sử dụng bột bả để tạo thẩm mĩ cho căn phòng.

Mọi người nghĩ gì về sơn tường trực tiếp không bả

Tuy rằng bạn đã có được những đặc điểm, những ưu và nhược điểm rồi. Tuy nhiên, hiện nay sơn tường không bả và bả vẫn ở trạng thái cân bằng. Vì sao?

Bột bả hiện nay có chất lượng cao và bảo hành vài năm nên bạn hoàn toàn có thể sử dụng để tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn. Đối với những thợ sơn nhà chuyên nghiệp thì việc bả đều và đủ độ mỏng cần thiết sẽ giúp ngôi nhà bạn đẹp hơn và hạn chế được hiện tượng bong tróc do va đập sau này.

Gần như 100% gia đình đều áp dụng bột trét tường dành cho phòng khách của gia đình mình để tạo tính thẩm mỹ. Tuy nhiên, đối với phòng ngủ và phòng cá nhân thì không cần nhằm tiết kiệm chi phí thi công và thời gian thi công. Thời gian bên sơn lại cao hơn.

Đối với các chi tiết nhỏ cần độ chính xác cao thì bạn nên sử dụng bột bả để chi tiết được sắc nét và đẹp hơn.