Menu

Hướng dẫn cách cho bột giặt và nước xả vào máy giặt đúng cách

Cách cho bột giặt và nước xả vào máy giặt cần phải thực hiện sao cho đúng nguyên tắc thì mới có thể giặt giũ hiệu quả. Điều này không phải ai cũng biết cách thực hiện. Với mỗi loại máy giặt khác nhau sẽ có cách sử dụng khác nhau. Sau đây là những nguyên tắc nhất định trong việc sử dụng máy giặt với bột giặt và nước xả.

1. Những nguyên tắc trong việc sử dụng bột giặt và nước xả ở máy giặt

Khi sử dụng máy giặt để giặt quần áo, người dùng cần áp dụng các nguyên tắc trong các cách cho bột giặt và nước xả vào máy giặt sau đây sẽ giúp làm sạch hiệu quả:

Trước hết, chúng ta nên lựa chọn loại đậm đặc. Bởi lẽ, khi sử dụng máy giặt thì sẽ cần thực hiện xả quần áo lại nhiều lần hơn. Cùng với đó là lượng nước giặt sử dụng nhiều hơn. 

Đối với những loại máy giặt thực hiện giặt tự động, người dùng cần phải sử dụng nước xả vải với 1 nắp đầy nước xả và cho vào ngăn đựng nước xả. Sau đó tiến hành khởi động máy giặt. Trong trường hợp, máy gaiwtj không có ngăn đựng nước xả thì người dùng vào thời điểm thích hợp. 

2. Thực hiện cách cho bột giặt và nước xả vào máy giặt đúng cách

Khi sử dụng máy giặt với bột giặt và nước xả, người dùng cần áp dụng các cách cho bột giặt và nước xả vào máy giặt cần thực hiện như sau:

Đối với máy giặt có ngăn đựng nước xả:

Đối với loại máy giặt có ngăn đựng nước xả vải riêng biệt thì việc sử dụng sẽ chuyên dụng hơn. Người dùng chỉ cần tìm ký hiệu đánh dấu riêng nước xả vải để cho nguyên liệu vào đó. 

Với loại máy giặt này, người dùng chỉ cần cho lượng nước xả ít nhất 1 nắp đầy vào trong ngăn đựng nước xả. Nhờ kết cấu đặc biệt mà lượng nước xả vải có thể được pha tự động vào quần áo ở cuối kỳ giặt. 

Đối với máy giặt không ngăn đựng nước xả:

Trong trường hợp máy giặt không có ngăn đựng nước xả vải chúng ta có thể thực hiện sử dụng bằng cách dừng máy giặt trong chu kỳ giặt. Sau đó cho lượng nước xả vải vào trong máy giặt đủ dùng.

Chúng ta nên sử dụng nước xả vải đổ vào trực tiếp trong lên quần áo vào cuối chu kỳ giặt. Tuy nhiên, nếu như máy giặt của bạn không thể dừng lại giữa chừng và cũng không có ngăn đựng thì chúng ta có thể sử dụng loại chất tẩy rửa có công dụng 2 trong 1 đó là vừa tẩy trắng và tẩy trắng. 

Với các thông tin kể trên, chúng ta đã biết được cách cho bột giặt và nước xả vào máy giặt đúng cách nhất. Tùy theo loại máy giặt khác nhau sẽ áp dụng các cách khác nhau. Chúng ta hãy áp dụng theo các nguyên tắc chỉ dẫn như trên nhé.