Những cách tẩy vết son trên áo rất dễ thực hiện và hiệu quả

Cách tẩy vết son trên áo có thể thực hiện với nhiều biện pháp khác nhau. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết đến các biện pháp đó. Người dùng có thể áp dụng các phương pháp tự nhiên, dễ thực hiện rất hiệu quả.

Son môi là một trong những đồ trang sức mà hầu hết các chị em đều phải có bên mình. Việc sử dụng soi môi đôi khi bị lem ra quần áo là điều rất khó tránh khỏi. Người dùng không biết làm sao để có thể tẩy son môi hiệu quả mà không phải thực hiện giặt quần áo mất thời gian và công sức. Sau đây chúng tôi xin hướng dẫn các bạn các cách tẩy vết son trên áo hiệu quả tức thì và dễ thực hiện.

1. Một số lưu ý trong việc thực hiện tẩy vết son môi trên áo

Khi bị dính son môi, nhiều người thường luống cuống xử lý với nhiều cách khác nhau. Tuy nhiên, người dùng cần lưu ý một số điểm sau đây để có được quần áo sạch như mới:

Không nên dùng bông giấy lau chùi:

Việc sử dụng bông, giấy lau chùi rất dễ làm cho vết son môi bị lem ra xung quanh. Thêm vào đó, những vết son đôi khi còn bám chắc trên bề mặt quần áo hơn. Lúc này, việc tẩy sạch vết son môi sẽ càng khó khăn hơn.

Không thực hiện xử lý bằng nước nóng để lau chùi vết son. Nhiều người nghĩ rằng nước nóng thường có hiệu quả làm sạch hơn. Tuy nhiên, với một số loại son có thành phần đặc biệt khi tác dụng với nước nóng sẽ bị đông kết rất khó để thực hiện tẩy sạch.

Thêm vào đó, người dùng cũng nên lưu ý trong quá trình ngâm chất tẩy rửa thì không nên ngâm quá lâu. Điều này sẽ khiến cho màu của son môi thấm ngược vào trong và loang ra xung quanh.

2. Thực hiện cách tẩy vết son trên áo bằng nước rửa bát

Nước rửa bát là một trong những dung dịch mà nhà nào cũng sẵn có. Loại chất tẩy rửa này rất nhẹ nhàng và không làm tổn hại đến quần áo cũng như da tay người sử dụng. Chính vì vậy, người dùng có thể thực hiện tẩy rửa vết son môi khi dính trên quần áo có chất liệu mong manh, dễ rách.

Tuy nhiên, trước khi thực hiện sử dụng nước rửa bát để tẩy rửa vết son môi này, người dùng hãy thực hiện cạo sạch phần son môi bị thừa còn dính trên vải đi. Tiếp theo, sử dụng khăn mềm sạch để lau qua phần son môi dính trên quần áo.

Tiếp theo, người dùng thực hiện cho nước rửa bát vào trực tiếp trên bề mặt vải bị dính son môi. Nhưng lại là bề mặt đằng sau của vải bị dính son môi. Để nguyên trong vòng 10 để cho nước rửa bát ngấm vào vải và tẩy sạch đi được vết son dính trên quần áo.

Sau cùng, người dùng thực hiện lau sạch vết bẩn son môi trên quần áo đi bằng cách dùng khăn lau sạch. Bước thực hiện naỳ sẽ giúp cho vết son môi không bám dính quá chắc trên bề mặt, loại bỏ dễ dàng đi ra khỏi sợi vải và không bị thấm vào phần lót ở phía dưới. Khi đã lau sạch thì xả lại với chút nước là sạch sẽ.

3. Hướng dẫn thực hiện cách tẩy vết son môi trên áo bằng keo xịt tóc

Keo xịt tóc dùng để tẩy son môi nghe khá lạ lẫm phải không nào. Sở dĩ cách tẩy vết son trên áo này hiệu quả là bởi trong kem xịt tóc có thành phần từ cồn. Với thành phần từ cồn sẽ giúp loại bỏ đi được dễ dàng vết son môi dính lem trên áo quần.

Cách này thường chỉ được áp dụng với những loại quần áo làm từ chất vải phù hợp và có thể sử dụng được với cồn. Với một số loại không phù hợp và chống chỉ định thì không nên áp dụng cách này.

Trước hết, người dùng sử dụng keo xịt tóc xịt trực tiếp lên bề mặt đang bị dính son. Để một lúc cho keo xịt tóc thấm được trên bề mặt quần áo son môi. Với tác dụng của cồn, son môi sẽ bị tách dần ra khỏi bề mặt vải.

Sau đó, người dùng sử dụng khăn mềm, ẩm để thực hiện lau sạch vết son dính trên quần áo. Lúc này, vết son sẽ được tẩy đi khá là mờ. Người dùng tiếp tục thực hiện vò lại vết bẩn dưới vòi nước lạnh để loại bỏ hoàn toàn vết son đi. Nếu như trên quần áo vẫn còn dính chút son thì có thể thực hiện thêm chút nước rửa bát cho thật hiệu quả.

3. Hướng dẫn cách tẩy vết son môi trên áo bằng cồn

Như chúng ta đã biết cồn có tác dụng tẩy màu rất tốt. Chính vì vậy, khi son môi dính trên quần áo chịu tác động với cồn sẽ khiến nhanh chóng sạch màu. Cách thực hiện như sau:

Trước hết, người dùng sử dụng bông gòn thấm đẫm cồn. Sau đó thực hiện chấm bông gòn đó lên vết son đang dính trên quần áo nhiều lần. Thực hiện cần chậm rãi, từ từ để cho vết son có thể thấm vào bông. Tiếp theo, người dùng thực hiện giặt lại với nước lạnh để sạch hẳn vết son cũng như loại bỏ cồn khỏi áo.

Với các thông tin kể trên, chúng ta đã tìm hiểu được cách tẩy vết son trên áo hiệu quả. Việc thực hiện các cách trên rất dễ thực hiện với các nguyên liệu dễ kiếm tìm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *