Những mẹo dọn dẹp nhà cửa ở phòng bếp và phòng tắm

Dọn dẹp nhà cửa cần phải biết cách thực hiện sẽ giúp làm sạch nhà hiệu quả và tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, nhiều người lại không biết cách và mất rất nhiều công sức cũng như thời gian vào các công việc này. 

Đời sống xã hội ngày càng bận rộn, con người bận với các công việc kiếm tiền của mình nên nhiều khi thời gian, công sức dành cho việc dọn dẹp nhà cửa lại không còn quá nhiều. Để thực hiện một cách nhanh chóng, tiết kiệm sức lực thì người tiêu dùng nên áp dụng các cách sau đây. Tùy theo khu vực khác nhau mà áp dụng các cách sao cho phù hợp. 

1. Hướng dẫn cách thực hiện dọn dẹp nhà cửa ở phòng bếp và phòng tắm

Phòng bếp và phòng tắm là được sử dụng nhiều nhất trong ngày. Đây là không gian sinh hoạt chung của nhiều người. Vì vậy mà đây là khu vực dễ bừa bộn nhất. Để thực hiện dọn dẹp, người dùng nên lưu ý thực hiện theo các mẹo sau đây:

Dọn dẹp tủ lạnh:

Hằng tuần, người dùng nên lưu ý thực hiện dọn dẹp ít nhất một tuần. Tủ lạnh và tủ bếp thường là nơi chứa đựng thực phẩm. Vì vậy, người dùng nên thực hiện dọn dẹp để loại bỏ đồ ăn không dùng đến hoặc đã hết hạn từ lâu. Những đồ ăn này có thể sẽ gây bệnh và làm bừa bộn tủ lạnh, tủ bếp nhà bạn.

Dọn dẹp bát đũa:

Hàng ngày chúng ta đều ăn uống và sử dụng bát đũa. Với việc sử dụng đồ dùng này, người dùng nên thực hiện rửa sạch và cất gọn gàng sẽ không để tồn đọng vi khuẩn. Đồng thời giúp cho nhà bếp của bạn luôn sạch sẽ, gọn gàng. 

Dọn dẹp ở nhà tắm:

Phòng tắm thường chứa nhiều đồ dùng nhỏ. Người dùng nên sử dụng các loại tủ riêng để đựng các đồ dùng cá nhân của mỗi thành viên. Các đồ dùng như bàn chải đánh răng, kem đánh răng, xà bông, dầu gội, khăn tắm…. tất cả nên lưu trữ ở vùng riêng biệt. 

Khi thực hiện dọn dẹp nhà cửa người dùng nên thực hiện kiểm tra các vùng tủ đựng đồ dùng cá nhân ở phòng tắm. Việc kiểm tra này giúp chúng ta loại bỏ đi đồ dùng đã hết hạn, không sử dụng đến. Đồng thời, trong quá trình này chúng ta sẽ thực hiện vệ sinh, lau sạch bụi bẩn đi.

2. Hướng dẫn cách thực hiện dọn dẹp nhà cửa ở phòng ngủ và phòng khách

Phòng khách và phòng ngủ là nơi chứa đựng sự riêng tư, nghỉ ngơi của chúng ta. Vì vậy, các căn phòng này cũng cần được dọn dẹp thường xuyên cho thật sạch sẽ và ngăn nắp để cho tinh thần được thư giãn nhất, người dùng được khỏe mạnh hơn. Việc thực hiện dọn dẹp nhà cửa các phòng trên bao gồm: 

Quần áo:

Người dùng không nên để quần áo chất đống ở trên sàn nhà, hay các bộ phận khác như ghế, giường, tủ… Việc để chất đống như vậy sẽ khiến cho căn phòng của bạn trông thật sự bừa bộn, chất chội và rất khó chịu. Tốt hơn hết người dùng hãy cất chúng vào vị trí đúng của chúng. Quần áo nên đặt ở trong các ngăn tủ, trong các ngăn kệ, các tủ kéo. 

Với những quần áo mặc dở thì nên treo lên móc ở nơi gọn gàng. Với quần áo chờ giặt thì nên đặt vào trong túi giặt đồ vừa gọn gàng vừa tiết kiệm thời gian khi đem chúng đi giặt. 

Bên cạnh đó, cứ mỗi mùa thay đổi khác nhau thì chúng ta nên loại bỏ và cất đi một số đồ của mùa trước. Với những đồ không còn thích, không mấy khi sử dụng hoặc quá cũ thì nên loại bỏ để tránh bừa bộn và đỡ chật chội ở tủ đồ không còn chỗ chứa. 

Đồ dùng phòng khách:

Phòng khách là nơi chứa rất nhiều đồ dùng lặt vặt. Người dùng nên thực hiện cất gọn những đồ dùng nhỏ lẻ, ít sử dụng. Đồng thời thực hiện dọn dẹp nhà cửa từ những đồ dùng vụn vặt đó như gối tựa để ngay ngắn, cốc chén để trong khay đựng…

3. Một số mẹo giúp dọn dẹp nhà cửa hiệu quả

Việc dọn dẹp các phòng nói riêng và dọn dẹp toàn bộ căn nhà nói chung đều có những nguyên tắc riêng và nguyên tắc riêng. Ngoài các nguyên tắc riêng biệt trong việc dọn dẹp nhà cửa ở trên thì người dùng nên lưu ý đến các mẹo sau đây:

Thời gian dọn dẹp:

Thời gian đối với mỗi người là vàng là bạc. Vì vậy, người dùng cần lựa chọn khoảng thời gian sao cho phù hợp. Tốt hơn hết là mỗi ngày người dùng nên dành ra từ 10 đến 20 phút để thực hiện dọn dẹp. Điều này sẽ giúp cho bạn tránh bị dồn sức và mất nhiều thời gian trong một lần dọn dẹp mà nhà cửa vẫn luôn được sạch sẽ mỗi ngày

Tuân thủ nguyên tắc để đổ:

Nhiều người thường không có kỷ luật trong việc để đồ. Đồ đạc không được quy định để ở bất cứ đâu. Nếu bạn quy định đồ dùng để quy định chỗ nào và tuân thủ để vào vị trí đó sau khi dùng xong thì khi dọn dẹp nhà cửa sẽ không phải dọn dẹp nhiều nữa. 

Với các thông tin kể trên, chúng ta đã tìm hiểu và biết được các mẹo dọn dẹp nhà cửa hiệu quả. Việc áp dụng các mẹo trên sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình dọn dẹp không lo mất nhiều sức lực, không quá tốn nhiều thời gian.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *