Hướng dẫn cách giữ màu quần jean rất dễ dàng, hiệu quả

Quần bò là một trong những trang phục được rất nhiều người yêu thích. Với việc sử dụng quần bò và giặt giũ chúng cần phải lưu ý một số điểm nhất định để hạn chế tình trạng quần jean không bị phai màu, không bị bạc thếch sau thời gian sử dụng. Người dùng cần biết cách giữ màu quần jean để luôn có được chiếc quần bò như mới, thời trang.

Quần jeans thường hay có hiện tượng bị phai màu, bị bạc màu sau một thời gian ngắn sử dụng. Việc  hạn chế tình trạng này xảy ra, người dùng cần phải áp dụng các cách giữ màu quần jean hiệu quả sau đây. Nhờ có các cách này, quần jeans của bạn sẽ luôn như mới.

1. Hướng dẫn cách giữ màu quần jean với lần giặt đầu tiên

Ngay khi mua quần jeans về, người dùng thường có thói quen giặt lại để loại bỏ bụi bẩn. Lúc này, người dùng nên lưu ý không thực hiện giặt với xà phòng ở lần đầu này. Tốt hơn hết là hãy sử dụng một thìa muối, một cốc giấm pha vào trong chậu nước lạnh. Sau đó cho quần jeans vào trong đó để ngâm vài giờ.

Với cách giữ màu quần jean này những chất thuốc nhuộm sẽ bám chắc chắn hơn vào các thớ vải. Đồng thời người dùng sẽ bảo quản được quần áo không bị phai màu cho những lần giặt tiếp theo. Người dùng có thể giặt giũ thoải mái hơn trong những lần sau.

2. Hướng dẫn cách ngâm quần jeans để không bị phai màu

Khi giặt quần jeans, người dùng cần phải lưu ý một số điểm chính. Với các mẹo giặt quần bò sau đây sẽ giúp cho không bị phai màu khi giặt như sau:

Số lần giặt:

Người dùng không nên giặt quần jeans quá nhiều lần. Việc giặt nhiều sẽ làm mất đi màu nhuộm trên quần bỏ. Bởi lẽ, chất tẩy rửa thương rất dễ làm phai màu, làm bào mòn chất liệu vải bỏ. Số lần được cho là hợp lý khi giặt loại quần áo này đó là thực hiện từ 1 đến 2 lần trong 1 tháng.

Trong trường hợp, nếu quần bò của bạn bị dính nhiều vết bùn, vết bẩn hàng ngày khi mặc thì nên xử lý riêng trên vết bẩn. Ngoài ra, nếu không xử lý được sạch hoàn toàn thì hãy đi đem đi giặt với nước sạch để cho vết bẩn được tan rã ra và làm sạch nhanh chóng. Đối với quần bò màu trắng thì người dùng có thể sử dụng cùng các sản phẩm tẩy rửa làm trắng sạch hiệu quả.

Thực hiện giặt :

Trong quá trình giặt, người dùng lên thực hiện lộn trái quần jeans. Việc lộn trái đồ giặt sẽ giúp hạn chế tình trạng bị bạc màu tốt nhất. Đặc biệt, nên giặt cùng với các loại quần áo cùng màu để tránh bị phai màu sang quần áo khác và ngược lại.

Lựa chọn dụng cụ giặt:

Việc giặt sạch quần bò hay không phụ thuộc khá nhiều vào loại sản phẩm giặt cũng như dụng cụ chuyên dụng để giặt. Người dùng nên lựa chọn loại chất liệu tẩy rửa nhẹ nhàng, không quá mạnh làm bạc màu quần bò. Đặc biệt là không nên giặt quá thường xuyên sẽ làm màu phai nhanh chóng hơn.

3. Hướng dẫn cách giữ màu quần jean với giặt máy

giặt máy hiện nay là là hình thức được rất nhiều người lựa chọn. Cách giặt này giúp người dùng tiết kiệm được đáng kể thời gian, sức lực hiệu quả. Tuy nhiên, cách thức này lại khá làm quần áo mau bị hỏng, bị phai và bạc màu nhanh chóng. Người dùng khi sử dụng giặt máy cần biết 1. Hướng dẫn cách giữ màu quần jean theo các lưu ý sau đây:

Nhiệt độ nước:

Nhiệt độ nước khi sử dụng máy giặt để giặt quần bò được cho là thích hợp nhất với nhiệt độ từ 30-40 độ C. Người dùng có thể thực hiện tùy chỉnh chế độ vặt thông thường hoặc vặt nhẹ để quần áo không bị vắt quá nhiều lần để làm hỏng quần áo hơn.

Thực hiện lộn trái quần bò:

Trong quá trình giặt quần áo, dù là giặt tay hay giặt máy, thì nên luôn thực hiện lộn trái quần ra phía ngoài. Đặc biệt nên giặt với những quần áo cùng màu là tốt nhất.

Làm khô quần bò:

Khi đã giặt quần bò xong, người dùng nên phơi khô tự nhiên không nên sử dụng máy sấy để sấy khô. Việc sấy khô như vậy rất dễ làm quần bò bị bạc màu. Trong quá trình phơi khô quần bò, người dùng nên thực hiện phơi ở trong bóng râm, nơi không quá ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp lên sẽ làm cho quần bò rất dễ bị bạc màu.

Sử dụng chất giặt đi kèm:

Bên cạnh việc sử dụng bột giặt thông thường, người dùng có thể sử dụng các loại chất liệu giặt khác nữa đi kèm. Người dùng có thể sử dụng giấm trắng đi kèm để giặt. Với giấm trắng sẽ giúp làm cho màu trên quần bò lâu phai màu hơn mà vẫn làm sạch sẽ hơn. Tuy nhiên, cách này có thể lưu lại chút mùi giấm và khi phơi khô giới gió nhiều sẽ hết mùi.

Loại bỏ mùi trên quần bò khi giặt:

Với cách giữ màu quần jeans như kể trên, người dùng sẽ đảm bảo có được một chiếc quần bò luôn như mới. Các cách trên rất dễ thực hiện, người dùng có thể tự thực hiện một cách dễ dàng, nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *