Hướng dẫn người dùng cách giặt áo len đúng cách giúp giữ dáng tốt nhất

Cách giặt áo len nhiều người mong muốn tìm hiểu để có thể bảo quản được những chiếc áo len mà mình yêu thích được bền lâu nhất. Tuy nhiên, điều này không phải ai cũng biết cách thực hiện. 

Áo len là một trong những đồ dùng rất được nhiều người yêu thích sử dụng vào mùa lạnh. Chúng có khả năng giữ ấm rất hiệu quả. Tuy nhiên, nhược điểm của loại áo này lại dễ bị chảy nhão, dễ bị mất dáng nếu sử dụng không cẩn thận. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ đến người đọc những cách giặt áo len hiệu quả rất dễ áp dụng. 

1. Hướng dẫn cách giặt áo len bằng tay để không bị giãn

Áo len rất dễ bị chảy nhão ra khi người dùng gaiwtj không đúng cách. Người dùng có thể thực hiện giặt tay theo cách sau đây để hạn chế tình trạng trên:

Giặt bằng nước lạnh: 

Vào mùa đông lạnh giá nhiều người thường sợ lạnh nên khi giặt tay thường pha nước ấm để giặt. Tuy nhiên, điều này lại làm cho những chiếc áo làm bằng chất liệu len dễ bị chảy nhão và nhanh hỏng hơn. Tốt hơn hết, người dùng nên giặt với nước lạnh khoảng 30 độ C là vừa. 

Pha nước giặt với nước lạnh trên, nên lưu ý sử dụng loại nước giặt chuyên dụng cho đồ bằng chất liệu len. Sử dụng loại xà phòng có tính tẩy rửa nhẹ nhàng. Người dùng nên lưu ý thử xà phòng trước ở một góc áo len để xem phản ứng có phù hợp hay không. Bởi đồ len có rất nhiều loại len có tác động gây ảnh hưởng tiêu cực nếu gặp phải xà phòng không phù hợp.

Người dùng thực hiện ngâm áo trong xà phòng từ 5 đến 10 phút. Sau đó tiến hành vò nhẹ lại bằng tay ở những vị trí thường bám bụi bẩn. Lưu ý trong quá trình giặt, người dùng không nên thực hiện vắt áo len bằng tay. Điều này có thể khiến cho áo len bị giãn ra nhanh chóng. 

Vậy nếu không vắt áo len thì cách nào để làm ráo nước của áo len? Người dùng có thể sử dụng một chiếc khăn bông lớn để làm cho áo len ráo nước. Thực hiện bằng cách trải phẳng áo len lên khăn bông lớn. Sau đó chúng ta thực hiện cuộn tròn khăn lại, rồi nhẹ nhàng làm động tác ép hết nước ra khỏi áo. 

Tiếp theo, người dùng thực hiện phơi áo len lên trên mặt phẳng. Người dùng nên sử dụng khăn bông khô để xếp áo len trên đó giúp giữ dáng của áo len tốt hơn, đồng thời không lo bị chảy rão áo len. Đặc biệt, người dùng tuyệt đối không nên thực hiện sấy áo len bởi điều này sẽ khiến cho chất liệu len bị co lại và người dùng không còn sử dụng vừa nữa.

2. Hướng dẫn cách giặt áo len bằng máy

Việc sử dụng máy giặt là công cụ hết sức hữu ích cho người người dùng. Chúng giúp tiết kiệm thời gian hiệu quả. Tuy nhiên, nếu giặt bằng áo len thì người dùng cần hết sức lưu ý bởi nếu không gaiwtj đúng cách sẽ làm cho áo bị xù lông, bị co giãn làm hỏng mất dáng áo. 

Với trường hợp này, người dùng nên sử dụng túi giặt để đựng áo len. Đây là cách giặt áo len giúp hạn chế bị xù lông tốt nhất. Ngoài ra, người dùng còn nên lưu ý lựa chọn chế độ giặt thích hợp dành cho áo len. Với chế độ chuyên dụng của máy giặt sẽ giúp hạn chế làm hỏng áo len của bạn. 

Trong trường hợp máy giặt của bạn không có chế độ giặt dành riêng cho áo len thì người dùng có thể lưu ý chọn lựa một số điểm như: chọn nhiệt độ giặt thấp nhất có thể. Bỏ chọn phần vắt quần áo để tránh làm cho áo len bị co giãn. 

3. Hướng dẫn cách thực hiện xử lý áo len khi bị co giãn

Nếu như bạn chẳng may để áo len bị co giãn thì việc khắc phục tình trạng này không phải là không có cách. Lúc này, người dùng cần thực hiện ngâm áo len đã bị co giãn vào trong chậu nước có nhiệt độ thấp. Thêm vào đó là xả thêm nước xả để làm mềm áo len hoặc có thể lựa chọn dầu gội cho em bé cũng rất tốt làm mềm sợi vải len. 

Tiếp theo thực hiện vắt nhẹ áo len để giúp nước thừa ra khỏi áo len. Người dùng nên lưu ý không thực hiện xả lại bằng nước sạch mà vẫn giữ nước xả ở đó. Sau đó, người dùng sử dụng tay để kéo giãn áo len ra để chúng có được tình trạng như ban đầu. 

Nếu như áo len của bạn sử dụng lâu ngày và bị giãn ra. Đặc biệt là bộ phận ở gấu áo, cổ áo… Lúc này, để cho áo len có thể co lại, người dùng nên sử dụng nước nóng để làm co phần co giãn đó. Đổ nước nóng vào trong chậu và nhúng phần muốn co lại vào trong chậu. 

Tiếp theo, người dùng nên dùng tay thực hiện kéo sợi vải để cho chúng trở về vị trí ban đầu. Người dùng lưu ý là có thể sử dụng sấy phần áo bị giãn bằng máy sấy tóc. Với các cách này, sợi len có thể co lại vị trí cũ, giúp giữ dáng áo len hiệu quả hơn. 

Với các thông tin kể trên, chúng ta đã biết được các cách giặt áo len đúng cách để hạn chế tình trạng áo len bị co giãn. Với các cách này, việc khôi phục áo len như ban đầu không còn là điều khó khăn với người tiêu dùng nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *