Sơn khay trà gỗ và phụ kiện bán trà nên dùng loại nào?

Bạn có dự án làm về khay trà bằng gỗ và các phụ kiện trà đạo bằng gỗ nhưng đang gặp khó khăn trong việc lựa chọn loại sơn phù hợp để sơn cho khay trà và các dự án đồ bằng gỗ của bạn. Bài viết này sẽ giới thiệu tới bạn một số loại sơn nội thất bằng gỗ phổ biến được nhiều xưởng sản xuất đồ gỗ nói chung sử dụng và các xưởng khay trà gỗ nói riêng hay dùng.

Tầm quan trọng của sơn gỗ đối với các sản phẩm khay trà gỗ

Khay trà gỗ có bền hay không, có đẹp hay không không chỉ phụ thuộc vào chất lượng gỗ sử dụng, bán tay thiết kế từ các nghệ nhân mà còn phụ thuốc nhiều vào loại sơn mà bạn sử dụng.

Sơn khay trà gỗ ngoài tác dụng làm đẹp khay trà ra nó còn có tác dụng bảo vệ khay trà giúp tăng tuổi thọ và độ bền của khay trà gỗ.

Vì thế mà sơn gỗ đóng vai trò cực kỳ quan trọng và không thể thiếu được trong khâu hoàn thiện khay trà gỗ và các đồ dùng nội thất bằng gỗ tự nhiên.

Thông thường người xưa hay có câu “Tốt gỗ hơn tốt nước sơn” nhưng nay sản phẩm khay trà gỗ đã tốt rồi nước sơn còn tốt nữa thì con gì quý hơn, tính thẩm mỹ đẹp, giá trị khay trà tăng, độ bền cao, đăng cấp của thương hiệu khay trà gỗ của bạn cũng được khẳng định.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các sản phẩm, thương hiệu bán sơn khay trà gỗ loại nào hãng sản xuất nào cũng quảng cáo sản phẩm tốt, chất lượng, màu sơn đẹp, độ bền cao giá bán lại rất cạnh tranh khiến bạn không biết nên lựa chọn loại sơn khay trà gỗ nào tốt mà đảm bảo.

Thông thường các chủ sản xuất, chủ nhà máy làm về đồ gỗ hay khay trà gỗ đều hỏi nên dùng loại sơn nào bây giờ để sơn gỗ là tốt nhất đảm bảo được độ bền, độ bóng, đẹp và an toàn với sức khỏe con người.

Những tiêu chí để lựa chọn được loại sơn khay trà gỗ chuẩn, tốt

Nếu một loại sơn gỗ tốt phải là loại sơn siêu bám, bám rất chắc trên tất cả các bề mặt gỗ khác nhau. Để sơn được sơn lên gỗ đòi hỏi người thợ phun sơn phải nắm vững kỹ thuật và trải qua nhiều bước, nhiều loại sơn và pha chế sơn, phụ gia khác nhau.

Khi sử dụng một loại sơn tốt các thợ sơn khay trà gỗ sẽ thấy được một loại sơn tốt sẽ có khả năng bám chặt bề mặt gỗ, không bị bong tróc, không bị phồng rộp như các loại sơn thông thường khác.

Bề mặt sơn gỗ cho khay trà tốt sẽ là loại sơn mịn màng, trong suốt, có độ bóng sáng, cứng và đặc biết phải tôn lên được vẻ đẹp của gỗ, của khay trà sau khi sơn để cho khay trà trở lên sang và đẹp hơn.

Một dòng sơn gỗ tốt hay sơn khay trà gỗ tốt phải là loại sơn được làm từ những nguyên liệu cao cấp và công thức sơn phải được nghiên cứu dành riêng để chuyên sơn khay trà gỗ.

Đặc biệt một loại sơn khay trà gỗ tốt phải là loại sơn được nghiên cứu phù hợp với khí hậu, thời tiết, môi trường ở Việt Nam.

Nếu những loại sơn mà bạn muốn mua đảm bảo được những tiêu chí trên thì chắc chắn đó là một loại sơn khay trà gỗ cực tốt.

Một số loại sơn gỗ trên thị trường khá tốt hiện nay bạn có thể chọn để sơn cho xưởng khay trà gỗ của mình như:

  • Sơn Pu – 1k
  • Sơn Vinyl
  • Sơn dầu Jotun
  • Sơn Dulux
  • Sơn Pu Đại Bàng

Đó là những loại sơn cơ thể sử dụng để sơn khay trà gỗ cực tốt bạn có thể mua về sử dụng cho doanh nghiệp công ty của bạn.

Hiện tại thì với dòng sản phẩm khay trà gỗ được sử dụng các loại sơn tốt hiện có Việt Gift Market đang cung cấp các dòng sản phẩm khay trà gỗ cao cấp được sơn và sử dụng chất liệu gỗ cao cấp nhất. Vì thế nếu khách hàng nào đọc được bài viết này muốn mua khay trà gỗ cao cấp có thể lựa chọn Việt Gift Market làm điểm đến.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *