Menu

Sơn 2 thành phần là gì ?

Đối với câu hỏi Sơn 2 thành phần là gì ? là câu hỏi được rất nhiều người hỏi. Tuy nhiên, đối với dòng sơn này thì không phải ai cũng có câu trả lời được. Để trả lời câu hỏi này, sơn hải việt đã nhờ những nhân viên, tư vấn viên tốt nhất để tổng hợp và trả lời cho bạn.

 

Để biết nhiều hơn về sơn hai thành phần bạn hãy liên hệ tới tổng đài của chúng tôi để biết thêm chi tiết

Sơn 2 thành phần là gì ?

Sơn hai thành phần là dòng sơn có đặc tính đặc biệt. Áp dụng dành cho những môi trường đặc biệt hoặc các trường hợp đặc biệt mới sử dụng. Ví dụ như: chống cháy, tĩnh điện, chịu nhiệt, chống hóa chất, chịu tải trọng, chống ăn mòn, chống rỉ ….

Đối với dòng sơn hai thành phần thì bạn chỉ cần hình dùng là sơn (A) và chất đóng rắn (B). Sơn và thành phần đặc biệt được pha chế theo một công thức đặc biệt và vô cùng tỉ mỷ được các chuyên gia tính toán.

Dòng sơn hai thành phần nào nổi tiếng nhất hiện nay ?

Đối với những dòng sơn hiện nay đều tạo ra những dòng sơn đặc biệt. Tuy nhiên, hầu hết các dòng sơn đều chú trọng tới sơn nước và sơn sắt là chính. Vậy nên, không phải hãng sơn nào cũng cung cấp đa dạng và đặc biệt về dòng sơn này. Bạn có thể tìm được hai hãng sơn chính đó là: Sơn epoxy 2 thành phầnSơn jotun 2 thành phần.

Cách pha sơn 2 thành phần

Mỗi hãng sẽ có cách pha và công thực pha sơn 2 thành phần khác nhau. Khi bạn có máy pha sơn thì chắc sẽ được hãng đưa cho công thực và vật phẩn cần thiết để có thể pha sơn theo đúng chuẩn của hãng.

Cách pha sơn epoxy 2 thành phần

Sơn epoxy 2 thành phần là dòng sơn đặc trưng của dòng sản phẩm 2 thành phần. Tôi sẽ lấy ví dụ cho dòng sơn APT dành cho sàn bê tông.

Dòng sơn này áp dụng với tỉ lệ 4:1. Tương ứng là 4 phần sơn thì sẽ có 1 thành phần chất đóng rắn. Đối với dòng sơn APT được đóng thành gói 18 kg. Bạn sẽ có công thức  14,4 KG sơn gốc + 3,6kg chất đóng rắn.

Thời gian pha sơn trong vòng từ 90 -120 phút thì hãy dùng ngay. Phòng ngừa trường hợp sơn bị đóng rắn lại. Khi bạn pha sơn thì sử dụng máy pha sơn chuyên dụng. Khi pha bạn cho sơn gốc vào quấy đều rồi đổ từ từ chất đóng rắn vào. Nếu bạn thấy sơn đặc quá và khó thi công thì bạn hãy pha thêm 10% dung môi pha sơn.