Menu

Những cách làm sạch giày da lộn hiệu quả cực kỳ đơn giản

Da lộn là một trong những chất liệu rất sang trọng, cao cấp mà nhiều người muốn sử dụng. Loại chất liệu này được sử dụng trên nhiều đồ đạc khác nhau. Việc sử dụng lâu dài sẽ khiến cho các loại đồ này bị cũ đi, bị bẩn đi rất nhiều. Việc giặt giũ và làm sạch cần phải lưu ý một số điểm nhất định để bảo quản. Đặc biệt là những chiếc giày thì cách làm sạch giày da lộn cần lưu ý đặc biệt hơn. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ thông tin giúp người dùng biết cách làm sạch hiệu quả.

xịt-bảo-vệ-giày

Hướng dẫn cách làm sạch giày da lộn trên đồ dùng của bạn

Mỗi loại đồ dùng khác nhau sẽ cần thực hiện làm sạch khác nhau. Đặc biệt là những chiếc giày được làm bằng da lộn sẽ cần phải làm sạch theo phương pháp khác hẳn với các loại đồ dùng khác.

Làm sạch giày bằng chất liệu da lộn:

Những chất liệu làm bằng da lộn ở những đôi giày thật khó để làm sạch. Nếu như bạn thực hiện bằng cách lau từng vết bẩn với nước thì sẽ lại có những vết nước bẩn khác bám trên bề mặt giày. Điều này càng làm cho giày của bạn trông cũ và bẩn hơn.

Để làm sạch giày loại này, người dùng cần phải thêm các dụng cụ chuyên dụng để giặt. Đó là những chiếc bàn chải chuyên dụng để đánh cho da lộn sạch vết bẩn bám trên bề mặt. Với dụng cụ này, người dùng cần thực hiện chải theo chiều thuận của bề mặt chất liệu da lộn. Có như vậy, vết bẩn mới có thể dễ dàng bị đánh bật ra ngoài.

Trong trường hợp những chiếc giày da lộn của bạn có những vết xước ở bên cạnh thì người dùng cần lấy bàn chải chải mạnh tay. Thực hiện chải ở vùng xước chứ không chải ở vùng còn lành lặn để loại bỏ đi các sợi xơ bị xước.

Với một số loại vết bẩn khó giặt, thì người dùng nên sử dụng thêm nước. Tuy nhiên, nên thực hiện toàn bộ bề mặt giày với nước để đồng bộ toàn bộ bề mặt của giày. Chúng ta sẽ không thấy có dấu hiệu của sự phai màu.

Với những vết bẩn mờ do nước mưa bắn lên bề mặt thì cần dùng thêm giấm trắng để tạo thành chất vệ sinh. Cách vệ sinh này có thể lưu lại chút mùi giấm nhưng chúng sẽ nhanh chóng mất đi theo thời gian.

Làm sạch áo khoác, phụ kiện bằng da lộn

Những chiếc áo khoác và phụ kiện được làm bằng da lộn có thể thực hiện theo cách làm sạch giày da lộn ở phía trên. Ngoài ra, chúng ta có thể thực hiện thêm cách khác như sau:

Dụng cụ sử dụng chuyên dụng vẫn là những chiếc bàn chải bông mềm. Thực hiện chải trên bề mặt da sẽ giúp loại bỏ đi vết bụi bẩn. Nếu như đó là dấu vết của mồ hôi thì nên phủ thêm một lớp mỏng bột ngô trên bề mặt để hút đi các vết bẩn. Sau đó dùng bàn chải để phủi bột ngô trên bề mặt đi.

Ngoài ra, chúng ta có thể sử dụng hơi nước để làm sạch vết bẩn trên bề mặt áo khoác làm bằng da lộn. Lưu ý rằng, không nên để cho bề mặt trở nên quá ẩm ướt. Người dùng nên thực hiện treo bên trong phòng tắm nơi có nhiều hơi nước nóng cũng có tác dụng làm sạch hiệu quả.

Nếu vẫn chưa hiệu quả, chúng ta có thể sử dụng loại nước tẩy chuyên dùng cho chất liệu này. Tuy nhiên, giống như với nước, để toàn bộ bề mặt được đồng đều thì nên áp dụng trên toàn bộ bề mặt áo khoác.

2. Hướng dẫn cách thực hiện bảo quản da lộn cho đồ dùng như mới

Với những cách làm sạch giày da lộn và cũng như đồ dùng khác ở trên, chúng ta có thể làm cho đồ dùng của mình như mới. Tuy nhiên, tốt hơn hết là người dùng nên thực hiện bảo quản, giữ gìn cho giày sạch là tốt hơn hết:

 

Sử dụng xi/kem trên bề mặt:

Những sản phẩm chuyên dụng là xi hay kem bảo vệ cho da lộn sẽ là cách làm sạch giày da lộn hiệu quả nhất. Người dùng có thể thoa một lớp trên bề mặt ngay khi vừa sử dụng đồ dùng bằng da lộn. Với lớp này sẽ tạo thành lớp ngăn bụi, nước bám trên bề mặt đồ dùng. Sau mỗi lần thực hiện vệ sinh lại đồ dùng thì nên bôi tiếp tục lại như ban đầu để bảo vệ bề mặt đồ dùng.

Giữ gìn cho đồ dùng da lộn kho ráo

Những chiếc giày làm bằng da lộn rất dễ bị nhiễm bẩn hay xấu xí đi khi bị dính nước mưa. Vì vậy, nên hạn chế sử dụng chúng vào những ngày mưa. Chúng ta sẽ luôn có những chiếc giày sạch sẽ, mà không phải sử dụng đến các cách làm sạch giày da lộn.

Cất giữ cẩn thận:

Với những đồ da lộn khi không sử dụng chúng ta cần phải bảo quản cẩn thận. Bởi chúng rất dễ nhiễm bẩn. Người dùng nên tránh để ở nơi ẩm thấp như gác mái, hay những nơi có ngăn ẩm rất dễ khiến cho giày của bạn bị bẩn.

 

Với các thông tin kể trên, chúng ta đã biết được một số cách làm sạch giày da lộn hiệu quả. Các cách trên chúng ta có thể tự thực hiện tại nhà một cách dễ dàng. Người dùng chỉ cần lưu ý một chút là có được những đồ dùng bằng da lộn luôn sạch như mới.