Hướng dẫn cách làm quần áo hết ra màu dễ dàng, hiệu quả

Ngày nay, nhu cầu sử dụng quần áo màu rất phổ biến. Với công nghệ hiện đại ngày càng ra tăng, việc tạo ra những chiếc quần áo với nhiều màu sắc khác nhau là rất nhiều. Tuy nhiên, điều khiến người dùng cảm thấy khó chịu đó là tình trạng phai màu trên quần áo. Điều này khiến cho những bộ đồ xinh đẹp của bạn nhanh chóng trở nên xuống cấp. Đồng thời, chúng còn khiến cho các bộ đồ khác bị dính lấm lem trông rất phản cảm. Vậy cách làm quần áo hết ra màu như thế nào? Bài viết sau đây sẽ giúp người dùng biết cách bảo quản, hạn chế không cho quần áo bị phai màu.

1. Thực hiện giặt quần áo mới mua để hết ra màu

Một trong những yếu tố quan trọng nhất giúp hạn chế quần áo không bị phai màu đó là thực hiện giặt quần áo đúng cách. Trong việc giặt quần áo, người dùng hãy lưu ý một số điểm sau đây để quần áo không còn bị ra màu nữa:

Sử dụng nước lạnh:

Nước lạnh sẽ giúp các sợi vải bám chắc màu tốt hơn hết và là cách làm quần áo hết ra màu. Nếu như nước nóng khiến cho màu nhuộm trên vải bị phai màu ra ngoài thì nước lạnh lại ngược lại. Vì vậy, người dùng khi giặt cần lưu ý nhiệt độ thích hợp để sử dụng là khoảng dưới 30 độ hoặc có thể là nước ấm vừa đủ để giặt vào ngày đông giúp tay chúng ta không bị lạnh nhưng cũng không bị phai màu quần áo.

Thực hiện lộn trong quần áo ra ngoài:

Việc lộn quần áo bên trong ra bên ngoài sẽ hạn chế làm màu trên quần áo bị phai cũng như hạn chế tình trạng màu bị lem từ quần áo khác vào. Với cách làm quần áo hết ra màu này quần áo sẽ đỡ bị bạc màu, hạn chế tình trạng xà phòng gây tác động làm quần áo bị phai màu. Điều này cũng nên áp dụng khi cả phơi quần áo để đỡ bị bạc màu quần áo, giúp sản phẩm luôn bền đẹp như mới.

Phân loại quần áo theo màu sắc:

Tốt hơn hết, khi giặt đồ người dùng nên phân loại các quần áo theo màu sắc khác nhau. Những màu cùng nhau hoặc tối màu nên sử dụng giặt cùng nhau. Điều này hạn chế tình trạng gặp phải quần áo ra màu sẽ không lo bị làm lem nhem quần áo. Đặc biệt là quần áo trắng rất dễ nhìn ra màu bị lem dính vào, người dùng nên hạn chế giặt quần áo trắng cùng với quần áo màu khác.

Tránh ngâm quần áo quá lâu:

Việc ngâm quần áo lâu trong nước cũng khiến cho màu bị phai ra ít nhiều. Nếu như ngâm lâu sẽ khiến cho các quần áo khác cũng bị dính màu từ quần áo phai ra. Vì vậy, tốt hơn hết nên giặt quần áo ngay khi vò xong xà phòng.

2. Cách khắc phục quần áo bị lem màu

Việc thực hiện cách làm quần áo hết ra màu như kể trên sẽ giúp người dùng hạn chế gặp phải tình trạng hỏng hóc quần áo. Tuy nhiên, nếu như chẳng may bạn gặp phải tình trạng quần áo bị lem màu thì việc khắc phục cũng không phải là không có cách. Người dùng cần áp dụng như sau:

Thực hiện giặt lại sớm nhất có thể:

Ngay khi biết quần áo bị lem màu thì cách làm sạch lại cần thực hiện đầu tiên đó là giặt riêng lại chúng ngay lập tức. Việc để quần áo bị lem màu khô càng lâu thì vết lem màu đó càng bám chắc chắn trên bề mặt vải. Vì vậy, người dùng nên thực hiện lại sớm để có thể làm bay màu lem nhanh chóng hơn.

Sử dụng chất tẩy rửa:

Nếu như giặt lại mà quần áo vẫn còn vết lem màu trên quần áo thì người dùng cần sử dụng biện pháp mạnh mẽ hơn. Hãy thực hiện sử dụng chất tẩy rửa là các loại xà phòng chuyên dụng để giặt quần áo. Nhờ những dung dịch xà phòng này có thể đánh bay các vết lem mới dính vào quần áo.

Làm sạch vết lem voứi quần áo trắng:

Với quần áo trắng thì việc cách làm quần áo hết ra màu sẽ dễ dàng và có nhiều cách hiệu quả hơn. Chúng ta có thể sử dụng các chất tẩy tự nhiên như là chanh, giấm, baking soda để tẩy sạch vết lem màu. Nếu như các sản phẩm từ thiên nhiên không thể làm sạch hiệu quả thì có thể sử dụng các chất tẩy màu chuyên dụng có bán trên thị trường hiện nay. Việc tẩy sạch các vết lem màu sẽ trả lại cho người dùng những bộ quần áo trắng tinh như mới.

Sử dụng sản phẩm tẩy màu chuyên dụng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm chuyên dụng tẩy được vết lem màu từ quần áo khác dính lên. Việc tẩy đi những vết nem màu này không làm ảnh hưởng đến màu hiện tại của quần áo. Vì vậy, người dùng cần tìm kiếm và đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để có thể thực hiện tẩy an toàn và hiệu quả.

Với các thông tin kể trên, chúng ta đã biết được cách làm quần áo hết ra màu hiệu quả. Việc phòng ngừa sẽ giúp bạn hạn chế bị quần áo lem nhem nhiều màu. Cách khắc phục có thể thực hiện theo nhiều cách khác nhau. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng có thể cứu vãn được tình hình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *