Sơn giả đá và quy trình sơn giả đá hiệu quả

Bạn đang muốn trang trí cột nhà, cầu thang hay bề mặt tường nhà mình một cách khác biệt. Sơn giả đá là sự lựa chọn bạn nên cân nhắc. Nó sẽ giúp ngôi nhà của bạn đẹp và độc đáo hơn. Tuy nhiên, để làm sao sử dụng sơn giả đá đúng quy trình bạn hãy xem bài viết này của Sơn Hải Việt để biết hết các kỹ năng nha.

Bài viết gửi tới bạn các loại hay các hãng sơn giả đá nổi tiếng hiện nay. Cùng với đó là quy trình và cách thi công sơn giả đá cẩm thạch, hoa cương,

Sơn giả đá là gì?

Sơn giả đá là loại sơn tạo thẩm mỹ cho công trình kiến trúc có độ láng, mịn cao có bề mặt giống như đá. Sơn được sử dụng vào cột, cầu thang, trần nhà…


Quy trình kỹ thuật thi công sơn giả đá

Sơn giả đá không khác gì các loại sơn nước, sơn chống thấm khác trên thị trường. Có rất nhiều loại sơn khác nhau rất phong phú. Vì sơn giả đá giúp tăng thẩm mỹ dành cho ngôi nhà. Vậy nên, các quy trình thi công cũng có rất nhiều những quy định nghiêm ngặt để có sơn đẹp.

  • Bước 1: Làm sạch bụi, dầu mỡ, các lớp sơn cũ, rêu mốc trên tường, cột nhà.
  • Bước 2: Lăn sơn lót. Sau khi lăn sơn lót thì bạn cần để khoảng 6 -8 tiếng. Giúp sơn lót khô.
  • Bước 3: Dùng bay hoặc súng phun sơn để phun sơn giả đá.
  • Bước 4: Dùng lu (Rulo) nhúng vào nước sạch rồi lăn để làm nhẵn bề mặt sơn giả đá. Tiếp đó, bạn để ít nhất 1 ngày để cho sơn thật sự khô.
  • Bước 5: Sơn phủ bóng để phủ lên trên bề mặt sơn giả đá. Tiếp đó để khố.

Lưu ý: Bạn cần để sơn khô rồi mới sơn tiếp theo. Khi sơn bóng xong thì bạn cần chờ 8h sau. Không được phép tiếp xúc với nước để sơn tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *