Những cách tẩy vết ố vàng trên áo trắng bạn có thể thực hiện tại nhà hiệu quả

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng áo trắng của bạn bị dính những vết ố vàng. Bạn sẽ cảm thấy mát tự tin nếu như những vết ố đó hiện rõ trên nền màu áo trắng tinh của bạn. Chính vì vậy, nhiều người mong muốn tìm hiểu các cách tẩy vết ố vàng trên áo trắng một cách hiệu quả. Với những chia sẻ sau đây hy vọng rằng sẽ hữu ích cho người dùng trong việc khôi phục lại chiếc áo trắng tinh của bạn.

Những nguyên nhân khiến cho áo trắng bị ố vàng

Việc sử dụng những chiếc áo trắng tinh thường phải giữ gìn rất cẩn thận. Bởi lẽ, nếu như không cẩn thận thì chỉ những vết ố vàng nhỏ xíu thôi cũng bị hiện ra rất rõ. Sau đây là những nguyên nhân phổ biến dẫn đến tình trạng bị ố vàng trên áo trắng:

Vị trí tiết mồ hôi:

Trên cơ thể con người có một số bộ phận thường xuyên tiết ra mồ hôi nhiều hơn hẳn các bộ phận khác như vùng da dưới nách, vùng cổ. Vì vậy, khi người dùng mặc áo trắng thì sẽ rất dễ bị nhiễm mồ hôi của các vùng đó. Mồ hôi lâu ngày tích tụ sẽ dẫn đến màu ố vàng. Đặc biệt khi người dùng sử dụng lăn khử mùi sẽ bị chứa nhiều tạp chất, với tạp chất này sẽ gây ra tình trạng bị ố vàng trên áo nhiều hơn.

Vị trí dễ tích tụ bụi bẩn:

Trên áo có một số vị trí dễ bị nhiễm bẩn như cánh tay, thân áo. Ngoài ra, một số vị trí không thoáng khí cũng gây ra tình trạng bị vết ố vàng trên áo. 

Hướng dẫn cách tẩy vết ố vàng trên áo trắng

Khi bị nhiễm ố vàng trên áo trắng, người dùng đừng lo ngại, lúc này chúng ta chỉ cần sử dụng các cách sau đây là có thể đánh bật hiệu quả các vết bẩn đó:

Sử dụng nước giặt kết hợp với chanh:

Nước giặt quần áo của hầu hết các nhãn hiệu hiện nay đều có khả năng tẩy trắng quần áo rất tốt. Khi nước giặt được kết hợp với nước cốt chanh sẽ làm gia tăng hiệu quả đánh bật các vết ố vàng trên áo. Người dùng cần thực hiện theo các quy trình như sau đây sẽ có hiệu quả tốt nhất.

Sử dụng bàn chải lông mềm để chà nhẹ nước giặt trên vùng bị nhiễm ố vàng. Ngâm vài giờ để cho nước giặt tẩy đi phần lớn vết bẩn đó. 

Sau đó sử dụng nước chanh pha loãng để vò lại các vết ố vàng ở trên áo một lần nữa. Người dùng thực hiện giặt lại với nước ấm và sử dụng kết hợp thêm cùng nước xả vải giúp cho áo được mềm mại hơn. Sau đó đem phơi khô dưới ánh nắng trực tiếp.

Sử dụng giấm trắng kết hợp với muối:

Đây là một trong những cách tẩy vết ố vàng trên áo trắng bằng phương pháp thiên nhiên khá hiệu quả. Với phương pháp này người dùng chỉ nên dùng cho áo trắng, không nên dùng cho áo màu bởi rất dễ xảy ra hiện tượng bị phai màu. 

Người dùng cần tiến hành thực hiện như sau: Tạo hỗn hợp giấm trắng pha cùng với muối loãng. Hỗn hợp này thực hiện pha với nồng độ loãng và đổ lên vết bẩn. Sau đó đem ngâm trong vòng từ 20 đến 30 phút. 

Tiếp theo, người dùng sử dụng bột giặt giặt cùng với nước ấm để đánh bật vết ố vàng còn mờ chưa được tẩy sạch hoàn toàn. Cuối cùng đem phơi khô ở nơi khô thoáng, nhiều gió giúp loại bỏ đi mùi giấm trên áo. 

Sử dụng baking soda giúp làm trắng vết ố vàng

Baking soda là một trong những thần dược giúp tẩy trắng hiệu quả trên nhiều bề mặt khác nhau. Việc sử dụng nguyên liệu này cũng rất hữu ích trong việc tẩy ố vàng các vết bẩn trên áo trắng. Người dùng có thể thực hiện như sau:

Sử dụng 4 muỗng cafe bột baking soda rồi cho vào bát nước. Lượng nước sử dụng là ¼ bát. Chúng ta có được hỗn hợp sền sệt. Thực hiện chà nhẹ hỗn hợp trên lên vết bẩn. Sau đó để trong vòng từ 1 đến 2 tiếng và thực hiện giặt lại với bột giặt thông thường. Người dùng nên giặt với nước ấm để có tác dụng tốt nhất. Sau đó đem phơi trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời. 

Sử dụng nước oxy già

Nước oxy già là một trong những loại nước có khả năng tẩy đi được nhiều vết bẩn cứng đầu trên quần áo. Người dùng khi sử dụng loại dung dịch này sẽ thấy được tác dụng tẩy sạch và khử trùng của sản phẩm khá là mạnh.

Người dùng thực hiện pha dung dịch với nước theo tỷ lệ 1:1 để tẩy vết ố vàng. Sau đó cho dung dịch pha trên lên vết bẩn và ngâm một thời gian. Người dùng sẽ thấy vết ố vàng trên áo trắng được loại bỏ đi. Sau đó giặt lại với nước giặt thông thường. 

Với các cách tẩy vết ố vàng trên áo trắng kể trên, người dùng có thể chọn lựa cách bất kỳ để áp dụng. Với mỗi cách đều có hiệu quả riêng biệt giúp người dùng có được chiếc áo trắng như mới. Đây là những cách hết sức dễ thực hiện, nguyên liệu dễ kiếm nên được nhiều người chọn lựa sử dụng nhiều nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *