Hướng dẫn cách ủi áo sơ mi hiệu quả tiết kiệm thời gian

Cách ủi áo sơ mi cần thực hiện theo nguyên tắc nhất định. Người dùng chỉ cần đảm bảo các nguyên tắc nhất định sẽ có thể có được chiếc áo sơ mi phẳng phiu, lịch sự nhất. Đồng thời tiết kiệm đáng kể thời gian tốt hơn.

Ngày nay, nhu cầu giặt quần áo bằng máy giặt là rất phổ biến ở đời sống con người. Tuy nhiên, việc sử dụng máy giặt lại thường khiến cho quần áo nhăn nhúm hơn. Với những bộ đồ công sở, những chiếc áo sơ mi thì không thể mặc khi đi làm với tình trạng như vậy. Lúc này, người dùng cần thực hiện là áo cho thật phẳng phiu. Sau đây là những cách ủi áo sơ mi hiệu quả, tiết kiệm thời gian tốt nhất. 

1. Lưu ý trong việc giặt áo sơ mi

Việc là áo sơ mi sẽ hạn chế hơn khi người dùng thực hiện giặt giũ đúng cách. Người dùng cần phải chăm sóc, giặt giũ với những loại quần áo có chất liệu vải đặc biệt như mỏng manh, dễ phai màu…Người dùng có thể áp dụng một số mẹo như sau:

Thực hiện phân loại: 

Việc phân loại nên lưu ý đến chất liệu, màu sắc. Với chất liệu sợi khác nhau sẽ có chế độ giặt khác nhau. Người dùng nên giặt những chiếc áo sơ mi cùng màu với các loại quần áo khác cùng màu để hạn chế bị phai màu vào nhau.

Thực hiện lộn trái khi giặt:

Khi giặt quần áo, dù là áo sơ mi hay loại áo nào chăng nữa thì người dùng cũng nên lộn trái ra để giặt. Điều này sẽ hạn chế bị tác động tiêu cực lên bề mặt ngoài của áo, khiến người dùng không mặc được. Đồng thời giúp cho áo được giữ phom dáng một cách tốt nhất. 

Lưu ý khi tẩy áo:

Với một vài vết bẩn do cafe hay dầu mỡ thì người dùng đều có thể xử lý tẩy bằng bột giặt thông thường. Với những vết bẩn cứng đầu hơn như mực bút chẳng may chạm phải thì người dùng nên lưu ý lựa chọn chất tẩy rửa cho phù hợp.

Giặt với nước lạnh: 

Nước lạnh thường giúp cho quần áo mỏng và quần áo tối màu không bị ảnh hưởng. Khi dùng nước quá nóng có thể làm biến dạng phom dáng hoặc làm phai màu của áo sơ mi của bạn.

Phơi quần áo:

Khi phơi quần áo, người dùng nên phơi ở nơi khô thoáng, dâm mát hạn chế bị chiếu trực tiếp từ ánh sáng mặt trời vào. Đồng thời, lúc phơi nên lộn trái sản phẩm ít bị tác động lên bề mặt phía ngoài hơn. 

2. Hướng dẫn cách ủi áo sơ mi đúng cách

Việc giặt là thường đi đôi với nhau. Người dùng thực hiện cách ủi áo sơ mi đúng cách sẽ giúp cho công việc được tiết kiệm hơn, hiệu quả hơn. Sau đây là một số mẹo mà người dùng không nên bỏ qua khi thực hiện công việc này:

Cách ủi áo sơ mi thông thường:

Khi thực hiện ủi áo sơ mi, người dùng trước hết cần phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của áo đó trên mác áo. Một số loại vải không thích hợp trong việc là ủi nên người dùng cần lưu ý để tránh làm hỏng áo sơ mi. Các chất liệu như lụa rất mỏng manh nên cần cẩn thận là ủi. Bên cạnh đó, một số loại vải lại cần là ủi ở nhiệt độ cao hơn mới hiệu quả. 

Một số loại quần áo có chất liệu vải dễ nhàu thì trước khi ủi người dùng nên xịt qua ít nước trên bề mặt chúng. Việc làm này sẽ giúp cho áo phẳng phiu tốt hơn. Trong trường hợp bạn không chắc chắn thì hãy để máy là ở nhiệt độ thấp và tăng dần để thăm dò khả năng chịu nhiệt của vải áo.

Cách ủi áo sơ mi khi không có thời gian

Nếu bạn là người bận rộn, bạn không có nhiều thời gian để thực hiện các cách ủi áo sơ mi cầu kỳ thì nên áp dụng các cách sau đây:

Sử dụng bột giặt tốt: Có những loại bột giặt hạn chế làm nhăn các sợi vải trong quá trình vải. Điều này sẽ giúp ích cho bạn không phải là một số loại quần áo nhất định.

Sử dụng bàn là hơi nước: Bàn là loại hơi nước được xem là một trong những bàn là nhanh nhất hiện nay. Người dùng có thể là với mọi chất liệu vải thẳng nhanh chóng mà ít bị hỏng vải. 

Thực hiện là ngay khi giặt: Khi giặt xong người dùng có thể là ngay lập tức thì việc là sẽ thẳng nhanh chóng và không mất nhiều thời gian.

Thực hiện gấp gọn ít nếp: có nhiều cách thực hiện gấp khác nhau. Việc gấp gọn áo sơ mi, hoặc chọn phương án treo lên sẽ gây ra ít nếp nhàu nhĩ trên áo.

Sử dụng nước xả vải: Tương tự như xà phòng giặt thì nước xả vải có nhiều loại giúp hạn chế nhăn hiệu quả. Người dùng chỉ cần ngâm áo sơ mi và phơi lên là hạn chế nhàu nhĩ và không cần phải là lại quần áo. 

Với các thông tin kể trên, chúng ta đã biết được các cách ủi áo sơ mi hiệu quả, nhanh chóng. Người dùng nên lưu ý giặt đúng cách để hạn chế mất thời gian trong khâu là ủi hiệu quả hơn. Bởi lẽ giặt là thường gắn liền với nhau. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *