Hướng dẫn cách tẩy vết mực trên áo cực kỳ hiệu quả

Cách tẩy vết mực trên áo hiệu quả là sẽ giúp cho bạn có được một bộ quần áo sạch sẽ như ban đầu. Điều này không phải ai cũng biết được để thực hiện. Bởi lẽ, những vết mực rất khó có thể tẩy sạch nếu như người dùng không biết cách.

Mực viết bị dính lên quần áo, bạn không bết làm cách tẩy vết mực trên áo? Lúc này, bộ đồ của bạn sẽ trông thật thảm hại, nhem nhuốc và khả năng nhiều là không sử dụng tiếp được nữa. Sau đây chúng tôi xin mang đến cho các bạn đọc những giải pháp tẩy vết mực cực kỳ hiệu quả mà lại rất dễ thực hiện.

1. Một số mẹo thực hiện cách tẩy vết mực trên quần áo hiệu quả

Việc tẩy sạch vết mực trên áo cần phải biết một số mẹo thú vị sao đây sẽ giúp cho người dùng có thể loại bỏ chúng dễ dàng hơn:

Thực hiện xử lý ngay lập tức:

Khi bị dính mực, mực hãy còn ướt và chưa bám chắc trên bề mặt quần áo. Lúc này, người dùng cần thực hiện xử lý ngay lập tức mới có thể dễ dàng loại bỏ được hơn.

Để cho vết mực ướt:

Vết mực lúc còn ướt sẽ được tẩy sạch dễ dàng hơn vết mực đã khô. Tuy nhiên, nếu bạn đang ở trong hoàn cảnh không tiện xử lý ngay vết mực đó thì chúng ta có thể thực hiện giữ cho vùng bị dính mực có độ ẩm tốt nhất.

Thực hiện vỗ vết bẩn:

Khi tiến hành xử lý vết bẩn, nhiều người nghĩ rằng việc thực hiện chà xát sẽ hiệu quả giúp làm sạch hơn. Tuy nhiên, với vết mực bị dây trên áo thì lại không nên như vậy. Người dùng nên thực hiện vỗ nhẹ lên vết mực đó để làm hạn chế thấm sâu vào bên trong lớp vải của áo. Việc thực hiện chùi vết mực sẽ làm lem hết ra xung quanh và thấm vào bề mặt bên trong của áo.

Lót khăn ở phía dưới mặt vải:

Vết mực bị dính trên quần áo sẽ không thể đọng được ở phần phía dưới lớp mức nếu như có một miếng vải lót được đặt ở phía dưới mặt vải. Như vậy, người dùng có thể tiến hành xử lý vết mực chỉ bị dính ở trên bề mặt khá nông.

2. Những cách thực hiện tẩy vết mực trên áo với mực nước

Nếu như quần áo của bạn bị dính mực nước thì bạn không nên quá lo lắng. Bởi loại mực này rất dễ để tẩy sạch. Loại mực này rất dễ nhận biết. Chúng ta sẽ thấy mực loang trong nước khi đem đi giặt áo bị dính. Các bước thực hiện như sau:

Trước hết, tiến hành đặt khăn ở phía dưới lớp vải bị dính mực. Sau đó thực hiện thấm nhẹ nhàng phần lớp mực dư thừa dính trên áo bằng những miếng mút có khả năng thấm hút tốt. Tiếp tục thực hiện xoa trên bề mặt vết bẩn nước giặt hoặc thuốc tẩy rửa. Để như vậy một thời gian vết mực sẽ sạch.

Nếu như bạn gặp phải vết mực đã khô hoặc khá cứng đầu nên khi áp dụng cách trên chưa thực sự sạch. Lúc này, người dùng nên thực hiện nước giặt ngâm với nước sạch rồi cho áo dính mực vào ngâm tiếp tục.

Tiếp theo đó, kiểm tra vết mực và thấp hút lại 1 lần nữa cho mờ hẳn vết mực. Cuối cùng cho áo vào trong máy giặt để giặt lại cho thật sạch. Lưu ý, khi sử dụng nước giặt hay chất tẩy người dùng nên lưu ý đến hướng dẫn sử dụng để biết được có thích hợp hay không.

3. Hướng dẫn cách tẩy vết mực trên áo với mực không phai

Với loại mực không phai thì việc tẩy sạch được chúng gặp nhiều khó khăn hơn. Người dùng có thể áp dụng cách sau đây để khôi phục lại áo sạch như ban đầu:

Thực hiện vỗ nhẹ trên bề mặt để vết mực thừa được loại bỏ đi dễ dàng hơn. Đồng thời thực hiện đặt khăn ở phần dưới vết bẩn. Tiếp theo, người dùng hãy sử dụng thuốc tẩy vết mực hoặc xà phòng để tẩy bề mặt vết mực đó nhiều lần xem có hiệu quả hay không.

Nếu như cách trên không hiệu quả, bạn có thể sử dụng với cồn. Thực hiện bằng cách xoa cồn trên bề mặt vết mực, có thể sử dụng keo xịt tóc hoặc nước rửa tay thay thế cũng tương tự. Tiếp tục vò nhẹ để cho mực có thể tan ra.

Thêm một cách nữa cũng được nhiều người sử dụng. Đó là việc sử dụng giấm trắng. Chúng ta cho giấm trắng thấm đẫm trên bề mặt vết bẩn cùng với ít bột ngô. Để hỗn hợp đó trên bề mặt khoảng 20 phút cho thấm vào vết mực. Sau đó tiến hành vò nhẹ với nước để tẩy sạch hơn vết bẩn.

Lưu ý, với các cách trên, người dùng nên thử ở góc nhỏ áo để biết được chúng có phù hợp với loại vải áo không nhé. Bởi lẽ, có nhiều loại vải có phản ứng tích cực với các chất tẩy rửa làm hỏng dáng quần áo.

Với các thông tin kể trên, chúng ta đã biết đến các cách tẩy vết mực trên áo hiệu quả. Để có thể tẩy sạch được hoàn toàn thì cách tốt nhất là người dùng nên phân biệt được đó là loại mực nào và từ đó sử dụng cách phù hợp để tẩy sạch hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *