Menu

Những cách vệ sinh nhà mới xây hiệu quả và tiết kiệm cho người dùng

Nhà mới khi thực hiện hoàn thành thường phải xử lý rất nhiều vấn đề liên quan đến vệ sinh, dọn dẹp nhà. Từ mùi hôi, đến các chất bẩn bám trên bề mặt khiến cho người dùng cảm thấy khó khăn trong việc xử lý được hoàn toàn các vấn đề trên. Sau đây, chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn cách thực hiện vệ sinh nhà mới xây để có được ngôi nhà thơm tho, sạch đẹp nhất.

Thực hiện vệ sinh nhà mới xây với việc khử mùi hiệu quả

Một trong những vấn đề nan giải nhất đối với những ngôi nhà mới xây xong đó là mùi khó chịu còn đọng trong nhà rất lâu. Đó là hỗn hợp của các loại mùi khác nhau như: mùi sơn, mùi vôi vữa… Những mùi này không những gây khó chịu cho người dùng mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe. Để thực hiện tẩy mùi cho nhà mới hiệu quả thì người dùng cần thực hiện các cách như:

Sử dụng nước muối:

Nước muối loãng là một trong những cahcs hiệu quả để khử nhanh mùi trong ngôi nhà mới xây của bạn. Bởi lẽ, muối có tác dụng hút mùi rất tốt, thêm vào đó, mùi sơn sẽ đỡ bị nồng lặc hơn. Cách thực hiện là pha nước muối loãng vào bát tô có miệng rộng để có thể hấp thụ được mùi tốt nhất.

Sử dụng hành tây:

Hành tây là một trong những thực phẩm rất dễ kiếm trong góc bếp nhà bạn. Với hành tây người dùng khi sử dụng sẽ hút được mùi rất tốt. Cách sử dụng đó là thái lát, rải ở góc nhà bạn.

Sử dụng nến hoặc dứa xanh

Nến cũng là một trong những đồ dùng rất tốt để khử mùi. Khi đốt nến ở góc phòng các loại mùi xung quanh nhà bạn sẽ được khử tốt nhất. Người ra người dùng có thể sử dụng dứa xanh để ở góc nhà để tạo ra mùi hương thơm ngát giúp loại bỏ mùi thơm hiệu quả.

  1. Thực hiện vệ sinh nhà mới xây với bộ phận sàn nhà.

Sàn nhà là một trong những nơi mà rất dễ bị nhiễm bẩn từ các vệt sơn, các vết xi măng khô. Người dùng nên thực hiện các cách sau đây để có thể làm sạch sàn nhà một cách tốt nhất:

Sử dụng muối nở:

Muối nở hay còn gọi là baking soda. Sử dụng nguyên liệu này pha với nước để có được một hỗn hợp sền sệt. Người dùng sử dụng khăn mềm thấm hỗn hợp muối nở trên rồi chà đi chà lại vết bẩn trên bề mặt sàn. Thực hiện nhiều lần để cho vết bẩn mờ đi. Cuối cùng lau lại bằng nước và để cho sàn khô.

Sử dụng kem tẩy đa năng:

Đó là khi sàn nhà bạn bị đọng vết ố từ nước đọng lâu ngày. Người dùng sử dụng khăn mềm thấm kem tẩy đa năng rồi chà nhà lên vết bẩn cho đến khi sạch hẳn. Sau đó chà lại với nước rồi để khô tự nhiên. Trong trường hợp sử dụng chất tẩy rửa cần lưu ý sử dụng găng tay và mở cửa thông thoáng để loại bỏ mùi của chất tẩy rửa.

Thực hiện  vệ sinh nhà mới xây với bộ phận cửa sổ và gương kính

Bộ phận này thường hay bị dính sơn cũng như bụi xi măng và làm mở đi lớp kính, gương trên cửa sổ. Người dùng cần thực hiện cách sau đây để loại bỏ vết bẩn:

Với vết sơn khô:

Người dùng cần sử dụng khăn mềm để nhúng với dung dịch giấm trắng hoặc xăng. Sau đó thực hiện lau vết sơn dính trên cửa sổ hoặc gương kính. Sau khi vết sơn đã mờ gần hết thì hãy lau sạch lại bằng khăn khô.

 

Với vết bụi bẩn:

Người dùng sử dụng giấy báo để thấm hút chất ẩm trên bề mặt. Đồng thời sử dụng nước xịt kính để lau chùi và làm cho kính sáng bóng trở lại. Trong trường hợp mặt kính bị ố vàng thì người dùng cần sử dụng thêm giấy khô cùng với các nước tẩy sơn móng tay để lau kính cũng rất tốt. Sau đó người dùng thực hiện lau lại bằng chổi cao su chuyên dụng sẽ giúp bề mặt sạch bóng hơn.

  1. Thực hiện  vệ sinh nhà mới xây với bộ phận cầu thang

Với bộ phận cầu thang thường được vệ sinh tương tự như sàn nhà. Với bộ phận này được làm bằng gạch men thì người dùng có thể thực hiện làm sạch bằng chất tẩy rửa đậm đặc rồi thực hiện lau sạch lại bằng nước. Trong trường hợp bằng gỗ thì nên sử dụng loại nước tẩy rửa chuyên dụng cho chất liệu gỗ. Người dùng nên lưu ý không nên sử dụng quá nhiều nước khiến sàn nhà bị phồng rộp.

5. Thực hiện  vệ sinh nhà mới xây với bộ phận  nhà tắm

Bộ phận nhà tắm có các thiết bị vệ sinh bằng men sứ rất nhiều. Những bộ phận này thường rất dễ bị ố vàng. Để thực hiện  vệ sinh nhà mới xây trở nên sáng bóng người dùng có thể sử dụng các nguyên liệu tự nhiên như muối nở, giấm trắng:

Trước hết, thực hiện pha muối nở với nước để có được hỗn hợp sền sệt. Sau đó rắc hỗn hợp đó trên bề mặt các thiết bị cần được làm sạch. Tiếp theo, sử dụng 1 cốc giấm trắng đổ thẳng vào bồn cầu và ngâm trong vòng vài giờ. Sau đó thực hiện chà xát hỗn hợp muối nở khắp thành bồn cầu để loại bỏ chất bẩn. Sau cùng thực hiện rửa sạch lại bằng nước để trôi đi các chất cặn bẩn.

Với các thông tin kể trên, chúng ta đã biết được cách thực hiện vệ sinh nhà mới xây một cách hiệu quả. Các cách vệ sinh này rất dễ thực hiện với các nguyên liệu tự nhiên. Người dùng có thể tự thực hiện mà không quá tốn kém lại rát hiệu quả.