Menu

Nên chọn lựa máy giặt hãng nào tốt

Máy giặt là sản phẩm hầu hết đều có ở mỗi nhà hiện nay. Sản phẩm này giúp cho con người có thể giải phóng được sức lao động, mang lại nhiều thời gian sinh hoạt khác. Vì vậy, có thể nói đây là sản phẩm rất hữu ích và cần thiết cho mỗi nhà. Việc lựa chọn máy giặt hãng nào tốt sẽ giúp cho bạn có được sản phẩm chất lượng nhất, tiện lợi nhất trong sinh hoạt.

Kinh nghiệm trong việc chọn lựa máy giặt hãng nào tốt hiện nay

Trước khi biết được lựa chọn máy giặt hãng nào tốt thì chúng ta cần biết được một số kinh nghiệm chọn lựa mua máy giặt. Với những kinh nghiệm sau đây, việc chọn lựa hãng máy giặt đáp ứng được các tiêu chí sẽ giúp cho chúng ta chọn lựa được sản phẩm tốt nhất.

Lựa chọn kiểu cửa máy giặt:

Hiện nay, máy giặt có 2 kiểu cửa. Đó là máy giặt lồng đứng và máy giặt lồng ngang. Với máy giặt lồng ngang thường được đánh giá có chất lượng làm sạch hơn loại lồng đứng. Bên cạnh đó, quá trình quay ngang cũng giúp giảm nhăn quần áo hơn, giúp tiết kiệm nước hơn so với lồng đứng.

Chọn lựa máy giặt lồng ngang hay lồng đứng

Những chiếc máy giặt lồng ngang có nhiều chế độ giặt quần áo. Người dùng có thể lựa chọn theo từng loại vải khác nhau để giặt. Chế độ giặt có cả loại bằng nước ấm, loại bằng nước nóng và hạn chế bị bột giặt vón cục hơn lồng đứng. Những chiếc máy giặt lồng ngang thường có kiểu dáng sang trọng, tính thẩm mỹ cao hơn.

Có thể thấy, máy giặt lồng ngang có nhiều ưu điểm hơn hẳn so với lồng đứng. Với các ưu điểm như vậy khiến cho đại đa số người tiêu dùng lựa chọn loại cửa hàng hơn khi tìm hiểu và lựa chọn bất kỳ máy giặt hãng nào tốt cũng đều chung các yếu tố như trên.

Ưu điểm được đánh giá cao của lồng đứng hơn lồng ngang đó là chi phí. Với mức chi phí của lồng đứng hẳn nhiên sẽ thấp hơn lồng ngang bởi những sản phẩm chất lượng luôn được làm giá cao hơn. Tuy nhiên, mức chênh lệch giá này là không đáng kể.

Lựa chọn ngân sách phù hợp

Việc lựa chọn máy giặt hãng nào tốt không thể không nhắc đến yếu tố này. Đây là yếu tố quan trọng trong việc quyết định mua của hãng nào. Bởi lẽ, mỗi hãng máy giặt khác nhau thường có mức giá khác nhau. Cùng với đó là các đặc tính, chức năng cũng ảnh hưởng đến giá máy giặt.

Thông thường, các sản phẩm hiện nay có mức giá khoảng từ 7 triệu trở lên. Các sản phẩm máy giặt có nhiều tính năng, có chất lượng cao cấp thường có mức giá khoảng 12 triệu trở lên. Tùy theo nhu cầu sử dụng, điều kiện kinh tế của mỗi người mà lựa chọn ở mức giá khác nhau sẽ đem lại chất lượng khác nhau. Xét trên phương diện đa số thì “tiền nào của nấy” nghĩa là những sản phẩm đắt tiền hầu như có nhiều tính năng hơn, chất lượng bền lâu hơn. Nhưng đôi khi nhu cầu sử dụng của gia đình bạn cũng không cần quá nhiều chức năng, không cần có dung tích lớn thì có thể chọn lựa loại vừa tầm, vừa phù hợp, vừa tiết kiệm.

Lựa chọn sản phẩm tiết kiệm điện, nước

Những chiếc máy giặt thường sử dụng lượng điện và nước khá là nhiều. Vì vậy mà người tiêu dùng ngày nay khi lựa chọn máy giặt hãng nào tốt sẽ ưu tiên lựa chọn hãng có tính năng tiết kiệm điện, tiết kiệm nước tốt nhất.

Để nâng cao khả năng tiết kiệm điện, các hãng máy giặt hiện nay thường sử dụng công nghệ inverter. Công nghệ này sẽ giúp giảm đáng kể khả năng tiêu thụ điện của máy giặt. Tuy nhiên, mức giá của những dòng inverter cũng thường cao hơn ra sản phẩm thông thường.

Tính năng tiết kiệm nước ở máy giặt cửa ngang sẽ tốt hơn lồng đứng. Với lồng đứng thường phải bơm đầy nước mới giặt sạch được trong khi cửa ngang chỉ cần bơm lượng vừa đủ là có thể hoạt động hiệu quả trên mọi quần áo chứa trong đó.

Lưu ý lựa chọn khối lượng giặt

Khối lượng quần áo giặt cũng được nhiều người quan tâm hiện nay khi lựa chọn tìm hiểu máy giặt hãng nào tốt? Hầu hết các loại máy giặt hiện nay đều có thể chứa tối đa từ 7kg trở lên. Với khối lượng như vậy sẽ đủ dùng cho gia đình từ 3-4 người sử dụng.

Với những gia đình có thành viên đông hơn, hoặc ít hơn thì có thể lựa chọn các máy giặt có khối lượng chứa thay đổi. Việc chọn lựa phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình sẽ giúp cho chúng ta có thể sử dụng hiệu quả không bị quá chặt ở mỗi lần giặt hoặc quá ít đồ so với khối lượng của lồng giặt.

Bên cạnh đó, nếu như nhu cầu sử dụng giặt giũ nhà bạn là thường xuyên thì nên chọn lựa loại có khối lượng vừa phải. Việc giặt giũ hãng ngày sẽ không có quá nhiều đồ để giặt nên cũng không cần chọn lựa loại có dung tích lớn.

2. Tìm hiểu và chọn lựa máy giặt hãng nào tốt hiện nay

Trên thị trường Việt Nam hiện nay có nhiều hãng máy giặt khác nhau. Các máy giặt hầu hết từ nước ngoài nhập khẩu vào nước ta. Để lựa chọn được máy giặt hãng nào tốt chúng ta có thể tham khảo thông qua danh sách sau đây nhé.

Hãng máy giặt Electrolux

Nhắc tới việc lựa chọn máy giặt hãng nào tốt thì chúng ta không thể bỏ qua hãng máy điện từ Electrolux. Sản phẩm của hãng máy này được nhiều gia đình ưa chuộng hiện nay. Mức giá trung bình của lồng ngang có nhiều loại từ 7 đến 15 triệu đồng. Đặc biệt, nếu gia đình có điều kiện có thể chọn lựa loại cao cấp 20 triệu.

Chọn lựa máy giặt hãng Electrolux

Hãng máy này có nhiều ưu điểm nổi bật như:

Sử dụng công nghệ hiện địa, độc quyền mang tên Ultramix. Công nghệ này sẽ giúp cho chất giặt tẩy được nhanh chóng, không bị bám cặn trên quần áo, giúp quần áo được bền màu, luôn tươi sáng.

Ngoài ra còn có chế độ đặc biệt là Vapour Refresh giúp quần áo đỡ bị nhăn hơn. Quần áo sẽ được làm phẳng chỉ sau 30 phút sử dụng chế độ này.

Thêm vào nữa là chức năng cảm biến tải trọng Load Sensor mang lại tính năng đo trọng lượng của quần áo để đưa ra mức độ giặt và nước phù hợp

Hãng máy giặt Electrolux cũng có một số nhược điểm như:

Giá thành cao

Có tiếng ồn lớn và rung do sử dụng dây curoa để dẫn động

Xét tương quan giữa ưu và nhược điểm cho thấy, dù sao đây cũng là hãng máy giặt có tốt nên lựa chọn. Người tiêu dùng chỉ cần lưu ý khi sử dụng đặt ở nơi bằng phẳng để tránh bị rung lắc mạnh gây hư hại sản phẩm

Hãng máy giặt LG

Hãng máy giặt này có nhiều mẫu mã cửa ngang chất lượng và giá cả phù hợp. Điểm chú ý là san rphaamr sử dụng công nghệ Turbowash ở một số mẫu sản phẩm giúp cho việc sử dụng tiết kiệm thời gian đáng kể hơn, làm sạch quần áo hiệu quả hơn.

Kết cấu của hãng này có 2 vòi xả nước tạo ra áp lực xả mạnh. Kết hợp với đó là tốc độ giặt nhanh nên có thể giảm tối đa đến hẳn 1 giờ cho các chu trình giặt thông thường. Ở một số sản phẩm máy giặt lòng đứng thì có sử dụng công nghệ Turboshot giúp giảm tải thời gian giặt, giảm nhiên liệu điện và nước mà vẫn đảm bảo được hiệu quả giặt tốt. Với công nghệ nổi bật này, nhiều người ưa chuộng sử dụng sản phẩm LG có công nghệ trên.

Bên cạnh đó, các máy giặt của hãng LG còn được trang bị với quy trình giặt 6 Motion DD giúp chuyển động các thao tác thông thường trong giặt như nhào, trộn, chà xát, quay, nén đập được áp dụng trong một chế độ giặt .

Người dùng có thể sử dụng chế độ giặt bằng hơi nước để cải tiến và tăng cường hiệu quả giặt của máy. Chế độ này giúp tối ưu hơi nước, loại bỏ các vi khuẩn có trong quần áo gây ra, giúp tẩy sạch vải hơn trong quá trình giặt giũ.

Chọn lựa hãng máy giặt LG

Xét về yếu tố động cơ thì hãng máy giặt LG luôn là hãng máy giặt đi đầu trong danh sách máy giặt hãng nào tốt hiện nay. Bởi lẽ, động cơ sử dụng công nghệ truyền động trực tiếp. Đây là công nghệ giúp cho máy giặt được vận hành ở tốc độ cao hơn loại sử dụng dây curoa. Với công nghệ này hẳn nhiên quần áo được giặt sạch hơn. Công nghệ này còn giúp máy chạy êm và ít ồn ào hơn.

Hãng máy giặt Samsung

Hãng máy giặt này khá đa dạng. Các sản phẩm máy giặt có sử dụng công nghệ Eco Bubble là công nghệ tạo bong bóng hiệu quả. Nhờ công nghệ này mà trong quá trình giặt giũ sẽ có nhiều bọt xà phòng hơn. Những bọt xà phòng sẽ thấm vào quần áo tốt hơn giúp làm sạch hơn thông thường.

Nhiều sản phẩm của hãng máy giặt này có thêm chức năng Add Wash. Với chức năng này, chúng ta có thể sử dụng cho thêm quần áo trong khi giặt. Tính năng này đã cải thiện được nhược điểm mà máy giặt cửa ngang trong quá trình giặt.

Chọn máy giặt Samsung

Hãng máy giặt Panasonic

Hãng máy giặt này cũng thuộc danh sách những máy giặt hãng nào tốt hiện nay. Các sản phẩm của hãng máy giặt này có sử dụng công nghệ Eco Aquabeat giúp các cánh quạt hoạt động với tốc độ cao, tăng khả năng đánh tan bột giặt, tận dụng được sức mạnh của dòng nước chuyển động liên tục để làm sạch hiệu quả.

Công nghệ inverter được áp dụng với cảm biến sinh thái Econavi trên máy giặt hãng này giúp tiết kiệm điện năng rất tốt. Máy có thể tự động thực hiện cân chỉnh mức nước phù hợp với lượng quần áo đang giặt. Qua nhiều thí nghiệm cho thấy, hiệu quả tiết kiệm nước đến 25% so với các hãng máy giặt khác.

Một ưu điểm nữa của hãng máy giặt Panasonic này là cửa lồng ngang được trang bị cảm biến 3D giúp cho tiếng ồn được giảm thiểu hơn trong quá trình giặt, giúp giảm chấn động và nâng đỡ hai bên lồng giặt chuyển động nhẹ nhàng hơn. Các sản phẩm của hãng này hiện đa số là sản phẩm lồng đứng. Vì vậy mà mức giá bán của sản phẩm này cũng thường khá tốt cho nhiều gia đình lựa chọn.

Hãng máy giặt Toshiba

Hãng máy giặt Toshiba hiện nay có đến 4 nhóm sản phẩm khác nhau là Ultra Wash, Inverter, Magic Drum, Hybrid Powerful. Mỗi dòng đều có những ưu điểm của riêng mình cho người tiêu dùng lựa chọn.

Với dòng Ultra Wash: Dòng này thường có dung tích lớn, sử dụng công nghệ tạo bọt khí nano giúp cho bột giặt dễ tan hơn, thanh lăn kẹp tăng khả năng di chuyển quần áo tốt hơn.

Với dòng máy Inverter: là dòng sử dụng các truyền động trực tiếp mà không phải sử dụng dây curoa. Vì vậy mà người dùng sẽ không phải lo thay thế bộ phận này sau một thời gian sử dụng.

Với dòng Magic Drum: dòng này giúp ngăn ngừa bụi bẩn hiệu quả, giúp hạn chế cặn bột giặt, tăng cường kháng khuẩn và giữ lồng giặt được sạch sẽ hơn.

Với dòng Hybrid Powerful: dòng máy giặt này là máy giặt thông thường có mức giá thành thấp

Hãng máy giặt Sharp

Hãng máy giặt này cung cấp chủ yếu loại lồng đứng. Sản phẩm của hãng có các tính năng tự động làm sạch lồng nên loại bỏ bụi bẩn và cặn bột giặt có trong máy giặt. Bên cạnh đó, máy giặt hãng này còn có ưu điểm là có tốc độ quay lớn giúp vắt khô quần áo tốt.

Chọn lựa máy giặt hãng Shard

Máy giặt Sharp có trang bị mâm giặt xoắn kép Screw Dolphin phủ bạc AG+ nên tăng khả năng diệt vi khuẩn rất tốt. Đồng thời giúp giảm xoắn quần áo hơn sau khi giặt.

Với các thông tin kể trên, chúng ta đã biết được máy giặt hãng nào tốt hiện nay. Kết hợp cùng với kinh nghiệm chọn mua loại máy giặt phù hợp, chúng ta sẽ chọn lựa được sản phẩm chất lượng, phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình mình.