Menu

Hướng dẫn cách làm sạch gạch lát nền hiệu quả

Cách làm sạch gạch lát nền có thể thực hiện với nhiều cách khác nhau. Khi thực hiện làm sạch bộ phận này sẽ mang lại cho người dùng bộ mặt của nhà vệ sinh, nhà bếp rất sạch đẹp.

Gạch lát nền là một trong những bộ phận không thể thiếu sử dụng ở nhà bếp, nhà vệ sinh. Khi bộ phận này bị bẩn chúng ta cần thực hiện làm sạch để giúp trang hoàng lại bộ mặt của các không gian này. Tuy nhiên, nếu không biết cách làm sạch gạch lát nền thì không gian trên sẽ luôn trông rất khó coi mất đi vẻ thẩm mỹ khiến nhiều người phiền lòng. 

1. Những loại nước tẩy sản thông dụng được sử dụng phổ biến

Việc lựa chọn các loại thuốc tẩy sản tốt và phù hợp cho gạch lát nền người dùng cần lưu ý một số đặc điểm sau đây. Các yếu tố này sẽ giúp cho chúng ta có thể thực hiện làm sạch gạch lát nền một cách hiệu quả:

Chọn loại chống nấm mốc:

Khu vực nền nhà thường là nơi tích tụ rất nhiều bụi bẩn và nấm mốc, vi khuẩn. Tuy nhiên, nhiều người dùng lại chủ quan không để ý và sử dụng vô tội vạ sinh hoạt nơi không gian này. Điều này khiến cho cơ thể rất dễ bị nhiễm bệnh cũng như mang lại bộ mặt xấu xí cho không gian. 

Vì vậy, người dùng nên lựa chọn loại thuocs tẩy rửa có khả năng diệt nấm mốc là tốt nhất. Bởi không gian nền nhà tắm, nhà bếp thường khá ẩm ướt và là môi trường phát triển của nấm mốc. 

Chọn lựa phù hợp với màu của gạch:

Việc sử dụng nền gạch màu tối hay các khe gạch tối màu thì khi lựa chọn các loại thuốc tẩy rửa nên hết sức lưu ý. Nếu như người dùng lựa chọn loại quá mạnh sẽ làm phai màu các vị trí trên. Người dùng nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng để biết được thành phần và khả năng tẩy rửa phù hợp vừa làm sạch vừa không làm ảnh hưởng đến độ thẩm mỹ của nền nhà. 

Sử dụng nguyên liệu tự nhiên:

Hiện nay có rất nhiều dung dịch có thể sử dụng để làm cách làm sạch gạch lát nền hiệu quả mà không gây độc hại cho người dùng. Để tự làm ra các dung dịch này, người dùng chỉ cần lưu ý đến tỷ lệ, thành phần là có thể chế tạo dung dịch hợp lý. 

2. Những cách làm sạch gạch lát nền hiệu quả tức thì

Để làm sạch gạch lát nền, người dùng không chỉ lựa chọn loại chất tẩy rửa chuyên dụng mà còn phải sử dụng đúng cách mới có thể làm sạch hoàn toàn được. Người dùng có thể tham khảo các cách làm sạch gạch lát nền sau đây để ứng dụng cho nhà mình thêm sạch đẹp, thơm mát:

 

Thực hiện làm sạch qua bề mặt:

Trước khi tiến hành biện pháp làm sạch chi tiết và cụ thể thì người dùng cần làm sạch qua bề mặt của sàn nhà. Việc làm này sẽ giúp loại bỏ đi toàn bộ những mảnh vụn, mảnh bám khô trên tường nhà, nền nhà của bạn. Với bước này, bụi bẩn sẽ hạn chế bị tích tụ hơn, việc vệ sinh sẽ nhanh chóng hơn rất nhiều. 

Sử dụng trực tiếp chất tẩy:

Với những khu vực như khe gạch rất khó để tẩy sạch hiệu quả thì người dùng nên sử dụng trực tiếp chất tẩy rửa lên bề mặt khe sàn. Điều này sẽ giúp khe sàn thấm rất nhanh, sàn nhà sẽ không bị lênh láng nước tẩy mà mọi khe kẽ có thể làm sạch hiệu quả. 

Thời gian thực hiện:

Sau khi thực hiện đổ chất tẩy lên khi gạch, chúng ta cần để ngâm như vậy trong vòng 30 phút để có thể ngắm toàn bộ bề mặt cũng như khe kẽ sâu xa nhất. Nhờ vậy mà người dùng có thể dễ dàng lau sạch lại được sàn nhành. 

Sử dụng dụng cụ cọ sạch:

Tiếp theo, chúng ta sử dụng một chiếc bàn chải có lông cứng để chà sạch bề mặt. Với những bàn chải chuyên dụng sẽ giúp làm sạch mọi khe gạch, giúp làm sạch sàn nhà một cách nhanh chóng nhất, tiết kiệm sức lực một cách đáng kể.

Rửa lại bằng nước sạch:

Đối với các vết bẩn cứng đầu, người dùng có thể sử dụng làm lại quy trình lau sạch thông thường trên. Quá trình làm sạch cần thực hiện lặp đi lặp lại cho đến khi sạch hẳn. Sau đó, dùng nước sạch để làm sạch bề mặt còn đang dính chất tẩy rửa, trả lại bề mặt sạch bóng và thơm mát. 

3. Một số lưu ý trong cách làm sạch gạch lát nền hiệu quả

Để làm sạch gạch lát nền hiệu quả, người dùng nên lưu ý một số điểm nhất định. Với các lưu ý này sẽ giúp cho người dùng có được sàn nhà sạch sẽ, không mất nhiều thời gian, công sức:

Thực hiện thường xuyên:

Việc thực hiện thường xuyên, đều đặn sẽ giúp cho sàn nhà không bị bám quá nhiều vết bẩn gây ra nhiều vi khuẩn gây bệnh. Đồng thời cũng hạn chế được khả năng bám dính của vết bẩn trên bề mặt. Ngoài ra, việc thực hiện các cách làm sạch gạch lát nền thường xuyên sẽ hạn chế sự biến đổi màu quá nhanh của sàn nhà. 

Sử dụng dụng cụ chuyên dụng:

Khi thực hiện làm sạch gạch lát nền, nếu có điều kiện người dùng nên sử dụng kèm cùng dụng cụ chuyên dụng như máy hút bụi hơi nước chẳng hạn. Việc sử dụng các dụng cụ chuyên dụng này sẽ giúp hạn chế các vết bẩn đọng lại rất hiệu quả. 

Với các thông tin kể trên, chúng ta đã biết được các cách làm sạch gạch lát nền hiệu quả. Việc làm sạch này cần áp dụng các quy tắc nhất định. Đồng thời cũng cần lưu ý một số điểm nhất định, từ đó sẽ tiết kiệm được thời gian, công sức trong việc làm sạch gạch lát nền.