3 cách chọn màu sơn văn phòng giúp nâng cao 200% năng lực nhân viên

Trong quá trình cung cấp dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói tại TPHCM , NguyenloiMoving nhận thấy màu sơn văn phòng có ảnh hưởng trực tiếp đến cảm xúc, tâm trạng cũng như tinh thần của tất cả mọi người.

Chính vì vậy mà chọn màu sơn thế nào cho hợp lý, tạo được không gian thoải mái, thân thiện với các nhân viên là điều cần thiết.

Quan trọng hơn cả là có thể nâng cao tinh thần làm việc của nhân viên. Vì lý do đó nên bài viết hôm nay, NguyenloiMoving xin gửi đến bạn cách chọn màu sơn văn phòng hợp lý nhất với những gợi ý dưới đây!

1.Chọn màu sơn văn phòng theo diện tích văn phòng

Những văn phòng làm việc trước đây thường được thiết kế với diện tích không lớn nhưng phòng thường rất cao nên dễ nảy sinh cảm giác trống trải. Bên cạnh đó, những văn phòng làm việc hiện đại thì lại sở hữu diện tích lớn nhưng lại thấp. Không gian thấp hẹp này thường gây cảm giác bí bách, khó chịu, đặc biệt với phòng có nhiều người.

Để khắc phục sự trống trải hay quá bí bách, bạn cần chọn một màu sơn tường phù hợp nhất. Với những căn phòng hẹp nhưng cao, bạn có thể lựa chọn màu sơn có gam màu sáng, kết hợp màu đậm của nền nhà. Hai gam màu đối nghịch này sẽ tạo hiệu quả rõ rệt trong việc xua tan cảm giác u ám và mang lại không gian làm việc rộng rãi, thoải mái cho nhân viên.

Còn đối với văn phòng làm việc hiện đại nhưng có diện tích nhỏ, bạn có thể chọn màu xám giữ vai trò chủ đạo, tạo cảm giác rộng rãi. Những bức tường màu xanh lá cây hay xanh da trời nhạt đều phù hợp để xoa dịu tinh thần mọi người trong những giờ làm việc căng thẳng.

2.Chọn màu sơn theo mức độ ánh sáng của căn phòng

Văn phòng làm việc với đầy đủ ánh sáng tự nhiên là điều kiện lý tưởng để làm việc. Đối với những căn phòng thiếu ánh sáng tự nhiên thường tạo nên cảm giác lạnh lẽo và ảm đạm.

Trong trường hợp văn phòng ít ánh sáng, lạnh lẽo và ảm đạm này tốt nhất không nên sử dụng những gam màu lạnh mà thay vào đó là dùng gam màu đỏ gạch hay màu cam để làm tăng cảm giác tươi sáng, ấm áp cho căn phòng.

Hơn nữa, không sơn tường với những màu phản quang mạnh, điều này rất dễ làm nhân viên mỏi mắt, sẽ làm ảnh hưởng tới hiệu quả công việc.

3.Chọn màu sơn văn phòng theo tính chất công việc

Tính chất công việc là một trong số những tiêu chí cân nhắc khi lựa chọn màu sơn văn phòng. Tuỳ vào tính chất, lĩnh vực của công việc ở công ty mà chọn màu sơn cho phù hợp.

Màu sơn nào giúp tăng sự tập trung cho công việc của các nhân viên? Nếu văn phòng làm việc thiên về lĩnh vực nghiên cứu khoa học hoặc những công việc đòi hỏi sự cẩn thận, tỉ mỉ thì nên sơn tường màu xanh nhạt để hạn chế tình trạng căng thẳng, mệt mỏi.

Nếu nhân viên làm việc ở các lĩnh vực sáng tạo, thiết kế thì nên trang trí và sơn phòng bằng gam màu sáng, sinh động, tươi mới để nhân viên của mình luôn suy nghĩ được những ý tưởng độc đáo và mới lạ…

Bạn cũng lưu ý tránh sử dụng màu vàng trong phòng làm việc vì nó rất dễ gây cảm giác buồn ngủ.

4.Chọn màu sơn theo hướng của căn phòng

Việc chọn màu sơn theo hướng của văn phòng làm việc sẽ khiến sinh khí của văn phòng thêm vượng, thu hút may mắn tránh điềm dữ. Bạn có thể tham khảo cách chọn màu sơn theo hướng như sau:

  • Hướng Đông: nên sơn tường màu vàng, màu cam để thu hút vượng khí cho văn phòng
  • Hướng Tây: nên sơn tường màu xanh, màu xanh sẽ làm cho bầu không khí trở nên dịu mát và  bảo vệ cho mắt, thu hút vượng khí.
  • Hướng Nam: Nếu muốn văn phòng vượng tài thì nên sử dụng màu trắng để sơn tường. Màu trắng thuộc gam màu lạnh còn có tác dụng giảm được hơi nóng một cách hữu hiệu.
  • Hướng Bắc: vào mùa đông cửa hướng Bắc thường rất lạnh nên sơn tường văn phòng làm việc với gam màu nóng như màu đỏ, màu hồng để thu hút vượng khí.

Qua bài viết này bạn đã biết cách chọn màu sơn tường thế nào cho hợp lý cho văn phòng làm việc chưa? Hy vọng qua những thông tin vừa rồi, bạn sẽ có thể thiết kế được một văn phòng thật ưng ý với màu sơn tường nâng cao tinh thần làm việc của nhân viên nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *