Hướng dẫn cách vệ sinh lò nướng với dụng cụ và dung dịch dễ kiếm tại nhà

Lò nướng là một trong những đồ dùng rất phổ biến trong các gia đình. Đây cũng là đồ dùng dễ bị bám bẩn nhiều nhất. Việc vệ sinh sản phẩm này khiến nhiều bà nội trợ mất nhiều công sức và có những vết bẩn không sạch được. Vì vậy, nhiều người mong muốn tìm được cách vệ sinh lò nướng hiệu quả để công việc này trở nên nhẹ nhàng, thú vị hơn.

1. Những sản phẩm thích hợp để thực hiện vệ sinh lò nước hiệu quả

Việc thực hiện vệ sinh lò nướng một cách hiệu quả trước hết cần phải lựa chọn được đúng sản phẩm phù hợp. Các sản phẩm sau đây được đánh giá là phù hợp như:

Sản phẩm tẩy rửa vết dầu mỡ, thực phẩm:

Bởi lẽ, lò nướng là một trong những đồ dùng phải tiếp xúc với đồ ăn khá nhiều. Trong quá trình nước thực phẩm sẽ có nhiều dầu mỡ, thức ăn dư thừa bám trên bề mặt. Chính vì vậy, các sản phẩm tẩy rửa chuyên dụng để tẩy dầu mỡ, thực phẩm sẽ làm sạch hiệu quả hơn.

Sản phẩm dạng lỏng:

Các sản phẩm để vệ sinh chất bẩn được làm bằng chất lỏng bao giờ cũng giúp làm mềm và dễ dàng phân hủy chất bẩn bám dính trên bề mặt hơn. Đặc biệt là các loại bình được làm bằng dạng xịt sẽ dễ dàng tiếp xúc dung dịch tẩy rửa với các bề mặt khó vệ sinh hơn.

Nguyên liệu tự nhiên:

Trong căn bếp của bạn sẽ có rất nhiều các thành phần, nguyên liệu từ thiên nhiên có khả năng vệ sinh lò nướng. Với các thành phần này khá lành tính sẽ giúp cho người dùng an toàn hơn trong quá trình sử dụng.

2. Các cách vệ sinh lò nướng tại nhà từ nguyên liệu thiên nhiên

Như trên, chúng ta đã biết được một trong những sản phẩm, dung dịch được cho là hiệu quả trong cách vệ sinh lò nướng đó là sử dụng các đồ dùng từ thiên nhiên. Bạn có tham khảo các cách sau đây nhé:

Sử dụng giấm để làm sạch rất tốt. Chúng ta có thể chọn giấm táo hoặc giấm trắng đều được. Trộng giấm với baking soda theo tỉ lệ 1:2 để tạo ra hỗn hợp sền sệt. Sau đó, cho thêm 1 đến 2 giọt nước rửa chén vào hỗn hợp trên cùng một chút nước để hỗn hợp vẫn ở dạng đặc sền sệt.

Dùng một khăn mềm thấm ít một hỗn hợp đó. Sau đó chà trên bề mặt lò nướng hoặc những vị trí cần làm sạch. Mùi giấm tuy hơi nồng một chút nhưng sẽ nhanh chóng biến mất mùi. Nếu như người dùng không thích mùi trên thì có thể thêm một vài giọt tinh dầu thơm sử dụng cùng.

3. Những dụng cụ nên sử dụng khi thực hiện cách vệ sinh lò nướng

Việc sử dụng các cách vệ sinh lò nướng trên người dùng cần phải chuẩn bị các đồ dùng sau đây để hạn chế sự tác động có hại lên cơ thể:

Sử dụng găng tay cao su:

Khi thực hiện làm sạch bất cứ đồ dùng gì thì người dùng nên lưu ý sử dụng găng tay đeo để bảo vệ da tay chịu tác động. Bởi lẽ, các chất làm sạch bề mặt lò nướng ít nhiều cũng có thành phần tẩy rất dễ hại da tay. Bên cạnh đó, việc sử dụng găng tay cao su cũng giúp người dùng tránh bị bám đầy mỡ, thực phẩm bẩn trên bàn tay của mình gây khó chịu.

Sử dụng thìa hoặc dao cùn cứng:

Dụng cụ này sẽ giúp cho người dùng thực hiện cách vệ sinh lò nướng hiệu quả hơn khi gặp phải thực phẩm bám dính bề mặt chắc chắn. Chúng ta sẽ dùng những dụng cụ này để cạo bỏ đi thức ăn thừa còn bám dính trên bề mặt cũng rất tốt.

Sử dụng giấy:

Các loại giấy thông thường hay giấy ăn, giấy báo cũ đều sử dụng được. Chúng sẽ làm nhiệm vụ che phủ bề mặt xung quanh và hứng những chất bẩn được vệ sinh và rơi ra từ lò nướng. Nhờ vậy chúng ta sẽ không mất công vệ sinh lần nữa bề mặt xung quanh lò nướng.

Bàn chải đánh răng cũ và giẻ lau:

Đây là dụng cụ rất cần thiết để thực hiện lau sạch cũng như bàn chải để thực hiện kỳ cọ bề mặt của bếp lò nướng.

4. Hướng dẫn cách vệ sinh lò nướng đúng cách

Chúng ta đã biết được khi thực hiện cách vệ sinh lò nướng sẽ cần sử dụng những dụng cụ, dung dịch gì. Điều cần làm bây giờ là bắt tay vào thực hiện theo hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Làm sạch giá hoặc ví nướng:

Chúng ta nhấc bộ phận này ra khỏi lò nướng. Sau đó ngâm trong nước có hòa dung dịch tẩy rửa như xà phòng hoặc nước rửa bát. Ngâm trong khoảng 20 phút là có thể thực hiện rửa và lau khô sạch đi.

Bước 2: Loại bỏ thức ăn bám trên bề mặt:

Sử dụng thìa hoặc dao cùn để cạo sạch đi các thức ăn bám trên bề mặt. Thao tác này sẽ giúp làm vệ sinh hiệu quả hơn.

Bước 3: Sử dụng dung dịch làm sạch lò nướng

Bôi hỗn hợp dung dịch làm sạch trên bề mặt của lò nướng. Chúng ta chỉ lên bôi ở đáy cũng như bên cạnh của lò nướng. Khi đã bôi xong thì nên sử dụng bàn chải dàn đều dung dịch ra và chà sát bề mặt  cho đều khắp nơi. Khi tiến hành chà xong thì nên để như vậy khoảng 30 phút cho ngấm sạch hơn.

Bước 4: Lau sạch dung dịch vệ sinh:

Lấy miếng khăn sạch có thấm ẩm rồi thực hiện lau sạch vết bẩn cùng với dung dịch tẩy rửa đi. Lúc này, bề mặt sẽ được lấy đi lớp dầu mỡ cũng như thực phẩm bám dính trên bề mặt.

Với các cách vệ sinh lò nướng như trên những vết bẩn cứng đầu bám dính trên bề mặt sẽ không còn phải lo lắng. Người dùng có thể thực hiện nhanh chóng dễ dàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *