Sơn tĩnh điện hoạt động và độ bền như thế nào ?

Một công nghệ sơn hiện đại và tiên tiến đang dần áp dụng vào mọi ngành công nghiệp và đời sống – sơn tĩnh điện, đang thu hút nhiều sự quan tâm của người tiêu dùng. Liệu sơn tĩnh điện có tốt và mang đến vẻ đẹp mới lạ lẫn độ bền cao không? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Sơn tĩnh điện là gì?

Sơn tĩnh điện là một quá trình hoàn thiện khô đã trở nên cực kỳ phổ biến kể từ khi được giới thiệu ở Bắc Mỹ vào những năm 1960. Hiện nay, nó chiếm đến hơn 15% tổng thị trường sơn hoàn thiện công nghiệp, và được sử dụng trên rất nhiều sản phẩm công nghiệp.

son-tinh-dien

Ngày càng có nhiều công ty áp dụng sơn tĩnh điện  chất lượng cao, bền, cho phép sản phẩm của họ đẹp hơn, nâng cao hiệu quả và đơn giản hóa việc tuân thủ bảo vệ môi trường.

Được sử dụng như chức năng bảo vệ và hoàn thiện trang trí, sơn tĩnh điện có khá nhiều màu sắc để lựa chọn, cũng như liên kết bền chắc theo thời gian, mang lại hiệu quả tuyệt vời cho sản phẩm.

Sơn tĩnh điện hoạt động như thế nào?

Sơn tĩnh điện hoạt động dựa trên hệ thống nhựa polyme, kết hợp với chất tạo màu, chất làm đều màu và chất điều chỉnh dòng điện tích cùng 1 số chất phụ gia khác. Các thành phần này được nấu chảy hỗn hợp, làm mát và nghiền thành bột đồng nhất tương tự như bột nở.

Một quy trình được gọi là phun sơn tĩnh điện (ESD) thường được sử dụng để áp dụng bột sơn phủ lên bề mặt kim loại. Phương pháp này sử dụng súng phun, áp dụng 1 điện tích tĩnh điện cho bột sơn, sau đó phun trực tiếp lên bề mặt cần phủ sơn.

son-tinh-dien-1

S

au khi vật phủ 1 lớp sơn tĩnh điện, sẽ được đưa vào lò sấy. Với việc tiếp xúc nhiệt, lớp phủ phản ứng hóa học để tạo ra chuỗi phân tử dài, dẫn đến mật độ liên kết chéo cao. Những chuỗi phân tử này có khả năng chống phân hủy rất cao.

Phương pháp này được áp dụng cho các vật bằng kim loại, ngoài ra, cũng có thể áp dụng cho các vật phi kim loại như nhựa và ván ép MDF.

Ngoài ra, cũng có 1 số phương pháp khác được ứng dụng để sơn tĩnh điện, nhưng cách trên là áp dụng phổ biến nhất. Bất kể quy trình ứng dụng nào được sử dụng, sơn tĩnh điện rất dễ sử dụng, thân thiện với môi trường, tiết kiệm chi phí và khó khăn!

Độ bền của sơn tĩnh điện

Sơn tĩnh điện là phương pháp hoàn thiện chất lượng cao được tìm thấy trên hàng ngàn sản phẩm bạn tiếp xúc với mỗi ngày. Sơn tĩnh điện bảo vệ các máy móc thô nhất, cứng nhất cũng như các vật dụng gia đình bạn sử dụng hàng ngày. Bạn có thể kiểm chứng chất lượng sơn tĩnh điện thông qua sản phẩm cửa thép sơn tĩnh điện Koffmann của chúng tôi qua số hotline 0914.860.455 nhé.

Phương pháp sơn tĩnh điện cung cấp 1 độ phủ bền hơn so với các loại sơn lỏng trước đây, trong khi vẫn mang đến vẻ đẹp, thẩm mỹ, hấp dẫn hơn. Các sản phẩm sau khi được áp dụng sơn tĩnh điện đều có khả năng chống lại các tác động, độ ẩm, hóa chất, tia cực tím và các điều kiện thời tiết khắc nghiệt khác. Đồng thời, các sản phẩm cũng giảm nguy cơ trầy xước, sứt mẻ, mài mòn, ăn mòn, phai màu và các vấn đề hao mòn khác.

Ngoài độ bền, sơn tĩnh điện còn là lựa chọn hấp dẫn cho những khách hàng mong muốn góp phẩn bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *