Menu

Cách sơn tường cũ và những lưu ý khi cạo và sơn lại nhà

Nhà của bạn đã nhiều năm chưa sử dụng và muốn sơn lại nhà cũ của mình để không gian trở nên đẹp hơn. Dù trước kia bạn đã sơn hoặc đơn giản chỉ là quét vôi. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sơn tường cũ đơn giản theo từng bước. Từ đó, bạn có thể thuê thợ sơn nhà hoặc đơn giản là mua sơn về và tự sơn cho gia đình mình.

 

Các bước cần có để cách sơn tường cũ

Sẽ có một vài trường hợp bạn không cần cạo mà vẫn có thể trực tiếp sơn đè lên được. Tuy nhiên, những trường hợp này thường ít. Trong quá trình cao sơn tường cũ để sơn lại khó ai có thể đảm bảo rằng tường nhà mình nhẵn sau quá trình cạo và mài. Nếu có vết lõm hoặc cao bị phạm vào tường thì sử dụng matit, bột bả để làm phẳng.

sơn lại nhà cũ đẹp

Cạo lớp sơn tường cũ

Làm sạch bề mặt tường: Trước khi cạo bàn cần dùng dẻ lau sạch và lấy hết mạng nhện cũng như bụi bẩn trên tường xuống.

Cạo lớp sơn tường cũ: Bạn có thể sử dụng vật sắc để cạo. Trong quá trình cao thấy xuất hiện lớp sơn bong ra thì lấy bay, máy cao, chổi để gạt chúng đi.

Lau sạch sau khi cao: Bạn lại lấy dẻ lau lại tường để lau lại, khắc phục các vết lõm.Sau đó sơn lại như bình thường.

Lưu ý: Đối với tường đã được sơn trước đó, có nhiều trường hợp là do không thích màu sơn nên muốn sơn lại, bề mặt sơn còn đẹp hoặc một số trường hợp khác. Bạn hoàn toàn có thể sơn đè lên lớp sơn hiện tại để tiết kiệm thời gian thi công. Để biết tường của nhà mình có sơn đè được hay không thì bạn nên tham khảo ý kiến từ thợ sơn nhà có kinh nghiệm.

Cạo lớp vôi ve cũ trên tường

Vôi cũ tương đối khó cạo. Khi cao mất rất nhiều thời gian và tạo ra nhiều vết lõm trên nhà của bạn. Tuy nhiên, để cao lớp vôi cũ thì bạn cần qua các bước sau:

Làm sạch bề mặt: Chắc chắn rồi, dù là sơn hay vôi thì làm sạch bề mặt rất quan trọng. Giúp bạn dễ dàng quan sát hơn trong quá trình cao vôi.

Cạo và mài nhẵn: Việc cao lớp vôi ve cũ mục đích cuối cùng cúng là tạo mặt nhẵn cho tường của bạn. Khi cạo bạn sử dụng bay hoặc trực tiếp dùng đá mài mài đi lớp ve của tường là được.

Đây thực tế là sơn tường nhà đã quét vôi. Lớp vôi bạn rất khó để cạo hết nên chỉ chú trọng mài nhẵn. Tuy nhiên, bạn cần chú ý đến chất lượng của bề mặt. Xem có chắc không, có hiện tượng nổ rộp hay không.

Nếu có bạn cần cạo sạch khu vực nổ rộp để đảm bảo sơn không bị bong, tróc về sau. Đối với khu vực nổ rộp quá lớn có thể chát lại khu vực đó để tiết kiệm bột bả và để tường chắc hơn. Sử Tiếp đó, sử dụng bột trét (bả ) để làm nhẵn khu vực bị lõm.

Sơn: Cài này thì có lẽ mình không cần hướng dẫn đúng không. Trong cách sơn tường nhà đã quét vôi. Bạn chỉ cần trú trọng phần cạo và mài. Còn sơn thì sơn như tường bình thường.

Sơn lại nhà có cần sơn lót không ?

Thực tế, sơn lót nhằm giúp tường của gia đình bạn trở nên đẹp hơn. Sơn lót có công thức đặc biệt có thể giúp chống thấm, giúp màu sơn nổi trội hơn, đẹp hơn.

Sơn lót có cách pha chế đặc biệt để lót phía dưới lớp sơn màu giúp tạo độ chắc cho, tạo màu, tăng tuổi thọ của sơn. Vậy nên, sơn lót vô cùng quan trọng và bạn không nên bỏ nó đi trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

Cách tự sơn lại nhà cũ

Bạn sẽ tiết kiệm được tương đối nhiều tiền khi tự sơn lại nhà cũ của gia đình mình. Tuy nhiên, việc sơn lại nhà hoàn toàn không hề đơn giản. Việc này cần sự tỉ mỉ cao và kinh nghiệm nhất định để sơn đẹp hơn.

Những dụng cụ chuẩn bị:

  • Con lăn sơn
  • Găng tay
  • Sơn (chắc chắn rồi).
  • Quần áo bảo hộ: Sơn khi giây vào quần cao sẽ không cọ được. Vậy nên, bạn cần có bộ quần áo chuyên biệt để dùng trong quá trình lăn sơn.

Một vài mẹo khi lăn sơn

  • Lăn chỗ ít người thấy trước: Mẹo này đảm bảo bạn chưa bao giờ lăn sơn và không có kinh nghiệm lăn. Khi đó, bạn sẽ lăn không đều và khiến màu sơn bị loang lổ. Những vị trí ít thấy sẽ là nơi bạn tập lăn và hạn chế ảnh hưởng tới mỹ quan của căn nhà bạn tới mức cao nhất.
  • Cần đều tay: Trong quá trình lăn sơn cần thả lỏng tay và lăn đều để màu sơn được đều.

Nếu bạn không tự tin vào khả năng sơn của mình thì hãy liên hệ ngay tới đội thợ sơn nhà giá rẻ của chúng tôi để nhận được những lời khuyên bổ ích nhất nha.