Những nguyên tắc cần áp dụng trong cách đánh bóng đồ gỗ

Một số lưu ý trong việc làm sạch và cách đánh bóng gỗ hiệu quả

Để thực hiện đúng cách đánh bóng gỗ thì trước hết chúng ta cần phải phân biệt được sản phẩm đó có phải là bằng chất liệu gỗ hay không? Từ đó chúng ta sẽ có chọn lựa các loại chất liệu đánh bóng sao cho hiệu quả, phù hợp với bề mặt đồ dùng. Sau đây là một số loại phủ bề mặt gỗ khác nhau giúp người dùng nhận biết và chọn lựa đúng chất liệu cần dùng:

Bề mặt gỗ hở:

Đây là loại bề mặt đồ dùng được làm bằng gỗ và trên bề mặt không có phủ lớp che chắn nào cả. Lúc này, người dùng khi thực hiện làm sạch hay đánh bóng đồ dùng thì cần phải lưu ý một số điểm nhất định. Tuyệt đối không được để ướt hay quá nhiều nước trên bề mặt. Người dùng nên đổ thuốc tẩy làm sạch, làm bóng ra vải chứ không đổ trực tiếp trên bề mặt gỗ.

Bề mặt véc ni:

Bề mặt này cũng tương đối với nước và các loại nước tẩy rửa. Vì vậy, khi thực hiện lau chùi nên sử dụng khăn lau chùi để ẩm là tốt nhất. Chúng ta có thể thấm các dung dịch thuốc tẩy vào khăn lau rồi thực hiện làm sạch bề mặt.

Bề mặt sáp:

Với bề mặt này, người dùng sẽ cần sử dụng các loại chất tẩy rửa bằng xà phòng. Người dùng nên chọn lựa loại chuyên dụng dành cho bề mặt này sẽ làm sạch hiệu quả hơn.

Bề mặt sơn:

Nếu bề mặt bằng sơn, người dùng sẽ có thể thực hiện làm sạch tha hồ với nhiều loại chất khác nhau. Với bề mặt này có thể sử dụng nước rửa bát thông thường cũng có thể làm sạch hiệu quả.

Người dùng nên lưu ý đến loại thuốc tẩy chuẩn bị sử dụng. Tốt hơn hết hãy làm thử trên một bề mặt diện tích nhỏ và khuất để tránh làm hỏng bề mặt đồ dùng. Bởi lẽ, chất liệu gỗ cũng cần phải cần thận trong công tác bảo quản.

2. Hướng dẫn cách thực hiện làm sạch đồ nội thất bằng gỗ

Để làm bóng đồ gỗ thì trước hết chúng ta cần phải làm sạch đồ gỗ này. Người dùng có thể áp dụng các mẹo làm vệ sinh đồ gỗ để đảm bảo đồ dùng của bạn luôn như mới. Người dùng có thể thực hiện theo các mẹo sau đây:

Trước hết, chúng ta cần lau sạch sách bụi bẩn trên bề mặt của đồ dùng. Đặc biệt là các khe kẽ thường tích tụ bám nhiều bụi bẩn. Việc làm sạch cơ bản này sẽ là bước cần thiết và đầu tiên cần phải thực hiện.

Sử dụng chổi quét bụi và máy hút bụi để làm sạch tốt nhất. Chúng ta hãy cắm đầu dụng cụ chổi quét bụi và trên đầu ống máy hút bụi. Có như vậy mới có thể làm sạch mà không gây trầy xước đồ dùng. Trong trường hợp không có đầu chổi quét mềm cắm ở ống máy hút thì có thể sử dụng miếng vải mềm để thay thế cũng rất hiệu quả.

Tiếp theo, sử dụng loại thuốc tẩy chuyên dụng để làm sạch đồ gỗ. Người dùng cần sử dụng theo hướng dẫn có ghi trên bao bì để áp dụng sao cho phù hợp và hiệu quả. Đồng thời nên lưu ý lựa chọn loại thuốc tẩy phù hợp để làm sạch.

Hướng dẫn cách đánh bóng đồ gỗ hiệu quả

Để thực hiện cách đánh bóng đồ gỗ thì người dùng cần sử dụng các loại nước chuyên dụng giúp đánh bóng hiệu quả. Trên thị trường có rất nhiều loại khác nhau cho người tiêu dùng lựa chọn. Việc lựa chọn sản phẩm đánh bóng khi kết hợp cùng một vài nguyên liệu và nguyên tắc sử dụng sau đây sẽ giúp đồ dùng bằng gỗ bóng lên trông thấy:

Sử dụng nguyên liệu tự nhiên:

Có rất nhiều nguyên liệu tự nhiên là cách đánh bóng đồ gỗ hiệu quả. Chúng ta có thể sử dụng giấm và dầu ô liu. Tiến hành pha trộn dung dịch này như sau: Cho 4 phần dầu ô liu trộn cùng với 1 phần giấm trắng và hòa cho thật đều rồi cho vào chai xịt.

Thực hiện thử dung dịch trên một phạm vị nhỏ để kiểm tra chất lượng của dung dịch có đạt như mong muốn không. Nếu không hãy điều chỉnh lại tỷ lệ dung dịch nhé.

Tiếp theo, người dùng sử dụng vải mềm tẩm ẩm dung dịch trên. Sau đó, thực hiện lau toàn bộ bề mặt đồ dùng. Bạn sẽ thấy được đồ dùng bằng gỗ của bạn sẽ sáng bóng ngay. Bởi lẽ, dung dịch trên có tác dụng làm sạch bởi chất tẩy nhẹ từ giấm  và có thể bóng loáng hơn nhờ dầu oliu.

Với các thông tin kể trên, chúng ta đã biết được cách đánh bóng đồ gỗ hiệu quả. Công việc này đòi hỏi người dùng cần lưu ý một số điểm như trên để có tác dụng tốt nhất. Nhờ vậy đồ dùng nhà bạn sẽ luôn như mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *