Menu

Thực hiện cách chống ẩm mốc trong tủ quần áo hiệu quả

Cách chống ẩm mốc trong tủ quần áo có thể thực hiện với nhiều cách khác nhau. Việc khắc phục hiệu quả nhất đó là khi người dùng biết được nguyên nhân sâu xa gây ra tình trạng nấm mốc trong tủ nhà bạn. 

Tủ quần áo nhà bạn có hiện tượng bị nấm mốc. Bạn không biết cách nào để đẩy mùi khó chịu này đi và để đảm bảo sức khỏe cho gia đình bạn? Điều cần làm trước tiên chúng ta cần biết được tác hại của nấm mốc ở trong tủ quần áo. Những nguyên nhân phổ biến gây ra tình trạng này và từ đó có được các cách chống ẩm mốc trong tủ quần áo hiệu quả. 

Thực hiện cách chống ẩm mốc trong tủ quần áo cần đặc biệt chú ý

Nấm mốc có thể phát triển ở nhiều không gian khác nhau như cửa sổ, tường nhà, nhà vệ sinh, tủ quần áo, tủ bếp…. Ở các không gian như khung cửa sổ hay tường nhà thì việc loại bỏ nấm mốc rất dễ dàng. Người dùng chỉ cần sử dụng các loại chất tẩy rửa chuyên dụng và thực hiện theo hướng dẫn trên bao bì sản phẩm là có thể lau chùi sạch sẽ các vùng bị nấm mốc. 

Tuy nhiên, đối với khu vực như tủ quần áo thì việc tẩy vết ẩm mốc đi lại không thể sử dụng thuốc tẩy với nước để tạo dung dịch tẩy sạch thông thường. Nếu như người dùng thực hiện pha loãng thuốc tẩy thì chúng vẫn tác động mạnh với các chất liệu gỗ hay lớp phủ bên ngoài của tủ quần áo. Điều này sẽ làm ăn mòn các chất liệu cấu tạo lên tủ. 

Lúc này, giải pháp được cho là hiệu quả là sử dụng các phương pháp vệ sinh nhẹ nhàng. Người dùng có thể thực hiện, sử dụng các nguyên liệu từ thiên nhiên lành tính. Chính vì vậy mà vì sao khi thực hiện các cách chống ẩm mốc trong tủ quần áo người dùng cần đặc biệt chú ý. 

Hướng dẫn cách chống ẩm mốc trong tủ quần áo hiệu quả

Để thực hiện loại bỏ ẩm mốc trong tủ quần áo, người dùng cần lưu ý thực hiện các bước như sau đây:

Trước hết, cần loại bỏ đi các vết ẩm mốc đã bám sẵn ở trong tủ quần áo. Việc loại bỏ các mảng bám dày và lâu ngày trên tủ quần áo sẽ giúp cho người dùng có thể loại bỏ hiệu quả hơn. Chúng ta sẽ không sử dụng chất tẩy chuyên dụng mà sử dụng nguyên liệu tự nhiên như là giấm trắng chẳng hạn. Tuy nhiên, trước khi áp dụng cách này, chúng ta hãy thử trên một vùng nhỏ để xem phản ứng, tác dụng như thế nào rồi mới thực hiện tiếp.

Chúng ta thực hiện pha hỗn hợp thành dung dịch tẩy rửa theo tỷ lệ 1: 1 giữa giấm trắng và nước. Với dung dịch này người dùng có thể loại bỏ đi được các vết nấm mốc cũng các chất bẩn bám dính trên bề mặt của tủ.

Sau khi đã có dung dịch tẩy nấm mốc, chúng ta sử dụng miếng vải mềm để thấm dung dịch trên. Sau đó thực hiện lau trên bề mặt bị mốc. Lúc này, bề mặt nấm mốc sẽ được tẩy sạch trả lại vẻ sáng bóng như ban đầu cho tủ áo nhà bạn. 

Tuy nhiên, đến bước này, nhìn có vẻ như nấm mốc đã được làm sạch nhưng thực ra các bào tử nấm mốc vẫn còn tồn tại rất nhiều ẩn sâu bên dưới. Chúng ta cần tiếp tục xử lý thật triệt để với giấm trắng. Sử dụng giấm nguyên chất chưa pha loãng. Sau đó người dùng sử dụng lau sạch bề mặt. Cuối cùng rửa lại bằng nước lạnh và lau khô bằng khăn. Với bước này, các vi khuẩn nấm mốc sẽ được lau sạch hoàn toàn. Người dùng sẽ có được tủ quần áo sạch sẽ nhất. 

Những phòng ngừa nấm mốc hiệu quả

Chúng ta đã biết được cách chống ẩm mốc trong tủ quần áo nhưng tốt hơn hết là nên phòng chống tình trạng này để hạn chế quần áo bị nhiễm vi khuẩn nấm mốc gây ra bệnh tình cho con người. Sau đây là một số mẹo giúp phòng ngừa bị nấm mốc cho người dùng. 

Lưu ý vị trí để tủ quần áo: 

Quần áo thường được nhiều người đặt ở gần với tường nhà. Tuy nhiên, nếu để quá sát tường, đặc biệt là vùng tường có nhiều hơi nước, gần vị trí có hơi nước thì rất dễ bị ngưng tự hơi nước vào trong tủ áo. Điều này dễ gây ra hiện tượng nấm mốc.

Sử dụng đồ dùng trong tủ áo:

Tủ áo thường là nơi để treo quần áo. Nhiều người dùng không lưu ý lại để cả quần áo ẩm chưa được phơi khô vào trong tủ. Điều này sẽ làm cho tủ áo bị ẩm mốc, đọng hơi nước. Vì vậy người dùng chỉ nên đặt quần áo khô vào trong tủ. 

Bên cạnh đó, người dùng cũng không nên để quá nhiều đồ tủ quần áo. Nếu để quá nhiều sẽ khiến cho tủ quần áo của bạn bị bí hơi, không thể thoát khí. Điều này khiến cho tủ quần áo trở nên ẩm mốc, dễ phát sinh nấm mốc. 

Với các thông tin kể chúng ta đã biết được các cách chống ẩm mốc trong tủ quần áo hiệu quả. Việc xử lý các vấn đề liên quan đến vệ sinh tủ áo tốt hơn hết nên phòng ngừa chúng để tránh bị tác động đến sức khỏe, mỹ quan và độ bền của đồ dùng.