Những cách đuổi muỗi tự nhiên hiệu quả, dễ thực hiện

Cách đuổi muỗi tự nhiên có thể áp dụng với nhiều cách khác nhau. Các cách từ tự nhiên sẽ giúp chúng ta đuổi muoix được hiệu quả mà còn rất an toàn cho sức khỏe của người tiêu dùng.

Muỗi là một trong những loại côn trùng tồn tại, sống xung quanh con người. Loại sinh vật này có thể cắn hút máu người và gây ra nhiều loại bệnh nguy hiểm khác nhau. Vì vậy mà chúng ta phải áp dụng các cách đuổi muỗi tự nhiên để tránh bị làm hại đến sức khỏe của mình.

Thực hiện phòng chống muỗi

Một trong những cách đuổi muỗi tự nhiên thì chúng ta phải áp dụng cách phòng chống trước hết. Có rất nhiều cách để phòng ngừa. Sau đây là các biện pháp phòng ngừa hiệu quả:

Thực hiện vệ sinh môi trường:

Việc dọn dẹp, thực hiện vệ sinh môi trường là một trong những phương pháp phòng ngừa và là cách đuổi muỗi tự nhiên hiệu quả. Chúng ta hãy thực hiện vệ sinh lau chùi nhà cửa hàng ngày bằng các dung dịch vệ sinh sẽ giúp đẩy lùi các loại côn trùng hiệu quả. Trong đó có loài muỗi cũng tránh xa không gian vệ sinh của bạn.

Lưu ý rằng, trong quá trình thực hiện lau chùi vệ sinh nhà cửa, chúng ta nên hạn chế tiếp xúc trực tiếp. Cách thực hiện đó là đeo bao tay trong quá trình làm vệ sinh. Chúng ta nên lưu ý đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trên bao bì vệ sinh trước khi sử dụng.

Việc vệ sinh nhà cửa không chỉ là lau chùi mà còn phải loại bỏ các đồ dùng dễ làm nơi ẩn nấp, sinh sản của muỗi. Chúng ta hãy loại bỏ các đồ dùng chứa nước để hạn chế đẻ muỗi trong đó. Chúng ta có thể sử dụng vôi bột để rắc ở xung quanh cống rãnh để muỗi không sinh sản và ẩn nấp.

2. Hướng dẫn cách cách đuổi muỗi tự nhiên

Việc đuổi muỗi có thể áp dụng các cách đơn giản dễ thực hiện. Sau đây là các cách đuổi muỗi tự nhiên bạn có thể áp dụng dễ dàng:

Sử dụng tinh dầu:

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các loại tinh dầu tự nhiên có tác dụng xua đuổi muỗi hiệu quả. Chúng ta có thể tham khảo các loại tinh dầu như bưởi, bạc hà, tỏi, sả… là các tinh dầu mà muỗi rất sợ. Trước hết, hãy thực hiện xịt các loại tính dầu đó lên xung quanh nhà bạn như tường nhà, góc nhà. Việc này sẽ giúp xua đuổi muỗi rất tốt. Ngoài ra, chúng ta có thể thực hiện đốt các lọ tinh dầu tạo mùi trong không gian rất tốt.

Sử dụng xà phòng:

Xà phòng có thể thực hiện pha loãng trong chậu nước. Nước xà phòng là loại dung dịch chứa kiềm nên có thể tiêu diệt cũng như phân hủy trứng muỗi rất tốt. Ngoài ra, chúng ta có thể pha trộn dung dịch bằng nước rửa chén cũng rất hiệu quả. Với hỗn hợp này sẽ hạn chế đáng kể lượng muỗi trong nhà của bạn. Người dùng có thể dùng bình xịt và cho chúng vào trong bình, sau đó phun ở các nơi chứa nhiều muỗi, các nơi muỗi hay sinh sản.

Sử dụng cách đuổi muỗi tự nhiên với vỏ quýt:

Vỏ quýt thực hiện đem phơi khô, sau đó để ở nơi góc phòng là nơi có chứa nhiều muỗi. Chúng ta đốt vỏ quýt lên và tạo ra mùi khói trong phòng. Với khói của vỏ quýt sẽ giúp diệt trừ các loại ruồi muỗi rất hiệu quả. Đồng thời, mùi hương từ vỏ quýt giúp làm căn phòng nhà bạn thơm mát hơn, tránh mùi ẩm ướt khó chịu trong nhà.

Với cách này chỉ áp dụng được trong một thời gian ngắn, bởi hương tự nhiên từ vỏ quýt không bám giữ lâu. Người dùng có thể áp dụng thường xuyên để đuổi muỗi hiệu quả. Bên cạnh đó, có thể sử dụng tinh dầu cam, quýt cũng rất hiệu quả nhưng tốn kém hơn. Bù lại, người dùng tiện lợi sử dụng hàng ngày bằng cách sử dụng đèn xông tinh dầu.

Sử dụng cách đuổi muỗi tự nhiên với cây sả:

Cây sả là một trong những loại cây rất tốt trong việc đuổi muỗi. Mùi hương sả là mùi loại bỏ và phòng ngừa muỗi rất tốt. Chúng ta có thể sử dụng hương cây xả hoặc các loại hương sả từ tinh dầu. Tinh dầu này rất tốt trong việc đuổi muỗi tuyệt vời khi đốt cùng đèn xông tinh dầu.

Sử dụng máy hút bụi:

Máy hút bụi sẽ giúp chúng ta hút mọi vết bẩn, bụi bẩn trong mọi ngóc ngách. Đồng thời, trong quá trình hút sạch bụi bẩn, nơi muỗi trú ngụ ở đó cúng sẽ bị hút sạch hiệu quả.

Sử dụng lưới chống muỗi:

Lưới chống muỗi thường được sử dụng ở các khung cửa nhà mình. Các đường muỗi vào nhà như cửa chính, cửa sổ, lỗ thông gió nên chắn các lưới chống muỗi sẽ hạn chế rất nhiều muỗi vào trong nhà bạn.

Các loại lưới chống muỗi thường sử dụng điện có cường độ nhẹ không gây ảnh hưởng đến con người nhưng lại rất tốt trong việc diệt muỗi. Một số loại khác thì sử dụng loại từ trường hay các tần sóng mà muỗi sợ hãi không dám đến gần.

Với các thông tin kể trên, chúng ta đã biết được các cách đuổi muỗi tự nhiên hiệu quả. Các cách trên có thể áp dụng một cách dễ dàng, không ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Đồng thời giúp đuổi muỗi hiệu quả nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *