Sơn nhà màu xanh và những điều có thể bạn chưa biết – Hải Việt

Sơn nhà màu xanh

Sơn nhà màu xanh được sử dụng nhiều cho cả nội và ngoại thất. Bảng sơn màu xanh đa dạng. Mỗi tone màu có ý nghĩa riêng và đều mang lại không gian sống, sinh hoạt mát mẻ, gần gũi với thiên nhiên, tạo cảm giác an bình, thư thái cho mỗi thành viên trong gia đình.

Những bất ngờ thú vị với sơn nhà màu xanh

Sơn màu xanh có hai nhóm chính là xanh nước biển hay còn gọi là xanh dương, xanh da trời và nhóm xanh lá cây. Mỗi nhóm ta có thể phối hợp với nhiều màu sắc khác nhau để tạo nên những gam màu mới phù hợp với sở thích và nhu cầu sử dụng.

Cả hai nhóm màu này đều có tác động rất tích cực tới thị giác, tinh thần cũng như cảm xúc của mỗi thành viên trong gia đình. Không chỉ tạo cảm giác nhẹ nhàng, thư thái trong tâm hồn mà nó còn mang lại sự tươi trẻ, sức sống dồi dào và cảm hứng sáng tạo không ngừng cho bạn.

Thống kê gần đây cho thấy sơn nhà màu xanh chiếm tỷ lệ phần trăm cao nhất trong bảng màu sơn tiêu chuẩn. Lượng sơn thành phẩm tiêu thụ cũng vượt xa so với các gam màu khác. Các chuyên gia trong lĩnh vực xây dựng, bất động sản còn cho biết, những ngôi nhà được sơn màu xanh thường có khả năng giao dịch nhanh hơn các ngôi nhà được sơn màu khác dù chúng có nổi bật và rực rõ hơn.

Trong phong thủy học, màu xanh tượng trưng cho sự sinh sôi, nảy nở. Gia chủ có mệnh phù hợp với gam màu này thường gặp nhiều may mắn, tài vận hanh thông, gia đạo bình an và giàu phúc khí.

4 mẫu sơn nhà màu xanh được ưa chuộng nhất

Xu hướng chọn màu sơn nhà của năm 2018 hướng về các tone màu nhẹ, sáng, tươi trẻ và sáng tạo. Màu xanh nổi bật nhất phải kể tới các mẫu sau:

Sơn nhà màu xanh da trời

Đây là màu sơn hợp với mệnh Kim, có thể dùng cho cả nội và ngoại thất. Nếu chọn sơn từ các hãng uy tín thì màu xanh da trời nhạt này có độ bền màu và độ tươi mới rất lâu. Nó giúp cho ngôi nhà bạn trông luôn mát mẻ, nhẹ và sang.

Sơn nhà màu xanh lá nhạt

Xanh lá phù hợp với người mệnh Mộc và mệnh Hỏa. Bạn có thể dùng để sơn phòng khách, bếp, ban công và ngoại thất. Màu sáng nhưng nhạt, không hề gây bức bối mà trái lại rất gần gũi với tự nhiên, giúp tinh thần sảng khoái.

Sơn nhà màu xanh lá mạ

Khá giống với màu của cây mạ non. Sắc màu dịu mát, thường dùng nhiều cho phòng khách, phòng gia đình. Muốn độc đáo và tạo phong cách riêng thì bạn có thể kết hợp cùng các tone màu sáng khác như trắng, vàng kem, vàng nhạt…

Sơn nhà màu xanh nõn chuối

Loại sơn nhà màu xanh này được xem là một trong những màu sơn khó phối nhất trong thiết kế và thi công nội thất. Sản phẩm được ứng dụng nhiều trong thi công phòng khách, văn phòng làm việc và các quán cafe dành cho giới trẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *