Menu

Máy nước nóng năng lượng mặt trời nào tốt

Máy nước nóng năng lượng mặt trời là một trong những sản phẩm mang lại nhiều lợi ích cho người tiêu dùng sử dụng. Loại vật dụng này có giá trị khá lớn nên khi lựa chọn tiêu dùng thì người tiêu dùng cần lưu ý lựa chọn những sản phẩm có chất lượng tốt nhất. Vậy khi lựa chọn mua thì tiêu chí nào để nhận biết máy nước nóng năng lượng mặt trời nào tốt? Hãy tham khảo các kinh nghiệm mua sắm sau đây nhé.

Lợi ích của việc sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời

Sở dĩ khi sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời được sử dụng phổ biến hiện nay bởi sản phẩm này mang lại nhiều lợi ích cho người tiêu dùng:

Lợi ích giúp tiết kiệm chi phí:

Mặc dù các sản phẩm máy nước nóng năng lượng mặt trời có chi phí ban đầu khá lớn song xét trên tổng thể lâu dài thì lại tiết kiệm chi phí đáng kể. Việc thực hiện đun từng ấm nước, mỗi lần tắm là khởi động bình nóng lạnh sẽ tốn chi phí tiền điện hơn rất nhiều.

Lựa chọn bình nước nóng năng lượng mặt trời nào tốt

Nếu như bạn sử dụng bình nóng lạnh thông thường thì chi phí cho bình nóng lạnh vào khoảng 4 triệu, và tiền điện cho một năm sử dụng vào khoảng 4 triệu nữa thì số tiền sẽ là 8 triệu bằng một chiếc máy nóng năng lượng mặt trời và những năng sau không phải trả tiền điện nữa.

Rất tiện lợi sử dụng

Khi sử dụng máy nóng lạnh năng lượng mặt trời thì người dùng có thể sử dụng cho nhiều việc khác nhau như tắm, rửa, nấu ăn, rửa chén, giặt rũ rất tiện lợi vừa sạch sẽ, vừa đảm bảo sức khỏe. Trong khi đó, nếu sử dụng bình nóng lạnh thông thường chỉ được sử dụng để tắm cho trẻ nhỏ, người già và khi trời lạnh là chủ yếu.

Những sản phẩm bình nước nóng năng lượng mặt trời sẽ tích trữ nước nóng 72 tiếng cho người dùng. Với hệ thống tích nhiệt từ năng lượng mặt trời cho mỗi gia đình sử dụng gần như là dư thừa mỗi ngày.

Rất thân thiện và an toàn với môi trường:

Hệ thống máy nước nóng sử dụng năng lượng mặt trời khi sử dụng sẽ thải lượng thải Co2 rất ít. Vì vậy mà lượng khí thải ra môi trường rất là ít, sử dụng nhiên liệu cực kỳ ít chỉ bằng sử dụng một chiếc xe đã vận hành 10.000 km

Hệ thống có nhiều ứng dụng:

Hệ thống máy nóng năng lượng mặt trời được sử dụng ở nhiều gia đình, nhiều các xí nghiệp, các nhà máy và các đơn vị có nhu cầu về gia nhiệt khác để tận dụng và vận hành trong hoạt động. Nhờ vậy mà chi phí hoạt động ít hơn, hiệu quả kinh tế ngày càng gia tăng hơn.

Tiêu chí lựa chọn máy nước nóng năng lượng mặt trời nào tốt

Tiêu chí cần phải quan tâm khi lựa chọn máy nước nóng năng lượng mặt trời nào tốt

Để lựa chọn được máy nước nóng năng lượng mặt trời nào tốt chúng ta cần xét trên nhiều yếu tố khác nhau. Các yếu tố khác nhau sẽ đem lại sản phẩm tiêu dùng phù hợp và chất lượng tốt cho người tiêu dùng. Từ đó, đem lại nhiều lợi ích tốt nhất cho người dùng sử dụng:

Yếu tố về dung tích chứa nước:

Người dùng cần căn cứ theo nhu cầu sử dụng lượng nước của gia đình mình như nào để lựa chọn sản phẩm có dung tích sao cho phù hợp. Về cơ bản số lượng người dùng trong mỗi gia đình sẽ quyết định đến yếu tố về lượng nước dùng.

Với những gia đình có 4 người sử dụng sẽ dùng loại dung tích từ 120-160 lít, gia đình có 6 người thì chọn lựa loại 160-180 lít, gia đình có 10 người sử dụng thì dùng từ 200 đến 220 lít nước. Đối với những hộ nhà nghỉ, khách sạn thì phải dùng loại từ 240-320 lít nước trở nên.

Yếu tố về bộ phận đi kèm

Bộ phận đi kèm thường được quan tâm nhiều nhất đó là bộ phận hỗ trợ chống giật và bộ phận hỗ trợ nhiệt. Với bộ phận này thường được các khu vực mà có mưa kéo dài không đủ để tích trữ nhiệt lượng nên sẽ chuyển sang chế độ sử dụng điện để đun nóng nước.

Bên cạnh đó, người dùng nên lựa chọn loại máy nước nóng năng lượng mặt trời có khả năng tự ngắt đi nguồn điện. Nếu như nhiệt độ của bình sử dụng ở ngưỡng nhất định sẽ tự động tắt đi để hạn chế tốn kém và tạo độ an toàn cho người dùng sử dụng. Bộ phận chống giật cũng nên mua kèm với bộ phận hỗ trợ nhiệt giúp cho người dùng hạn chế mức tối thiểu nhất bị giật khi sử dụng nguồn nước.

Yếu tố về khả năng kháng khuẩn

Yếu tố này cũng cần được quan tâm và nên có khi lựa chọn máy nước nóng năng lượng mặt trời nào tốt cho gia đình mình. Nhiều sản phẩm có khả năng diệt khuẩn bằng cách áp dụng công nghệ hiện đại Nano Ag+. Với bộ phận này sẽ giúp cho nguồn nước nhà bạn trở nên sạch sẽ hơn.

Bộ phận chân giá đỡ

Bộ phận này cần kiểm tra xem có chắc chắn hay không. Bởi những chiếc máy nước nóng năng lượng mặt trời thường được đặt ở trên cao và ít có cái che chắn nên cần phải có giá đỡ chắc chắn. Với giá đỡ chắc chắn sẽ giúp cho mưa gió, bão tố không làm hư hại máy.

Yếu tố về giá cả và bảo hành:

Những sản phẩm có bảo hành bao giờ cũng là sản phẩm mang lại sự tin tưởng về chất lượng dài lâu cho khách hàng. Với sản phẩm có bảo hành dài hạn thường là các sản phẩm của các cơ sở hãng lớn.

Bên cạnh đó, yếu tố giá cả cũng cần được lưu ý. Người dùng khi đưa ra quyết định tiêu dùng sản phẩm nào bên cạnh so sánh về chất lượng, tính năng, bộ phận đi kèm còn cần phải so sánh về giá cả. Không phải cứ sản phẩm rẻ hơn là lựa chọn tiêu dùng mà phải kết hợp các yếu tố trên với nhau. Một sản phẩm có giá rẻ hơn có thể có ít bộ phận và tính năng hơn.

Nên lựa chọn hãng máy nước nóng năng lượng mặt trời nào tốt trên thị trường hiện nay

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều hãng máy nước nóng năng lượng mặt trời khác nhau. Mỗi hãng đều có những ưu và nhược điểm khác nhau. Việc lựa chọn một máy nước nóng năng lượng mặt trời nào tốt nên lựa chọn theo hãng tốt được nhiều người tiêu dùng đánh giá cao trên thị trường như:

Máy nước nóng năng lượng mặt trời Kangaroo

Đây là hãng máy rất nổi tiếng trên thị trường nước ta và được nhiều người tiêu dùng đánh giá cao. Các sản phẩm liên quan đến thiết bị máy xử lý nước hiện tại hãng máy này rất nổi tiếng và có thể mạnh. Khi lựa chọn máy nước nóng năng lượng mặt trời Kangaroo thì chúng có ưu điểm như:

Máy nước nóng năng lượng mặt trời Kangaroo

Máy có thiết kế rất đẹp, khá hiện đại phù hợp với nhiều không gian nhà ở khác nhau. Thiết kế có cấu tạo chân giá đỡ rất vững chắc giúp bảo vệ máy tốt nhất khi được lắp đặt ở những vị trí trên cao.

Máy của hãng này được trang bị công nghệ hiện đại. Với công nghệ kháng khuẩn có sử dụng Nano Ag+ giúp diệt trừ vi khuẩn tốt nhất. Chất lượng rất tốt và có thời gian bảo hành lâu năm lên đến 5 năm liền nên người dùng có thể yên tâm sử dụng lâu dài.

Sản phẩm máy của hãng này có nhược điểm là không có bộ phận hỗ trợ nhiệt và chống giật đi kèm mà phải mua ngoài. Vì vậy mà người dùng sẽ phải mất thêm chi phí để lắp thêm các bộ phận này.

Máy nước nóng năng lượng mặt trời Tân Á Đại Thành

Nhãn hiệu máy này cũng rất phát triển về dòng máy nước nóng năng lượng mặt trời. Các sản phẩm của hãng đi đầu tiên phong tại Việt Nam. Với các sản phẩm được trang bị ống thu nhiệt chân không loại 5 lớp và được sản xuất theo công nghệ của Đức nên có thể hấp thụ năng lượng mặt trời rất tốt. Sản phẩm của hãng có giá cả phù hợp với thu nhập chung của người Việt Nam.

Thiết kế của máy có cấu tạo chắc chắn, có khả năng chịu va đập rất tốt nhờ vào kết hợp với thân ống bên trong có 3 lớp . Phía ngoài được thực hiện phun sơn tĩnh điện nên không chịu tác động nhiều của thời tiết. Bên trong ruột bình bảo ổn là inox siêu bền nên rất vệ sinh, an toàn và có thể giữ nhiệt lâu.

Nhược điểm của máy của hãng này là khi trời không có nóng sẽ không làm nóng nước được và sẽ phải sử dụng thêm bình dự phòng. Thêm vào đó là nếu không có điện thì sẽ không thể bơm được. Vì vậy sẽ gây bất tiện khi mất điện.

 

Máy nước nóng năng lượng mặt trời Ariston

Đây là hãng máy nước nóng đến từ nước Ý. Hãng máy này nổi tiếng về các sản phẩm nước nóng tiêu dùng trên nước ta và nhiều quốc gia khác. Ưu điểm của sản phẩm hãng này là sử dụng thanh đốt tăng cường nhiệt Icology mang lại giải pháp tích cực trong việc tạo nước nóng với nhiều điều kiện thời tiết khác nhau.

Cùng với đó, máy sử dụng loại công suất hoạt động khá cao, có các thanh đốt được điều khiển bởi hộp điều khiển rất thông minh. Người dùng có thể điều khiển để hạn chế khả năng tiêu thụ điện khi không cần thiết. Với hộp điều khiển rất thông minh có cấu tạo PC 3-e, có thể điều chỉnh được mực nước, nhiệt độ nước, hay thời gian làm đầy nước, thời gian sử dụng nhiệt. Ngoài ra, sản phẩm còn có mức báo nước an toàn, có quy trình tham gia nhiệt thông minh.

Máy nước nóng năng lượng mặt trời Ariston

Nhược điểm của hãng máy này là không thể hoạt động khi mất điện. Bởi lúc mất điện sẽ không thể bơm hay thực hiện điều khiển hệ thống.

Với các thông tin kể trên, chúng ta đã tìm hiểu và biết được cách lựa chọn máy nước nóng năng lượng mặt trời nào tốt trên thị trường hiện nay. Căn cứ vào các tiêu chuẩn để đánh giá, cùng với các hãng nước nóng năng lượng mặt trời được người tiêu dùng đánh giá cao trên thị trường hiện nay, chúng ta có thể đưa ra, khoanh vùng lựa chọn tốt nhất.