Cách thực hiện dọn dẹp nhà cửa tốn ít thời gian và công sức nhất

Không gian nhà cửa là một trong những nơi rất quan trọng cho con người sinh hoạt. Một nhà cửa gọn gàng, sạch sẽ và đẹp đẽ sẽ giúp cho người ở có được nhiều niềm vui hơn, đời sống nhờ vậy mà cảm thấy thú vị hơn. Tuy nhiên, việc dọn dẹp nhà cửa tưởng chừng đơn giản như vậy nhưng không phải ai cũng biết cách để nhà cửa thật sự gọn gàng, đẹp đẽ và tốn ít thời gian nhất.

1. Hướng dẫn cách dọn dẹp nhà cửa nhanh chóng

Việc dọn dẹp nhà cửa không phải cứ lao vào dọn ào ào là có thể dọn sạch nhanh chóng. Nếu như người dùng dọn dẹp mà không có kế hoạch, không có phương pháp và thời gian phù hợp sẽ khiến cho việc dọn dẹp nhà cửa tốn rất nhiều thời gian, công sức. Người dùng hãy áp dụng các mẹo sau đây để việc dọn nhà trở nên hiệu quả hơn nhé:

Thanh lý đồ đạc:

Nhiều người thường hay tiếc hoặc không lỡ vứt, thanh lý những đồ không dùng đến nữa. Việc để mãi những đồ đạc không dùng đến vừa làm tốn diện tích nhà bạn, vừa không sinh ra lợi ích. Mỗi dịp dọn dẹp nhà cửa sẽ phải mất công dọn lại những đồ dùng đó rất mất thời gian.

Dọn dẹp theo thứ tự:

Khi dọn dẹp người dùng nên thực hiện vệ sinh theo thứ tự từ trên xuống dưới. Nên dọn dẹp và lau chùi sàn nhà cuối cùng để tránh việc bụi bẩn rơi xuống sàn. Những vị trí như góc tủ sách, gầm bàn cần lưu ý dọn dẹp bởi đây là những vị trí tích tụ bụi bẩn nhiều nhất.

Những vị trí như cửa sổ, cửa kính cũng nên lưu ý làm sạch để cho nhà cửa đón nhận nhiều ánh sáng nhiều nhất vào trong nhà. Khi lau những vị trí này thì có thể sử dụng chanh, giấm trắng hay giấy báo cũ để lau rất tiện lợi.

Sử dụng đồ dùng sẵn có để dọn dẹp nhà cửa

Ngoài ra, người dùng có thể sử dụng các dụng cụ có sẵn để lau chùi cho nhanh chóng và hiệu quả ở một số vị trí. Những nơi như nhà bếp nên sử dụng các sản phẩm tẩy rửa có sẵn như giấm trắng, baking soda, xịt tẩy rửa…Những nguyên liệu này rất hiệu quả trong việc làm sạch, vừa khử mùi tốt lại rất tiết kiệm.

Dọn dẹp từng chút một:

Nếu như bạn không có quá nhiều thời gian trong ngày, bạn có thể lựa chọn cách dọn dẹp từng chút mỗi ngày. Việc lau chùi, dọn dẹp các đồ đạp cố định, bố trí vật dụng hợp lý sẽ không phải dọn mất nhiều thời gian. Điều này sẽ giúp cho việc lau chùi nhà cửa cũng không mất quá nhiều thời gian và công sức.

2. Thực hiện sắp xếp đồ đạc gọn gàng giúp dọn dẹp nhà cửa tốt nhất

Để thực hiện dọn dẹp nhà cửa nhanh chóng và thuận tiện nhất thì việc sắp xếp đồ dùng cũng rất quan trọng. Người dùng có thể tham khảo một số cách thực hiện sắp xếp như sau:

Sử dụng kệ:

Những chiếc giá kệ trong nhà sẽ là một trong những không gian cực kỳ hữu ích cho việc đặt để đồ dùng. Với những chiếc giá kệ này, người dùng có thể thực hiện phân loại các băng đĩa, sách báo cùng thể loại đặt trên đó. Việc phân loại này giúp cho giá kệ trông đẹp đẽ hơn, dễ sử dụng và dễ vệ sinh hơn.

Sắp xếp bàn làm việc:

Bàn làm việc có thể sử dụng một cách hợp lý, tận dụng đặt bằng các kệ dọc. Với một bàn làm việc được sắp xếp khoa học sẽ giúp cho người dùng dễ sử dụng, dễ vệ sinh và hạn chế tích tụ bụi bẩn.

Sắp xếp nhà bếp:

Nhà bếp là một trong những không gian thường ẩn chứa nhiều bụi bẩn. Bởi đây là nơi chứa đựng nhiều đồ đạc từ lỉnh kỉnh đến to nhỏ các thể loại. Thêm vào nữa, những đồ đạc này lại thường xuyên sử dụng. Vì vậy, người dùng cần sắp xếp sao cho hợp lý.

Trong nhà bếp, các loại hộp gia vị, họp đựng các loại hạt cần được bỏ vào bao bì, hộp và khay đựng để có thể xếp trồng lên nhau rất gọn gàng và thuận tiện tìm kiếm.

Sắp xếp phòng ngủ

Phòng ngủ của bạn nên tận dụng sử dụng các hộc, các ngăn để có thể chứa đựng đồ dùng ít sử dụng hoặc khi không sử dụng đến. Hàng ngày, chăn màn khi sử dụng xong có thể đựng vào các hộc để đồ cạnh giường hay dưới gầm. Việc để như vậy sẽ giúp cho nhà cửa lúc nào cũng thông thoáng và gọn gàng.

Sắp xếp phòng tắm

PHòng tắm thường chứa nhiều đồ dùng, chai lọ tắm rửa đi kèm. Người dùng nên sử dụng các loại kệ để đặt để đồ. Những chiếc giá kệ nhỏ xinh được đặt ở góc phòng tắm và chứa trên đó là đồ dùng cho cả gia đình rất tiện lợi.

Với các thông tin kể trên, chúng ta đã biết được cách thực hiện dọn dẹp nhà cửa hiệu quả. Việc dọn dẹp sẽ trở nên hạn chế nặng nhọc và đỡ tốn thời gian hơn khi chúng ta sắp xếp nhà cửa gọn gàng, hợp lý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *