Nguyên tắc trong cách tẩy trắng bồn cầu đã bị ố vàng không thể bỏ qua

cách tẩy trắng bồn cầu đã bị ố vàng cần phải thực hiện theo nguyên tắc và quy trình đúng đắn để có được bồn cầu trắng sáng nhất. Với việc lựa chọn được công cụ dụng cụ và chất tẩy rửa chuyên dụng sẽ giúp cho bồn cầu nhà bạn trắng sáng như mới.

Bồn cầu vệ sinh là bộ phận thường xuyên bị ố vàng bẩn thỉu. Nếu không biết cách vệ sinh thì bồn cầu sẽ bị dính vết ố vàng mãi và rất khó để làm sạch. Người dùng cần áp dụng đúng quy trình trong thực hiện cách tẩy trắng bồn cầu đã bị ố vàng đúng cách cũng như chọn lựa dụng cụ đi kèm phù hợp trong công tác làm sạch nhà vệ sinh. Sau đây là các thông tin giúp người dùng có thể thực hiện tẩy trắng bồn cầu tốt nhất. 

1. Công tác chuẩn bị đồ dùng, dụng cụ trước khi vệ sinh bồn cầu

Một trong những yếu tố hết sức quan trọng trong cách tẩy trắng bồn cầu đã bị ố vàng đó là chọn lựa và chuẩn bị các dụng cụ cần thiết để làm.

Dung dịch tẩy rửa:

Đây là yếu tố quan trọng nhất. Người dùng cần phải lựa chọn được chất tẩy rửa có tính tẩy trắng hiệu quả. Thông thường, các chất tẩy rửa trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại. Bên cạnh lựa chọn loại có khả năng tẩy tốt chúng ta còn cần lựa chọn loại có mùi thơm dễ chịu, giúp cho nhà vệ sinh của bạn không những được khử trùng tốt mà còn hết mùi hôi khó chịu thường xuất hiện ở nhà vệ sinh.

Người dùng nên lưu ý không lựa chọn loại chất tẩy rửa có cặn và có chứa chất tẩy quá mạnh. Bởi đôi khi chất tẩy quá mạnh có thể làm hỏng men của bồn cầu. Chúng chỉ thích hợp trong trường hợp vết bẩn quá cứng đầu. 

Chọn lựa chổi cọ:

Chổi cọ toilet nên lựa chọn loại có lông bàn chải nhựa hoặc loại có chất liệu đầu chống xước để hạn chế làm tác động lên bồn cầu. Nhiều người nghĩ rằng có thể sử dụng khăn cũ để lau chùi bề mặt của bồn cầu. Tuy nhiên cách này sẽ không hiệu quả bằng việc sử dụng chổi cọ hoặc giấy lau bếp, giấy ăn kết hợp với nước xịt khuẩn.

Dụng cụ bảo hộ:

Bên cạnh đó, khi thực hiện cách tẩy trắng bồn cầu đã bị ố vàng người dùng cần phải mặc quần áo bảo hộ để quá trình sử dụng chất tẩy rửa sẽ không bị vướng trên người. Đồng thời, quá trình làm vệ sinh nên lưu ý mở cửa thông thoáng, tránh bị mùi ám trong nhà vệ sinh.

2. Hướng dẫn thực hiện cách tẩy trắng bồn cầu đã bị ố vàng đúng cách

Để thực hiện cách tẩy trắng bồn cầu đã bị ố vàng đúng cách, chúng ta cần thực hiện theo các nguyên tắc và quy trình cụ thể sau đây:

Trước hết, chúng ta cần tiến hành thực hiện lau chùi toàn bộ bề mặt của bồn cầu cả bên trong và bên ngoài. Người dùng tốt hơn hết nên sử dụng các loại dung dịch xả bồn cầu để làm sạch cùng. Sau khi đã dùng làm sạch xong thì xả nước để dung dịch trôi đi. 

Tiếp theo, tiến hành lật bệ ngồi của bồn cầu nên để thực hiện làm sạch vùng này. Người dùng xả dung dịch lên xung quanh cho dung dịch chảy xuống thành bồn cầu và đáy bồn cầu. Đồng thời sử dụng cọ toilet để cọ khắp nơi, khi đã cọ xong thì hãy để như vậy một lúc cho có tác dụng và làm trắng tốt nhất. 

Chuẩn bị nước xịt khuẩn, giấy lau bếp để lau lại toàn bộ bồn cầu. Người dùng cần thực hiện lau cả phần bình chứa nước, các khớp nối và lật nắp bồn cầu lên vệ sinh cả 2 mặt. 

Sau đó, sử dụng cọ toilet để thực hiện cọ lại. Người dùng nên lưu ý tập trung làm sạch vào phần rìa bên trong thành bồn cầu và đáy phần ống xả. Khi đã làm xong hãy xả lại nước sạch. 

Trong trường hợp vết bẩn cứng đầu, làm sạch với các cách trên đều không hiệu quả thì người dùng hãy sử dụng đá kỳ cũng rất hiệu quả. Chúng ta làm ướt đá kỳ rồi thực hiện kỳ nhẹ nhàng lên phần vết bẩn. Trong quá trình kỳ hãy lưu ý để không làm trầy xước men của bồn cầu. 

3. Một số mẹo khắc phục mùi hôi ở bồn cầu gây ra

Bên cạnh cách tẩy trắng bồn cầu đã bị ố vàng thì người dùng luôn tìm hiểu và muốn loại bỏ mùi hôi từ bồn cầu. Chúng ta có thể áp dụng cách cách sau đây:

Sử dụng giấm:

Sử dụng nguyên liệu bằng giấm sẽ giúp chúng ta loại bỏ đi mùi hôi cũng những vết ố vàng trên bồn cầu cũng rất tốt. Người dùng hãy chuẩn bị 3 chén giấm trắng và cho vào trong bồn cầu. Nguyên liệu này sẽ giúp ngăn ngừa các cặn bẩn phát sinh trên bồn cầu nếu như bạn thực hiện đều đặn hàng tháng. 

Sử dụng Coca co la:

Trong thành phần của Coca cola có chứa chất acid. Chất này có tác dụng diệt khuẩn rất tốt. Đồng thời, các bọt khí của nước uống này còn có tác dụng làm vỡ cặn bẩn. Vì vậy, người dùng chỉ cần đổ lên xung quanh thành rìa và bên trong bồn cầu sẽ làm sạch tốt nhất. 

Với các thông tin kể trên, chúng ta đã biết được cách tẩy trắng bồn cầu đã bị ố vàng như thế nào? Việc làm trắng, sạch sẽ cần có mùi hương thơm mát, loại bỏ mùi hôi mới làm sạch hiệu quả nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *