Menu

Một số lưu ý trong việc lắp đặt và vệ sinh vách kính phòng tắm

Vách kính phòng tắm hiện nay được sử dụng khá nhiều. Việc sử dụng loại vật liệu này để cấu tạo nên phòng tắm nhà bạn sẽ mang lại nhiều lợi ích thú vị. Người dùng cần hiểu việc lắp đặt và bảo dưỡng không gian sao cho tốt nhất, bền lâu nhất.

Vách kính phòng tắm là một trong những vật dụng được sử dụng phổ biến hiện nay. Với các ưu điểm tích cực của mình, việc sử dụng những tấm vách này khiến cho người dùng yêu thích. Tuy nhiên, nhiều người chưa biết cách sử dụng sao cho tốt nhất chất lượng nhất. Với những thông tin sau đây sẽ giúp cho người dùng thực hiện sử dụng hiệu quả nhất.

vach-kinh-phong-tam

Cấu tạo thông dụng của Vách kính phòng tắm

Sản phẩm này có cấu tạo khá đơn giản. Hầu hết các loại vách phòng tắm sử dụng kính thường được cấu tạo bởi 2 bộ phận chính sau đây:

Kính: Đây là bộ phận chính tạo nên những tấm vách cắt ngang cho phòng tắm nhà bạn. Chất liệu kính có thể là loại kính thường hoặc kính cường lực. Hiện nay, người tiêu dùng ưa chuộng sử dụng kính cường lực là chủ yếu bởi độ bền cao và không gây sát thương cho người sử dụng.

Phụ kiện đi kèm: Phụ kiện thường được sử dụng đi kèm để tạo nên các vách ngăn bằng kính ở nhà tắm thường là BM, VVP Thái Lan, Hafele với độ bền cao, không bị han rỉ.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại vách kính khác nhau. Tuy nhiên, người tiêu dùng thường phân biệt theo độ mở của vách kính đó là các loại: vách kính 90 độ, vách kính 135 độ và vách kính 180 độ, vách kính mở trượt, vách kính mở quay… Tùy theo sở thích và điều kiện địa lý của không gian mỗi nhà khác nhau sẽ thích hợp lựa chọn loại phù hợp.

Đại Dương Xanh Glass là một đơn vị chuyên thi công Cabin phòng tắm kính với thiết kế hiện đại về chất liệu, kiểu dáng, phòng tắm kính đã thay thế hoàn toàn cho các dạng vách tường ngăn, vách gỗ hay những vật liệu khác…Phòng tắm kính tại Đại Dương Xanh glass sử dụng kính cường lực từ 8-10mm kết hợp cùng phụ kiện để tạo nên các loại cabin theo nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Một số lưu ý trong việc lắp đặt, bảo dưỡng Vách kính phòng tắm

Khi tiến hành thực hiện và sử dụng Vách kính phòng tắm người tiêu dùng sẽ phải lưu ý một số điểm để đảm bảo việc lắp kính tốt nhất. Mặc dù người dùng có thể không có kỹ thuật về lắp đặt kính xong có thể kiểm tra chất lượng của người lắp đặt kính như sau:

Lưu ý kiểm tra vật liệu kính trước khi tiến hành thi công. Bởi đây là vật liệu chính nên yếu tố chất lượng của Vách kính phòng tắm sẽ quyết định ở vật liệu này khá nhiều. Cần kiểm tra xem có đúng với loại kính mà bạn đã yêu cầu sử dụng hay không, nguồn gốc xuất xứ và thành phần cấu tạo ra sao.

Thực hiện theo dõi quá trình lắp đặt để có được một không gian nhà tắm có lắp đặt vừa khít, có thẩm mỹ tốt nhất. Những bộ phận cần chỉnh sửa sẽ được góp ý kịp thời ngay ở từng khâu.

Tiến hành kiểm tra độ khít, độ chặt chẽ của những vách kính vừa được lắp đặt. Điều này sẽ giúp đảm bảo Vách kính phòng tắm được đảm bảo chất lượng và an toàn nhất.

Ngoài ra, trong quá trình sử dụng cần thường xuyên bảo dưỡng vách kính thông qua thực hiện vệ sinh, bôi trơn chống rỉ sét ở các vị trí lắp đặt phụ kiện.

 

Hướng dẫn thực hiện vệ sinh Vách kính phòng tắm luôn bền đẹp như mới

Việc sử dụng bất kỳ vật dụng gì đều cần lưu ý sử dụng và thực hiện vệ sinh để vật dụng đó được bền đẹp theo thời gian. Việc sử dụng sản phẩm này cũng cần thực hiện vệ sinh theo các quy tắc sau đây”

Vệ sinh các chi tiết phụ kiện:

Đối với phụ kiện bằng inox: Người dùng cần thực hiện sử dụng giẻ mềm để lau sạch những bụi bẩn xung quanh. Sau đó thực hiện lấy nước rửa kính xịt và dùng khăn, giấy vệ sinh lau sạch trên bề mặt đi. Lúc này, bề mặt inox sẽ sáng bóng như mới. Ngoài ra, nếu gặp các vết bẩn khó tẩy rửa trên các trang thiết bị này chúng ta có thể sử dụng các chất tẩy rửa inox loại chuyên dụng.

Vệ sinh kính làm vách ngăn:

Khi thực hiện vệ sinh kính nên lưu ý sử dụng loại rẻ không bị mủn, không rơi vụn vải trên kính rất khó lau sạch. Người dùng có thể sử dụng loại bột phấn hoặc bột thạch cao để hòa vào cùng nước rửa kính sử dụng lau kính. Sau đó dùng khăn ướt để trộn lẫn cát để thực hiện lau các vết vôi đi.

Ngoài ra, nếu có vết sơn thì có thể sử dụng giấm để thấm vào vải nhung là có thể lau sạch đi. Với vết bẩn là dầu mỡ, vết bẩn lâu ngày có thể sử dụng khăn thấm dầu hỏa hoặc rượu trắng để lau lau sạch. Với vết bẩn là ố nước bắn trên mặt kính thì có thể sử dụng kem đánh răng hoặc báo thấm ướt để lau mặt kính thì sẽ có được bề mặt kính đẹp như mới.

Bên cạnh đó, trong quá trình thực hiện vệ sinh, cần lưu ý đến lực đẩy vào vách kính. Nhiều người nghĩ rằng vách kính đã được bắt vít chắc chắn nhưng rất có thể vùng vịn ở tường hay trần nhà tắm lâu ngày sử dụng và có độ ẩm cao rất dễ bị nở. Nếu như người dùng vệ sinh quá mạnh lực đẩy quá cao sẽ khiến bị lở hay hỏng hóc gây nguy hiểm.

Với các thông tin kể trên, chúng ta đã biết vách kính phòng tắm có cấu tạo như nào. Bên cạnh đó, người dùng hãy nên lưu ý một số vấn đề trong quá trình lắp đặt cũng như vệ sinh vách kính được tốt nhất.

Để thi công vách kinh phòng tắm đạt tiêu chuẩn bạn liên hệ Đại Dương Xanh Glass