Menu

Những cách làm thơm tủ quần áo hiệu quả, dễ thực hiện

Cách làm thơm tủ quần áo có thể thực hiện với nhiều cách khác nhau. Người dùng khi có được tủ quần áo thơm mát sẽ luôn cảm thấy dễ chịu và tự tin hơn trong giao tiếp. 

Tủ quần áo là nơi đựng những bộ cánh của bạn mặc hàng ngày. Quần áo rất quan trọng trong mọi giao tiếp. Việc sử dụng quần áo có mùi hương thơm thú vị sẽ giúp cho người dùng thêm phần tự tin hơn, giúp cuộc sống thú vị hơn. Vậy người dùng cần làm như thế nào để làm tủ quần áo của mình có mùi thơm dễ chịu? Với các cách làm thơm tủ quần áo sau đây, người dùng sẽ cải thiện được mùi hương ở tủ quần áo của mình.

1. Những cách làm thơm tủ quần áo từ tự nhiên, dễ thực hiện

Việc làm thơm tủ quần áo nhiều khi thực hiện rất dễ dàng, người dùng chỉ cần thực hiện áp dụng các cách làm thơm tủ quần áo đơn giản như sau sẽ rất hiệu quả:

Thực hiện mở cửa tủ:

Chúng ta thường nghĩ rằng tủ quần áo sẽ luôn phải đóng lại để giúp hạn chế bụi bẩn bay vào cũng như để tăng độ mỹ quan cho ngôi nhà của mình. Tuy nhiên, vào những thời điểm nhất định trong ngày, chúng ta có thể tận dụng khí trời, ánh sáng thiên nhiên, ánh nắng chiếu tới để làm lưu thông không khí thơm mát hơn, tránh tích tụ mùi ẩm mốc, hôi hám. 

Với cách này sẽ giúp cho tủ quần áo của bạn có được hương thơm tự nhiên của nắng, của gió rất dễ chịu. Người dùng sẽ không phải mặc những chiếc quần áo ẩm mốc, hay ám mùi hôi do bị bí không khí, không được phơi khô hoàn toàn.

Thực hiện dọn dẹp tủ quần áo:

Một trong những yếu tố khiến cho quần áo của bạn không có mùi thơm đó là tủ quần áo bốc mùi hoặc tích tụ các mùi khó chịu. Để hạn chế các mùi như vậy, chúng ta cần phải thường xuyên thực hiện vệ sinh tủ quần áo từ 1 đến 2 tuần 1 lần. Việc loại bỏ bụi bẩn, cũng như dọn dẹp lại tủ quần áo sẽ giúp bạn phát hiện được các loại tác nhân gây mùi trong tủ quần áo của bạn như: quần áo bẩn gây mùi lẫn trong tủ, vùng bị ẩm mốc….

Sử dụng mùi hương thơm yêu thích:

Bên cạnh việc loại bỏ tác nhân gây ra mùi hôi trong tủ quần áo của bạn thì người dùng nên sử dụng các mùi hương nhân tạo mà mình yêu thích. Việc sử dụng các mùi hương này sẽ giúp cho tinh thần của chúng ta thêm phần thư thái, thoải mái cũng như tự tin hơn khi giao tiếp với mọi người xung quanh. 

Việc sử dụng mùi hương trong tủ quần áo rất dễ dàng, đơn giản. Chúng ta có thể sử dụng nến thơm hoặc các loại tinh dầu tự nhiên để ở góc tủ quần áo. Với cách tạo mùi này sẽ mang lại mùi hương thơm vừa phải, không quá nồng nặc cho tủ áo cũng như quần áo của bạn khi sử dụng. Ngoài ra, việc tự chế các mùi nước hoa tự nhiên cũng rất dễ dàng. 

2. Hướng dẫn cách làm thơm tủ quần áo dễ thực hiện

Chúng ta đã biết được các mẹo giúp cho tủ quần áo của mình hạn chế mùi hôi và có được mùi hương thơm dễ chịu. Việc có được mùi hương thơm có thể tự chế biến như sau:

Pha chế dung dịch tạo thơm:

Người dùng có thể sử dụng các lọ thủy tinh có miệng nhỏ để đựng dung dịch tạo mùi hương thơm. Chúng ta sử dụng ¼ chén nước nhỏ. Tiếp theo, hào 1 thìa cồn vào trong dung dịch nước đó. Người dùng pha thêm từ 25 đến 30 giọt tinh dầu thơm mà mình yêu thích. 

Bên cạnh đó, chúng ta có thể pha trộn thêm các loại dầu giữ mùi hương thơm mát hơn như dầu hạnh nhân, dầu cây rum hòa cùng dung dịch trên. Sau đó, sử dụng một vài que mây cho cắm vào trong nọ và đặt ở góc tủ. Cách làm này sẽ giúp cho mùi hương thơm của bạn được khuếch tán trong phòng tốt hơn. 

Nếu như người dùng là người không thích mùi hương đậm đặc thì chúng ta có thể sử dụng thêm các túi trà khô hoặc túi cà phê trong tủ quần áo thay vì sử dụng mùi dầu thơm. Các loại túi hoa khô cũng là một trong những phương pháp giúp tạo mùi hương thơm mát cho tủ quần áo nhà bạn.

Tạo mùi thơm trên quần áo khi giặt:

Bên cạnh cách làm thơm tủ quần áo thì chính những chiếc quần áo cũng cần được làm thơm mới có thể tạo ra cho cả tủ quần áo thơm tho. Quần áo trong quá trình giặt có thể sử dụng các loại nước xả vải có mùi hương thơm mà bạn yêu thích. 

Khi giặt xong, quần áo cần được phơi ở trời nắng tự nhiên, không nên phơi quần áo ở nơi ẩm ướt, tránh bị dính nước mưa để gây ra mùi ẩm mốc. Khi đã phơi khô nên cất quần áo vào trong tủ khô ráo, không có mùi ẩm mốc…

Với các thông tin kể trên, chúng ta đã biết được các cách làm thơm tủ quần áo hiệu quả. Với các hoạt động này, người dùng sẽ luôn có được không gian tủ quần áo có mùi hương thơm mà mình yêu thích. Nhờ vậy mà quần áo thơm tho hơn, giúp bạn tự tin và dễ chịu hơn.