Hướng dẫn cách giặt áo lông vũ tại nhà giúp bền đẹp nhất

Cách giặt áo lông vũ cần phải được thực hiện đúng thì mới có thể giữ được những chiếc áo bền đẹp và đúng phom dáng. Chúng ta cần áp dụng các nguyên tắc nhất định trong việc giặt giũ và làm khô những chiếc áo lông vũ mới có thể bảo quản chúng tốt nhất.

Áo lông vũ là một trong những loại quần áo có giá trị khá lớn. Người dùng khi sử dụng loại áo này cần phải giặt giũ đúng cách để bảo quản tốt nhất. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách giặt áo lông vũ. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ đến người dùng những bí quyết trong việc giặt giũ, là khô áo lông vũ để bảo quản tốt nhất. 

1. Hướng dẫn cách giặt áo lông vũ đúng cách

Để bảo quản chiếc áo lông vũ tốt nhất đó là thực hiện cách giặt đúng nhất. Người dùng cần tuân thủ các nguyên tắc giặt giũ như sau:

Trước hết, cần thực hiện lộn trái áo lông vũ để giặt. Thực hiện tháo khuy ra và loại bỏ bớt đi các phần cứng ra khỏi áo để không bị vướng vào trong khi giặt. 

Tiếp theo, người dùng cần sử dụng các loại nước giặt loại trung tính để giặt. Với những loại chất tẩy rửa mạnh thì không nên sử dụng để giặt áo lông vũ. Trong trường hợp, nếu người dùng không sử dụng được nước giặt trung tính thì có thể sử dụng các loại dầu gội đầu thông thường cũng rất phù hợp. 

Thêm một yếu tố nữa, người dùng nếu sử dụng giặt áo lông vũ với máy giặt thì cần sử dụng cùng một chiếc khăn tắm cỡ lớn để đặt trên áo. Với cách giặt như vậy sẽ giúp hạn chế sự cọ sát của máy giặt vào trong áo để không bị hỏng hóc.

Người dùng nên lựa chọn chế độ giặt của máy ở chế độ giặt nhanh hoặc chế độ giặt cho áo len. Đây là chế độ giặt phù hợp ít làm tổn hại đến áo lông vũ. Khi máy giặt hết chu kỳ thì kiểm tra xem áo lông vũ đã giặt chưa. Chúng ta sẽ thực hiện tắt máy và tiến hành làm khô áo. 

2. Hướng dẫn cách làm khô áo lông vũ khi thực hiện giặt xong

Khi thực hiện cách giặt áo lông vũ như trên xong, chúng ta cần tiến hành làm khô áo theo các nguyên tắc và lưu ý sau đây:

Thực hiện phơi ở nơi thoáng mát, có nhiều gió mà không nên phơi trực tiếp ngoài ánh nắng mặt trời. Người dùng phơi trong 2 ngày với mỗi ngày một mặt trong hoặc ngoài áo.

Nếu như sử dụng máy sấy để làm khô, chúng ta cần sử dụng thêm 2 trái bóng tennis. Thực hiện cho áo lông vũ vào bên trong máy sấy cùng với 2 quả bóng trên để giúp cho áo không bị vón lông lại.Thực hiện chu trình xấy khô khoảng 15 phút là hoàn tất.

Với các thông tin kể trên, chúng ta đã biết được cách giặt áo lông vũ đúng cách để bảo quản áo tốt nhất. Việc giặt áo cần làm khô cũng cần áp dụng theo phương pháp đúng đắn sẽ giúp bảo quản tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *