Menu

Những lưu ý trong việc giặt khô tại nhà quần áo giúp tiết kiệm chi phí

Ngày nay, nhu cầu sử dụng dịch vụ giặt khô ngày càng nhiều. Từ những bộ quần áo đến những chiếc chăn ga, gối đệm to nặng đều có nhu cầu giặt khô để đảm bảo cho đồ dùng nhà bạn được bền đẹp mà vẫn sạch sẽ. Tuy nhiên, chi phí giặt khô thường khá cao. Điều này khiến cho người dùng mong muốn tìm hiểu cách thực hiện giặt khô tại nhà để tiết kiệm chi phí hiệu quả hơn.

1. Một vài lưu ý trong việc thực hiện giặt khô tại nhà

Để thực hiện giặt khô tại nhà người dùng cần phải lưu ý một số điểm nhất định. Với các lưu ý này sẽ giúp cho quần áo của bạn được sạch sẽ hơn, bền đẹp hơn:

Lưu ý hướng dẫn sử dụng:

Khi tiến hành giặt khô tại nhà trước hết người tiêu dùng cần phải thực hiện đọc hướng dẫn sử dụng quần áo trên nhãn mác. Trên một số loại nhãn mác sẽ có ký hiệu giặt khô để đảm bảo cho đồ dùng đó được bền lâu và luôn như mới. Một số đồ dùng sẽ chỉ phù hợp với giặt khô không thể giặt nước như các loại làm từ da lộn, nhung chẳng hạn..

Lưu ý đến chất liệu đồ dùng:

Quần áo được sử dụng với nhiều loại chất liệu vải khác nhau. Mỗi loại chất vải khác nhau sẽ phù hợp với khả năng sử dụng khác nhau. Với những chất liệu khác nhau sẽ sử dụng chế độ giặt khác nhau. Có những loại vải chỉ được sử dụng chế độ vắt nhẹ hoặc không vắt để tránh bị rách hay làm hỏng vải.

Một số loại chất liệu vaỉ như lụa hay len thường rất thích hợp để áp dụng sử dụng giặt khô tại nhà. Bởi khi giặt khô thì sẽ rất ít tác động mạnh mẽ làm ảnh hưởng đến quần áo. Vì vậy, những loại quần áo có vải nhạy cảm dễ bị rách hay chảy nhão nên rất dễ bị hỏng nếu giặt thông thường. Đối với các loại làm từ chất vải khác việc thực hiện giặt khô càng tốt để bảo quản quần áo tốt hơn.

Lưu ý hoạt tiết sử dụng trên quần áo:

Đối với những loại quần áo có các hoạt tiết kèm theo như thêu, cườm hay ren. Nếu như giặt máy hay giặt tay rất dễ bị hư hai, rụng hay sổ lông. Loại quần áo này tốt hơn hết nên sử dụng phương pháp giặt khô tại nhà.

2. Hướng dẫn cách thực hiện giặt khô tại nhà hiệu quả

Trước hết, để biết thực hiện đúng cạnh thì người dùng cần phải hiểu thế nào là giặt khô. Đây là một trong những phương pháp giúp loại bỏ chất bẩn trên quần áo mà không gây bạc màu, không làm mất nếp gấp trên quần áo. Điều đặc biệt thú vị đó là không sử dụng nước mà vẫn làm sạch hiệu quả.

Người dùng sẽ phải sử dụng chiếc máy giặt khô là dụng cụ chuyên dụng.

Thực hiện giặt khô tương tự như cách thực hiện giặt thông thường nhưng thay vì sử dụng nước thì sử dụng dung môi. Dung môi thường sử dụng là Perc và Hydrocarbon. Với những loại quần áo làm từ da lộn hoặc các chất liệu dễ bị hỏng khi tiếp xúc nước thì người dùng hãy sử dụng phương pháp này.

Với các thông tin kể trên, chúng ta đã biết được giặt khô tại nhà như thế nào. Việc thực hiện này sẽ giúp người dùng tiện lợi hơn, tiết kiệm chi phí hơn mà không phải mang ra tiệm hàng ngày.