Những cách tẩy vết dầu mỡ trên quần áo bạn có thể thực hiện dễ dàng

Bạn thường xuyên làm việc với bếp núc, và sử dụng các nguyên liệu bằng dầu mỡ. Điều này không tránh khỏi những lúc bị các nguyên liệu này dính trên quần áo. Lúc này, người dùng cần áp dụng cách cách tẩy vết dầu mỡ trên quần áo để có được bộ đồ thơm tho, sạch sẽ. 

Nhiều người lo lắng khi bị dầu mỡ bám vào quần áo rất khó tẩy sạch. Lúc này, quần áo trông sẽ thật lem nhem, xấu bẩn khiến cho bạn mất tự tin. Đồng thời mùi của thức ăn vướng lại trên quần áo thật là khó sạch. Nhiều người không biết cách tẩy vết dầu mỡ trên quần áo sao cho hiệu quả. Với bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ đến bạn đọc các cách tẩy sạch vết dầu mỡ hiệu quả nhất khi bị dính trên quần áo. 

4-cach-loai-bo-cac-vet-dau-mo-tren-quan-ao

1. Các mẹo để loại bỏ vết dầu mỡ

Việc loại bỏ vết dầu mỡ trên quần áo không quá khó, người dùng chỉ cần kiểm tra trước tiên hướng dẫn giặt quần áo như thế nào để có thể áp dụng cách tẩy vết dầu mỡ trên quần áo phù hợp và hiệu quả nhất. Tốt hơn hết, trước khi thực hiện cách nào, chúng ta hãy thử trên một góc nhỏ và khuất ở viền gấu áo để đảm bảo quần áo không bị hỏng. 

Sử dụng xà phòng giặt :

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại xà phòng giặt có tác dụng tuyệt vời trong việc loại bỏ vết dầu mỡ. Tuy nhiên, người dùng cần phải thực hiện theo nguyên tắc sau đây để phát huy được hiệu quả hoàn toàn:

Bước 1: Thực hiện bôi nhẹ nước giặt trên toàn bộ vùng quần áo bị dính vết dầu mỡ. Sau đó, người dùng thực hiện vò nhẹ vùng quần áo đó. 

Bước 2: Thực hiện giặt quần áo với nước nóng. Người dùng nên tìm hiểu xem loại quần áo đó có thể chịu đựng được mức nhiệt độ nóng nhất là như thế nào. Từ đó đem đi giặt quần áo với nước nóng. 

Bước 3: Khi vết bẩn từ dầu mỡ đã được giặt sạch, chúng ta đem đi sấy khô quần áo. Lưu ý, đến bước này quần áo cần được sạch hoạt toàn dầu mỡ rồi. Nếu chưa sạch chúng ta có thể áp dụng nhiều lần với 2 bước trên. 

Sử dụng với xà phòng rửa bát:

Xà phòng rửa bát là một trong những dung dịch chuyên dụng để tẩy rửa các đồ dầu mỡ. Chính vì vậy, mặc dù loại chất tẩy rửa này không dùng để giặt quần áo nhưng lại rất hiệu quả để tẩy vết dầu mỡ đang dính trên quần áo. 

Người dùng cần sử dụng nước rửa bát sẽ loại bỏ được các vết bẩn từ dầu mỡ cứng đầu nhất. Đặc biệt, ngay khi đang nấu ăn trong bếp mà bị dây dầu mỡ thì nước rửa bát là sản phẩm sẵn có tiện lợi để sử dụng. 

Trước hết, chúng ta cần trải vết bẩn ra để đổ ít nước rửa bát lên trên vết dầu mỡ đó. Trên thị trường hiện nay, các loại nước rửa bát được đánh giá cao trong việc tẩy dầu mỡ như là Cif, sunlight…

Sau đó, chúng ta dùng ngón tay để xoa nhẹ dung dịch nước rửa bát này trên bề mặt vết bẩn. Lúc này, chúng ta sẽ thấy tác dụng ngay lập tức. Vết bẩn sẽ tan ra gần hết do nước rửa bát làm đánh tan dầu mỡ một cách trực tiếp.

Tiếp theo, thực hiện xả sạch lại nước rửa bát. Khi nước rửa bát đã xả sạch, hãy sử dụng xà phòng và giặt lại như quy trình thông thường. Chúng ta có thể thực hiện giặt lại nhiều lần với quy trình trên cho đến khi hết hẳn vết dầu mỡ dính trên quần áo. 

2. Một số lưu ý khi áp dụng các cách tẩy vết dầu mỡ trên quần áo

Ở trên chúng ta đã biết được các cách tẩy vết dầu mỡ trên quần áo hiệu quả. Tuy nhiên, chúng ta cần phải lưu ý một số điểm nhất định để có thể phát huy được hiệu quả tuyệt vời nhất của các cách trên như:

Tiến hành kiểm tra kỹ lưỡng quần áo trước khi áp dụng các cách chuyên dụng. Mỗi loại quần áo khác nhau sẽ có cách sử dụng và hạn chế khác nhau. Khi áp dụng đúng cách sẽ không làm hư hại quần áo, đồng thời tẩy sạch vết bẩn hiệu quả hơn. 

Đối với các loại áo phông, thì cách loại bỏ vết dầu mỡ hiệu quả nhất là dùng xà phòng hoặc nước giặt. Chúng ta nên chọn loại nước giặt dạng nhẹ nhưng vẫn có thể hiệu quả. Các loại bột giặt này không làm hỏng sợi vải. 

Việc sử dụng nước rửa bát tuy có khả năng đánh bay vết bẩn từ dầu mỡ nhờ vào khả năng thấm hút trực tiếp. Tuy nhiên, chúng không có tác dụng làm sạch các vết bẩn khác. Chính vì vậy người dùng cần giặt lại với bột giặt sau khi đã dùng nước rửa bát loại bỏ đi vết dầu mỡ. 

Với các thông tin kể trên, chúng ta đã biết được các cách tẩy vết dầu mỡ trên quần áo hiệu quả nhất. Các cách trên là những cách thông dụng, dễ áp dụng giúp bạn có thể khôi phục được những quần áo luôn sạch sẽ như ban đầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *