Thực hiện các cách tẩy vết bẩn trên áo trắng phù hợp và hiệu quả tại nhà

Áo trắng là một trong những chiếc áo rất dễ bị nhiễm bẩm. Khi bị bẩn, nhiều người thường không biết cách tẩy vết bẩn trên áo trắng như thế nào và đành bỏ uống chiếc áo trắng mới dùng của mình. Điều này sẽ hạn chế hơn khi bạn biết cách thực hiện hiệu quả làm sạch áo trắng.

Áo trắng là một trong những đồ dùng mà hầu hết ai cũng có ít nhiều từ 1, 2 cái trở nên. Việc sử dụng áo trắng lại rất dễ bị nhiễm bẩn khiến cho người dùng cảm thấy khó chịu. Nếu như bạn biết cách tẩy vết bẩn trên áo trắng thì sẽ luôn giữ được sáng đẹp như mới. Với các cách sau đây, người dùng có thể tham khảo để giữ cho những chiếc áo trắng của mình luôn như mới, không lo bị bẩn.

1. Tìm hiểu chất liệu vải để áp dụng cách tẩy vết bẩn trên áo trắng phù hợp

Để làm sạch áo trắng của mình, người dùng nên phân biệt trên từng chất liệu khác nhau. Mỗi loại vải khác nhau sẽ có cách làm trắng hiệu quả khác nhau. Bên cạnh đó, việc phân biệt loại vải sẽ giúp đảm bảo quá trình tẩy trắng không làm ảnh hưởng đến áo của người dùng:

Vải Cotton:

Loại vải này có đặc tính khá bền, chắc. Vì vậy, người dùng có thể sử dụng với nhiều cách khác nhau mà không lo bị hỏng vải.

Vải sợi tổng hợp:

Chất liệu này cũng khá bền nên chúng ta có thể sử dụng với nhiều chất tẩy rửa khác nhau. Thông thường thì sợi vải loại này có tác dụng làm sạch rất hiệu quả với xà phòng có chứa enzyme. Tuy nhiên, với các chất tẩy quá mạnh thì không nên dùng.

Với sợi len:

Các sợi len khá nhạy cảm với nhiều chất tẩy quần áo. Vì vậy, khi thực hiện cách tẩy vết bẩn trên áo trắng thì cần phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng. Trên hướng dẫn sẽ giúp người dùng nhận biết được loại len đó thích hợp sử dụng với chất hóa học gì, giặt ở nhiệt độ như thế nào…

Với vải lụa:

Vải lụa là một trong những loại vải mỏng manh khá dễ hỏng. Vì vậy, nếu như áo trắng của bạn làm bằng vải lụa mà bị lấm vết bẩn thì nên lưu ý giặt và tẩy thật cẩn thận để không bị hỏng áo. Ngoài ra, người dùng cần phải ngâm toàn bộ chiếc áo bằng vải lụa để tránh bị vết nước lốm đốm đọng trên bề mặt. 

2. Một số cách tẩy vết bẩn trên áo trắng được sử dụng phổ biến

Việc loại bỏ vết bẩn trên áo trắng cần lưu ý vào đó là loại vải gì. Từ đó, người dùng có thể thực hiện, áp dụng cách tẩy vết bẩn trên áo trắng hiệu quả như sau:

Làm sạch vết socola sữa:

Trước hết, người dùng cần loại bỏ socola thừa trên áo đi. Cách loại bỏ rất dễ dàng, bạn chỉ cần cho áo vào ngăn đá tủ lạnh. Sau khi vết bẩn bị đông cứng lại hay bỏ ra và cạo sạch phần socola cứng đi.

Tiếp theo, thực hiện đổ nước nóng vào trên bề mặt sau của vết bẩn. Lúc này, vết socola sẽ được tan chảy ra và đẩy vết bẩn ra khỏi quần áo. Người dùng thực hiện sử dụng xà phòng giặt xoa lên vết bẩn và thực hiện giặt cho sạch như bình thường.

Cách tẩy vết bẩn trên áo trắng khi bị hoa quả dính vào:

Với loại vết bẩn này thì việc sử dụng nước cốt chanh để tẩy rửa là hiệu quả nhất. Trước hết, chúng ta tiến hành giặt quần áo như thông thường, sau đó đem phơi dưới ánh nắng để làm phai màu bớt vết bẩn. Sau đó, sử dụng nước cốt chanh cho lên vết bẩn và đợi một lúc. Thực hiện, xả lại nước một lần nữa và đem đi phơi khô

Cách tẩy vết bẩn trên áo trắng khi bị tương cà dính vào

Vết bẩn tương cà chua dính vào có thể thực hiện giặt dễ dàng nếu được ngâm vào bên trong giấm nguyên chất. Thời gian ngâm khoảng 30 phút. Sau đó đem đi xả lại sạch với nước. Tiếp theo giặt lại như thông thường cho đến khi sạch vết bẩn. 

Cách tẩy vết bẩn trên áo trắng với gôm xịt tóc:

Với những vết bẩn là mực thì việc giặt sạch khá là khó. Người dùng có thể sử dụng nguyên liệu được làm từ cồn như là rượu, keo xịt tóc để có thể loại bỏ chất bẩn này. Thực hiện cho cồn xoa trên bề mặt chất bẩn. Cuối cùng thực hiện giặt lại quần áo như thông thường. 

Cách tẩy trắng vết bẩn trên áo trắng với nước rửa bát

Khi gặp vết bần là các loại dầu mỡ dính trên áo trắng thì chúng ta có thể thực hiện giặt sạch bằng cách sử dụng nước rửa bát. Chỉ cần xoa trực tiếp nên vết bẩn và vò kỹ lại thì các vết dầu mỡ sẽ bị đánh tan. Sau đó giặt lại như các bước giặt thông thường khác.

Với các thông tin kể trên, chúng ta đã biết được cách tẩy vết bẩn trên áo trắng sao cho hiệu quả và nhanh chóng nhất. Việc giặt giũ sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn bao giờ hết, người tiêu dùng không lo hỏng mất chiếc áo trắng xinh đẹp bởi các cách hiệu quả như trên. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *