Hướng dẫn các cách tẩy vết ố vàng trên cổ áo cũng như các bộ phận khác

Áo sơ mi hay các loại áo có cổ bẻ khi sử dụng một thời gian dài sẽ có hiện tượng cổ áo có vết ố vàng. Việc tẩy sạch những vết ố vàng đó rất khó có thể thực hiện nếu người dùng không biết cách. Tuy nhiên, bạn sẽ thật cảm thấy bất ngờ có các cách tẩy vết ố vàng trên cổ áo hiệu quả với các nguyên liệu đơn giản, ngay tại nhà bạn.

Vết ố vàng trên cổ áo khiến cho bạn cảm thấy không tự tin để diện chiếc áo đó? Để loại bỏ vết ố đó người dùng cần có các biện pháp đúng cách mới có thể loại bỏ được hoàn toàn. Sau đây là những cách tẩy vết ố vàng trên cổ áo hiệu quả giúp người dùng tự tin sử dụng áo. Đặc biệt là bạn còn có thể áp dụng trên cả các bộ phận khác thường có vết ố vàng như nách áo.

1. Các cách tẩy vết ố vàng trên cổ áo từ các nguyên liệu tự nhiên

Việc tẩy đi các vết ố vàng trên cổ áo khi sử dụng lâu ngày giờ đây không còn quá khó, người dùng có thể áp dụng các cách sau đây rất hiệu quả mà dễ thực hiện:

Sử dụng muối ăn hoặc kem đánh răng:

Đây là 2 nguyên liệu rất tốt trong việc làm trắng sáng và sạch đồ dùng. Đặc biệt là những vết ố vàng ở trên cổ áo sẽ được loại bỏ nhanh chóng. Bởi các vết ố này được hình thành là do mồ hôi nên khi tác dụng với muối ăn có chứa chất có khả năng dung giải protein có trong mồ hôi làm trắng sạch như ban đầu.

Khi sử dụng cách này, người dùng nên xát muối trực tiếp lên cổ áo cùng với nước giặt sẽ hiệu quả hơn. Sau đó sử dụng bàn chải để chà nhẹ trên bề mặt. Cuối cùng thực hiện giặt sạch lại xà phòng và muối đi cho thật sạch.

Sử dụng giấm ăn hoặc nước cốt chanh:

Hai loại nguyên liệu này có chứa chất axit có tác dụng tẩy nhẹ giúp làm sạch vết ố vàng trên cổ áo mà không làm hỏng chất liệu vải. Người dùng có thể thực hiện sử dụng đổ trực tiếp các nguyên liệu trên lên phần ố vàng của cổ áo. Sau đó ngâm nguyên liệu đó từ 15 đến 20 phút để có tác dụng tích cực nhất.

Khi ngâm như trên, vết ố vàng trên cổ áo đã hạn chế màu thì chúng ta thực hiện giặt sạch lại bằng tay. Một lưu ý nhỏ đi kèm là nên sử dụng nước có nhiệt độ thấp để giặt sẽ có tác dụng tốt hơn cả.

Sử dụng baking soda:

Loại nguyên liệu này cũng rất phổ biến được nhiều chị em sử dụng để làm sạch, vệ sinh đồ dùng trong nhà mình hiệu quả. Với thông tin này, chúng ta biết thêm một tác dụng nữa trong việc làm sạch đó là cách tẩy vết ố vàng trên cổ áo.

Cách thực hiện như sau: thực hiện trộn baking soda và giấm vào trong cốc nhỏ. Tiếp theo cho dung dịch đó đắp lên trên bề mặt của vùng muốn tẩy ố vàng và tiến hành ngâm trong thời gian từ 15 đến 20 phút. Cuối cùng, thực hiện giặt lại bằng tay hoặc máy giặt với nước lạnh để có hiệu quả tốt nhất.

2. Hướng dẫn cách tẩy vết ố vàng trên vùng nách

Chúng ta đã biết cách thực hiện cách tẩy vết ố vàng trên cổ áo như thế nào? Nhiều người tự hỏi việc tẩy các vết ố vàng này có thể thực hiện tẩy trên vùng nách hay không? Bởi lẽ ở vùng nách cũng là nơi thường xuất hiện các vết ố vàng khiến cho nhiều người cảm thấy khó chịu và mất tự tin. Hãy tham khảo thêm việc tẩy trắng áo ở vùng nách như sau nhé:

Sử dụng kem đánh răng:

Kem đánh răng cũng được coi là một trong những nguyên liệu có khả năng làm sạch các vết ố. Chúng ta hãy sử dụng một lượng kem đánh răng vừa đủ để bôi trên bề mặt vết ố vàng. Sau đó sử dụng bàn chải mềm để chà đi chà lại nhiều lần. Cuối cùng thực hiện làm sạch lại lần nữa với bột giặt thông thường.

Sử dụng thuốc kháng sinh:

Đây có lẽ là cách mà ít người ngờ tới và chưa từng biết được hiệu quả của chúng. Việc sử dụng thuốc kháng sinh có tác dụng khá tốt trong việc làm sạch vết ố vàng cũng như mùi hôi ở nách áo rất hiệu quả.

Chúng ta hãy thực hiện nghiền từ 2 đến 3 viên kháng sinh rồi đắp chúng trên bề mặt nách áo có pha ít nước ấm sền sệt. Để như vậy trong vài giờ sau đó thực hiện chà sạch lại bằng bàn chải. Cuối cùng giặt sạch lại như cách giặt thông thường. Lưu ý một số loại vải cần sử dụng nhiệt độ nước sao cho phù hợp để tránh làm hỏng áo.

Với các thông tin kể trên, chúng ta đã biết được cách tẩy vết ố vàng trên cổ áo bằng các nguyên liệu dễ kiếm ở nhà. Các nguyên liệu trên hẳn nhiên rất gần gũi với các bà nội trợ bởi chúng là sản phẩm cứu cánh giúp loại bỏ vết bẩn hiệu quả trong nhà. Vì vậy thật tiếc nếu bạn bỏ qua cách tẩy vết ố vàng bằng các cách trên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *